beemart.vn
Phân biệt các loại phô mai quen thuộc trong nhà bếp

Phân biệt các loại phô mai quen thuộc trong nhà bếp

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Phô mai, một chế phẩm từ sữa rất quen thuộc với chúng ta. Nhưng các bạn có biết rằng phô mai cũng có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ dành riêng chế biến những món ăn khác nhau và không thể thay thế được cho nhau. Hãy cùng Beemart học phân biệt các loại phô mai khi nấu ăn làm bánh nào. 

phân biệt các loại phô mai 1

Rất là nhiều loại phô mai nha[/caption]

1. Phô mai hiệu Con bò cười:

phân biệt các loại phô mai 2

Phô mai Con bò cười

Đây có lẽ là loại phô mai quen thuộc với chúng ta nhất và cũng dễ tìm mua nhất phải không nào. Phô mai Con bò cười béo ngậy, có vị hơi mằn mặn. Thường được dùng để làm: thạch phô mai, sữa chua phô mai, bánh bông lan phô mai Nhật Bản (ít dùng), rau câu flan cheese,... bên cạnh đó thì phổ biến nhất là phết lên ăn kèm với bánh mỳ.

2. Phô mai Mozzarella:

phân biệt các loại phô mai 3

Phô mai Mozzarella

Phô mai Mozzarella là một loại phô mai cực kỳ nổi tiếng đến từ nước Ý. Mozzarella truyền thống được là từ sữa của loài trâu đặc biệt của Ý, nhưng hiện nay mozzarella chủ yếu được làm từ sữa bò nên giá thành mềm hơn so với loại truyền thống nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Phô mai Mozzarella khi làm nóng sẽ tan ra nhưng không chảy mà hơi dai, kéo được thành sợi dài do đó được sử dụng làm pizza, phô mai que, gà cay phô mai, bánh sừng bò nhân phô mai,...

3. Kem phô mai (cream cheese):

phân biệt các loại phô mai 4

Kem phô mai (cream cheese)

Khác với 2 loại phô mai trên có vị mặn, cream cheese có vị chua nhẹ vô cùng độc đáo. Cream cheese thường dùng để làm các món tráng miệng hơn là các món ăn mặn. Các món ăn dùng cream cheese: bánh bông lan phô mai Nhật Bản, rau câu flan cheese, sữa chua phô mai và đặc biệt đây là thành phần không thể thiếu của món bánh cheesecake (cả không nướng và nướng nhé),...

Một vài lưu ý khi sử dụng các loại phô mai:

- Cream cheese và phô mai con bò cười có thể thay thế được cho nhau khi làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản, rau câu flan cheese, sữa chua phô mai nhưng cream cheese sẽ làm bánh ngon hơn rất nhiều so với sử dụng phô mai Con bò cười nhé. Cream cheese có vị chua dịu sẽ làm thành phẩm ngậy ngon mà không hề bị ngán.

- Không thể thay thế mozzarella bằng bất kỳ loại phô mai nào khác đâu nhé vì chỉ mozzarella khi nóng lên mới có thể kéo thành sợi dài đặc trưng của pizza hay phô mai que nha.

Vậy là cũng hòm hòm rồi phải không nào. Các bạn đã phân biệt các loại phô mai rồi, vậy thì sẵn sàng vào bếp thôi. Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: