Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify103
  • 29/9 DEAL SALE HẾT HỒN TỚI 50% - TẢI APP NGAY!...Chi tiết

    28/09/2020
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Những món ăn đặc trưng đêm rằm Trung thu

Những món ăn đặc trưng đêm rằm Trung thu

Thứ Thu,
25/07/2019
(0) Nhận xét

Mỗi khi nhắc đến Trung Thu là chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những đoàn múa lân nhộn nhịp, những chiếc đèn lồng đỏ au hay chiếc đèn ông sao nhiều màu sắc. Vậy những món ăn đặc trưng của đêm Trung thu là gì? Hãy cùng mình điểm mặt nhé.


Tết Trung thu

Tết Trung Thu là ngày lễ quen thuộc trong năm tại Việt Nam và cả các nước châu Á. Hằng năm, cứ mỗi dịp thu về, người ta lại mong ngóng, chờ đợi đến ngày 15/8 âm lịch. Không chỉ có trẻ con háo hức chờ ngày phá cỗ mà người lớn cũng rất mong chờ đến ngày này để cả nhà đoàn viên, tụ họp cùng nhau.

Có người nói rằng tết Trung Thu vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế những giai thoại kể về ngày lễ này lại khác nhau.

Nếu như Lễ  Trung thu của người dân Trung Quốc nhắc đến chuyện tình của Hằng Nga và Hậu Nghệ thì ở Việt Nam sự tích ngày Trung thu lại kể về câu chuyện của chú Cuội khoác lác.

Những món ăn đặc trưng đêm rằm Trung thu

Ngoài ra, theo một số tài liệu, tết trung thu được tổ chức dưới thời nhà Lý tại kinh thành Thăng Long. Đây là dịp mà vua Lý muốn tạ ơn thần Rồng đã mang mưa tới cho mùa màng bội thu, cho con dân ấm no.

Ở Việt Nam, trăng có một ý nghĩa rất đặc biệt đối với đất nước có nền văn hóa lúa nước. Ngày rằm tháng 8 là lúc cảnh trời đất đẹp nhất, khí hậu mát mẻ, ánh trăng sáng soi rõ từng cảnh vật về đêm. Đây cũng là lúc việc nông nhàn nhất, mọi người khi đó có thể thảnh thơi ngắm cảnh thưởng nguyệt mà hòa mình vào đất trời.

Sau khi quây quần cùng nhau phá cỗ thì các gia đình sẽ sum vầy trên ban công hay tìm chỗ trên cao để cùng nhau ngắm ánh trăng rằm.

Những món ăn đặc trưng ngày Tết Trung thu

Khi vầng trăng tròn nhất, sáng nhất cũng chính là lúc mà mọi người cùng nhau phá cỗ và thưởng thức hương vị của tết đoàn viên. Mâm cỗ trung thu là để cũng trăng và tế trời đất cùng cầu mong cuộc sống tốt lành, mùa màng bội thu và sự đoàn viên trong gia đình.

Bánh trung thu 

Bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Hoa và được truyền bá rộng rãi khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam có hai loại bánh trung thu cơ bản: bánh dẻo và bánh nướng. Nếu như bánh nướng có phần vỏ làm bằng bột mì được nướng vàng bọc bên ngoài những viên nhân dẻo bùi thi bánh dẻo lại trắng mịn, dẻo thơm mùi nếp chín.

Bánh ngon nhất khi nhâm nhi tách trà ấm, hàn huyên dăm ba câu chuyện. Thời xưa, bánh trung thu xưa không đa dạng như bây giờ, chỉ có nhân mặn và nhân ngọt. Bởi vậy, loại bánh này từng được xem là thứ quà xa xỉ. Khi xã hội phát triển, cuộc sống thêm đủ đầy, thức quà này trở nên quen thuộc hơn. Song vẫn vẹn nguyên những giá trị truyền thống.

Mâm ngũ quả

Ngoài đèn truyền thống, bánh trung thu thì mâm ngũ quả cũng là thứ cần có trên mâm cỗ truyền thống. Trước đây, mâm ngũ quả ngày rằm tháng 8 thường có dưa hấu, hồng đỏ, hồng ngâm, đu đủ, bưởi, táo và có chú cún làm bằng quả bưởi. Nhưng với tay nghề khéo léo, óc sáng tạo thì con người đã tạo ra nhiều hình dáng con vật như là nhím, cá, cua... làm cho mâm cỗ đêm rằm thêm phần tươi mới, bắt mắt và ấn tượng hơn.

Mâm ngũ quả

Xôi cốm

Do mùa thu hoạch tốt nhất của cốm rơi vào mùa thu nên cốm được ví như 'món quà' mà trời đất đã ban tặng cho con người vào dịp này.

Xôi cốm

Xôi cốm được làm từ 3 nguyên liệu là: đậu xanh, dừa nạo, cốm non. Dừa được tẩm với một chút đường trắng xào trên lửa liu diu. Đậu xanh ngâm trước nửa ngày, hấp chín trong vòng 25 phút, sau đó đem nghiền nát và trộn với cốm non.

Công đoạn đồ xôi đòi hỏi sự khéo léo của người chế biến, làm sao hạt xôi luôn giữ được vị bùi của đậu xanh. Đồ xôi cốm bằng hỗn hợp cốm và đậu xanh nghiền nát, hấp chín trong vòng khoảng 7 đến 10 phút.

Khi đồ xôi cần chú ý mở vung và đảo đều để hạt cốm săn, dẻo và không bị nát. Xôi chín sẽ dậy mùa thơm của cốm non và đậu xanh, trộn với dừa nạo đã được xào với đường trắng. Món xôi cốm ngon phải đảm bảo được 3 tiêu chí: độ bùi của hạt đậu xanh, vị thơm của cốm non và độ béo của dừa nạo.

Tết Trung thu luôn là ngày Tết được trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam đón chờ. Những món ăn trong ngày này đều là những biểu tượng của mùa Thu, của truyền thống mà ông cha ta để lại. Vậy nên chúng ta không những phải giữ gìn mà còn phải nhắc nhở con cháu lưu giữ nét đẹp ngàn năm này.

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: