beemart.vn
[BeeShare] Những Tips nhỏ giúp CV bớt nhàm chán

[BeeShare] Những Tips nhỏ giúp CV bớt nhàm chán

Thứ Thu,
30/07/2020
(0) Nhận xét

Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm CV bớt nhàm chán và tăng khả năng vào vòng sau một cách hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ một vị trí tuyệt vời chờ đón bạn ngay nhé!

Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp giá trị

Thay vì đưa ra các mục tiêu nghề nghiệp chung chung, hãy tập trung vào các đề xuất có giá trị. Đừng nói với công ty bạn muốn nhận được những gì từ họ mà hãy cho công ty thấy những gì bạn có thể mang đến cho họ. Chẳng hạn, “Cải thiện và phát triển các kỹ năng để tìm kiếm khách hàng mới và tăng doanh thu”.

Một nguyên tắc sẽ giúp mục tiêu nghề nghiệp của bạn có thêm giá trị là qua nhận định từ CV xin việc 365:

Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Đừng sợ thêm một chút màu sắc

Một cách tuyệt vời để nổi bật và không bị nhàm chán giữa “biển” hồ sơ trắng đen là sử dụng một chút màu sắc. Không chỉ giúp CV của bạn bắt mắt hơn mà màu sắc cũng còn giúp phản ánh thương hiệu cá nhân của bạn. Vì vậy, đừng chọn màu sắc yêu thích của bạn mà hãy chọn màu đại diện tốt nhất cho bạn. Chẳng hạn, màu xanh dương đại diện cho sự trung thành, thông minh và đáng tin cậy. Màu xanh lá cây cho thấy sự lạc quan, tươi trẻ và năng động. Màu vàng đại diện cho sự tràn đầy năng lượng, niềm vui, hạnh phúc và sáng tạo. Màu đỏ thể hiện sức mạnh, đam mê, can đảm và quyết tâm...

Sử dụng các dữ liệu để làm nổi bật trách nhiệm của bạn

Khi nói đến kinh nghiệm làm việc, điều quan trọng là ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện giá trị của bạn. Vì vậy, thay vì dùng một đoạn văn dài về cách bạn quản lý 10 người, bao gồm nhân viên marketing, thiết kế và copywriter, hãy ngắn gọn hơn với các số liệu, ví dụ: Nhân viên báo cáo trực tiếp: 10 - Quản lý ngân sách: 500 triệu đồng – Doanh thu: 5 tỷ đồng. Điều này giúp cho thông tin quan trọng dễ đọc trong nháy mắt trong khi vẫn cho thấy phạm vi công việc bạn phải chịu trách nhiệm.

Nên sử dụng những từ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng quan tâm đến việc làm thế nào thành công trong quá khứ của bạn có thể giúp giải quyết các vấn đề hiện tại của họ. Mặc dù bạn có thể không biết những khó khăn cụ thể họ cần giải quyết nhưng tất cả các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến cách họ có thể tiết kiệm tiền hoặc thời gian, tăng doanh thu, làm cho công việc của họ dễ dàng hơn, trở nên cạnh tranh hơn và tạo ra các mối quan hệ tốt hơn. Hãy ghi nhớ điều này khi liệt kê các thành tích của bạn.

Không dùng từ như Chịu trách nhiệm...

Bạn có thể tìm thấy nhiều danh sách các từ không nên có trong hồ sơ xin việc và “chịu trách nhiệm về việc...” là từ bạn không bao giờ nên sử dụng bởi nó tạo ra một câu bị động. Thay vào đó, hãy mô tả các công việc đã đảm trách bằng các từ chỉ hành động như điều hành, chỉ đạo, phối hợp hoặc dẫn dắt...

Làm nổi bật cácthành tích của bạn

Thành tựu là điểm mấu chốt của bất kỳ CV nổi bật nào. Các công ty luôn muốn tuyển dụng các ứng viên đã làm những điều tuyệt vời và cách dễ dàng để thể hiện điều này là sử dụng chiến lược Thử thách - Hành động - Kết quả. Bạn không cần bao gồm tất cả các phần của chiến lược này nhưng nên có phần quan trọng nhất là kết quả. Một ví dụ về chiến lược mà bạn có thể tham khảo: Thử thách (Tăng số lượng người tham dự hội nghị khách hàng hàng năm) – Hành động (phát triển kế hoạch tiếp thị hỗn hợp cùng với trang web sự kiện) - Kết quả (Giảm 40% chi phí thông qua việc ứng dụng tiếp thị số và tăng 15% người tham dự so với năm trước).

Đưa ra các nguồn tài liệu chứng minh

Hầu hết các CV và thư xin việc hiện nay được gửi qua email, vì vậy hãy thêm vào đó các đường dẫn đến các “bằng chứng trực tuyến” mà bạn đã hoàn thành ở vị trí trước đây. Đó có thể là nơi tổng hợp các dự án bạn đã đảm nhận, một trang web bạn đã tạo ra hoặc một bài viết của bạn đã được đăng hoặc thậm chí video của một bài thuyết trình bạn đã thực hiện.

Có thể sẽ mất nhiều thời gian và công sức để viết một CV thú vị nhưng việc đầu tư luôn là xứng đáng. Hãy bước ra khỏi lối mòn viết CV truyền thống và áp dụng các gợi ý được chia sẻ trên đây, bạn sẽ có nhiều khả năng tạo ra một CV thú vị thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng và có được công việc mơ ước.

- Sưu tầm -

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: