beemart.vn
Những bí kíp bỏ túi cho người bắt đầu làm bánh

Những bí kíp bỏ túi cho người bắt đầu làm bánh

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Một số bí kíp nhỏ nhưng vô cùng hữu ích dành cho những người mới học làm bánh. Cùng Beemart điểm danh những bí kíp bỏ túi cực hay ho này các bạn nhé!

nhung-bi-kip-bo-tui-cho-nhung-ai-bat-dau-lam-banh-1

Cắt bánh gato không bị dính dao

Làm bánh gato là một công việc không hề đơn giản tuy nhiên việc cắt bánh gato đôi lúc khiến người mới bắt đầu làm bánh cảm thấy khó khăn vì bánh gato thường bị dính dao và trông không đẹp mắt. Để khắc phục nhược điểm này, Beemart xin gợi ý cho bạn một bí kíp là hãy ngâm dao vào trong nước sôi một lúc rồi sử dụng dao nóng để cắt bánh thì đảm bảo bánh gato của bạn sẽ không hề bị dính dao một chút nào đâu.

nhung-bi-kip-bo-tui-cho-nhung-ai-bat-dau-lam-banh-2

Cắt và bảo quản bánh mì

Muốn cắt bánh mì đẹp thì bạn hãy hơ dao nóng trước khi tiến hành cắt bánh nhé. Làm như vậy, bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không vị vỡ ra đó.

Trong trường hợp bạn không ăn hết bánh mì, hãy dùng túi nilon để bảo quản bánh. Bạn cho một cành rau cần rửa sạch vào túi nilon sẽ giúp bánh giữ không bị cứng và giữ được mùi vị thơm ngon đó nha. Bên cạnh việc làm bánh thì công đoạn bảo quản bánh cũng không kém phần quan trọng đâu nha.

nhung-bi-kip-bo-tui-cho-nhung-ai-bat-dau-lam-banh-3

Cách xử lý bánh quy bị mềm

Sau khi làm bánh quy nếu bạn không để bảo quản bánh trong các hộp hay túi nilon kín thì bánh sẽ rất dễ bị ỉu và mềm. Để bánh giòn trở lại, bạn hãy dùng máy sấy thổi vài phút. Đến khi bánh nguội, bánh sẽ giòn lại như cũ. Hoặc bạn có thể đặt bánh vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng, khi lấy bánh ra ăn cũng sẽ giòn ngon lắm đó.

nhung-bi-kip-bo-tui-cho-nhung-ai-bat-dau-lam-banh-4

Cách cất giữ bánh ngọt

Sau khi hoàn thành xong món bánh mà bạn chưa vội ăn ngay thì nên để bánh ngọt vào trong một chiếc hộp kín, bỏ vào thêm một lát bánh mỳ mới, nếu thấy bánh mỳ cứng bạn nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Như vậy, bánh ngọt của bạn sẽ giữ được lâu mà vẫn thơm ngon đấy.

nhung-bi-kip-bo-tui-cho-nhung-ai-bat-dau-lam-banh-6

Hấp bánh không bị dính khay

Khi bánh chín mà bạn thấy bánh bị dính vào khay và khó gỡ ra thì hãy mở vung nồi ra và hấp thêm khoảng 3 đến 4 phút nữa, bánh sẽ không còn bị dính vào khay nữa.

Còn nếu hấp chín bánh bao mà bạn thấy vỏ bánh bị vàng thì hãy cho bớt một ít nước trong nồi đi và thêm một ít dấm vào. Hấp bánh tiếp khoảng 15 phút nữa thì món bánh bao của bạn sẽ trắng trở lại.

nhung-bi-kip-bo-tui-cho-nhung-ai-bat-dau-lam-banh-5

Làm bánh ngon hơn

Trong quá trình làm bánh, bạn nên cho thêm một ít bia vào bột mì, bánh sẽ dậy mùi thơm hơn đó.

Muốn bánh ngon và xốp nên đánh trứng với đường cho thật bông, thử nhúng chiếc đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Tiếp đó, bạn cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay. Bạn nên để bánh nguội từ 10 đến 15 phút thì mới lấy bánh ra khỏi khuôn để tránh bánh bị hấp hơi nước, mất ngon nhé!

Tham khảo thêm:

nhung-meo-hay-khi-lam-banh-ai-cung-nen-biet-6

Những mẹo hay khi làm bánh ai cũng nên biết

nhung-meo-hay-khi-lam-banh-ai-cung-nen-biet-9

Một số mẹo vặt cực hay ho dành cho người làm bánh

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: