beemart.vn
Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo cho người mới bắt đầu

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo cho người mới bắt đầu

Thứ Thu,
18/07/2019
(0) Nhận xét

Làm bánh trung thu dẻo dễ thật dê mà khó thật khó, bởi nếu biết cách làm bánh trung thu sẽ đẹp và rất ngon. Tuy nhiên với nhiều người mới bắt đầu làm bánh trung thu dẻo thì lại chưa hề biết làm bánh trung thu nên bắt đầu từ đâu, hôm nay Bee sẽ chia sẻ nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo đầy đủ nhất khi thực hiện. Cùng tìm hiểu nhé!


Khám phá bên trong các địa chỉ bán hộp đựng bánh trung thu năm nay?

1.Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo bao gồm những gì?

Một chiếc bánh trung thu cơ bản sẽ bao gồm phần vỏ và phần nhân. Vỏ sẽ là bột nếp rang chín. còn nhân sẽ tùy thuộc vào bạn muốn ăn gì, thì sẽ chọn loại nhân ấy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại nhân khác nhau nhân thập cẩm (với lạp xưởng, lá chanh, mứt bí, hạt dưa, mỡ đường v.v...) hoặc nhân đậu xanh, hạt sen,... 

nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

a. Các loại bột sử dụng làm vỏ bánh trung thu

Các loại bột làm bánh dẻo không cần phải nướng bởi chúng đã được rang chín. Vì thế làm xong có thể ăn ngay được. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bột làm bánh dẻo khác nhau bởi có nhiều loại gạo nếp khác nhau khi rang chín sẽ có những loại bột chất lượng tốt. Tuy nhiên nhìn chung thì chia ra làm 2 loại, loại thường và loại đặc biệt. Gạo nếp càng ngon thì bột sẽ thơm và trắng. Tuy nhiên đừng vì ham rẻ mà nhiều người chọn tự rang bột nếp ở nhà, bởi khi rang ở nhà thì màu đó là màu của vàng thính chứ không phải là bột nếp làm bánh dẻo. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên mua sẵn bột nếp ngoài hàng, vừa nhanh vừa tiện.

  • Bột bánh Dẻo miền Bắc: là loại bột được sản xuất ra bằng cách nổ gạo nếp Bắc thành bỏng rồi xay bỏng này lấy bột. Loại bột này rất thơm và ngon, nếu bạn thích thì cho thêm hương hoa bưởi khi nấu bột còn không thì thôi. Nhược điểm lớn nhất của bột là bánh đóng ra không được trắng tinh, màu sẽ hơi ngả đục. 
  • Bột bánh Dẻo miền Nam: có bột Sanh Ký loại đặc biệt, khi đóng bánh vỏ bánh rất trắng và đẹp. Tuy nhiên bột sanh ký lại không thơm như bột nếp Bắc.
  • Bột bánh dẻo sử dụng để sên nhân: Không phải để làm vỏ bánh, bột bánh dẻo sử dụng để sên nhân Trung thu tại nhà giúp nhân không bị chảy xệ, nhân bánh sẽ đứng dáng và thành hình nhanh hơn. Có thể sử dụng loại bột sanh ký màu xanh để sên nhân. 

 

Bánh trung thu dẻo vừa dễ làm lại nhanh

b. Nhân các loại

Các loại nhân ngày nay rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa mua nhân sên sẵn, hoặc tự sên nhân ở nhà đều được. Các loại nhân sên sẵn thì bạn sẽ có được các mẫu nhân đa dạng hơn, tuy nhiên việc điều chỉnh độ ngọt lại khá khó vì độ ngọt trong nhân sên sẵn đã được mặc định. Với nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo là nhân thì tự sên nhân ở nhà sẽ giúp bạn điều chỉnh được vị ngọt của bánh, muốn ăn bánh ngọt thì sên nhân ngọt, muốn ăn bánh không ngọt quá gắt thì giảm bớt đường, khá dễ.

Nhân sên sẵn sẵn giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều

Tham khảo các cách sên nhân tại nhà ở đây:

c. Nước đường bánh dẻo

 Nếu nước đường bánh nướng rất cầu kì thì nước đường bánh dẻo lại cực kì dễ làm và đơn giản. Các mẫu bánh dẻo được làm từ các nước đường đun với nước theo tỉ lệ để nguội là có thể dùng được luôn để làm bánh dẻo.

d. Nước hoa bưởi

nước hoa bưởi, nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Hương hoa bưởi giúp bánh thơm ngon hơn

Nếu như bạn nghĩ nguyên liệu này không cần thì bạn đã nhầm. Nếu không có chiến binh bé xíu xiu này thì chiếc bánh dẻo của bạn chẳng khác gì một cục bột nếp có nhân hết! Nước hoa bưởi sẽ là phép biến hình hoàn hảo hô biến cục bột nhỏ bé này thành chiếc bánh dẻo.

2. Hướng dẫn làm bánh từ những nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Bánh dẻo có cách làm khá đơn giản, không cần nướng kì công, bánh dẻo chỉ cần chú ý làm thật khéo trong quá trình nhồi bột bạn sẽ có ngay một chiếc bánh dẻo.

Khám phá ngay cách làm bánh dẻo thôi nào!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Nước đường bánh dẻo: 70g
  • Bột bánh dẻo:  35g
  • Dầu ăn: 1 thìa sup nhỏ
  • Tinh dầu hoa bưởi: vài giọt

Cách làm

Rắc bột nếp phủ khuôn rồi gõ nhẹ cho lớp bột rơi bớt ra ngoài.

Lấy một cái âu lớn trộn nước đường, dầu ăn, tinh dầu hoa bưởi khuấy đều. Sau khi khuấy xong đổ bột vào trong tô, nhanh tay trộn đều. Đổ hỗn hợp ra và bắt đầu nhồi bột.

Chú ý khi nhồi: dùng lực của bàn tay miết và đẩy bột ra xa, nhồi cho đến khi bột thành khối mịn dẻo thì thôi. Không nên nhồi quá lâu không sẽ bị chai bột mà không ngon.

Vê tròn phần bột vừa nhồi, dùng lòng bàn tay ấn dẹt, bao nhân vào trong phần vỏ. Lấy một chút bột bánh dẻo phủ quanh viên bột để chống dính rồi đem đi đóng khuôn. Nhét viên bột vào khuôn rồi ấn xuống để lấy bánh ra. 

Khi làm bánh dẻo không nên trộn quá nhiều bột cùng một lần làm. Nếu làm không nhanh tay bột sẽ bị chai không ngon. Đặc biệt bánh lên sẽ không đẹp và bị mất nét trong thời gian ngắn.

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo rất dễ làm và dễ tìm vì thế muốn làm một bánh dẻo không quá khó! Hãy thử làm và khoe với bee nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: