beemart.vn
Ngỡ ngàng với bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém gì bánh mì hoa cúc

Ngỡ ngàng với bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém gì bánh mì hoa cúc

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Bánh mì bí đỏ là thức bánh vừa dễ làm, không tốn nhiều sức để nhào bột giống như bánh mì hoa cúc, lại vừa giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian trong căn bếp là bạn đã có thể học cách làm bánh mì ngọt bí đỏ và chinh phục được món bánh này rồi.

Cách làm bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém bánh mì hoa cúc-5

Nguyên liệu

- Bí đỏ: 500g

- Bơ lạt: 100g

- Bột mì số 11 hoặc bột mì đa dụng: 800g

- Đường: 150g

- Men nở: 15g

- Muối: 10g

- Sữa: 400ml

Cách làm

(*) Làm nóng lò ở nhiệt độ 170-190 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút. (1) Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín rồi dùng thìa hoặc dĩa tán cho thật nhuyễn lấy đủ 400g thịt bí đỏ.

Cách làm bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém bánh mì hoa cúc-1

(2) Nhào bột

- Trộn đều đường, muối, bột mỳ trong tô, rây qua rây lọc để loại bỏ tạp chất. Tiếp tục thêm men vào trộn đều. Tạo một ô trống giữa lòng tô, đổ sữa vào, dùng thìa hoặc môi khuấy đều từ trong ra ngoài cho các nguyên liệu quyện.

- Đổ bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào tô, dùng tay hoặc máy trộn bột nhào đều để được một hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém bánh mì hoa cúc-12 -

Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, chia bơ thành từng phần nhỏ, cho từng phần vào nhồi chung với bột, hết phần này quyện với bột rồi mới đến phần tiếp theo. Nhồi đến khi được một hỗn hợp bột có độ sáng, bóng, dẻo, có thể kéo màng.

- Bọc tô dựng bột bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ trong khoảng 5-10 phút.

(3) Chia bột thành từng viên nhỏ vừa với khuôn bạn có (nếu sử dụng khuôn tròn 16cm chia bột khối lượng 60g, nếu sử dụng khuôn loaf bánh mì, chia bột khối lượng khoảng 40g).

Cách làm bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém bánh mì hoa cúc-56

(4) Chống dính khuôn bằng một lớp dầu mỏng. Tạo hình bột theo hình dạng khuôn. Đặt viên bột vào trong lòng khuôn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm đậy lên mặt khuôn, ủ bột trong khoảng 45-60 phút đến khi bột nở gấp đôi.

(5) Trộn 1 lòng đỏ trứng gà với một chút sữa tươi, quét một lớp mỏng lên mặt bánh. Rắc thêm đường hoặc vừng nếu thích.

Cách làm bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém bánh mì hoa cúc-2

(6) Nướng bánh ở 170 độ C đến 190 độ C trong khoảng 25-30 phút. Sau khi bánh chín nhấc bánh ra khỏi lò, để nguội, nhấc ra khỏi khuôn và thưởng thức ngày hôm sau. Bánh sẽ ngon hơn rất nhiều nếu để qua một đêm.

Cách làm bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém bánh mì hoa cúc-3

Quá đơn giản cho một món bánh mì ngon phải không ạ? Bạn sẽ chẳng cần tốn sức như bánh mì hoa cúc mà vẫn có món bánh mì bí đỏ đầy hấp dẫn. Ngại ngần chi mà không thử ngay hôm nay.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Đồng Thị Ngọc Huyền

>> Xem thêm: Bánh bí đỏ nướng kabocha kiểu Nhật ngon mê ly cả nhà thích mê

Cách làm bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém bánh mì hoa cúc-56

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: