beemart.vn
Ngày mưa gió làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột

Ngày mưa gió làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Làm bánh mì cuộn quế kiểu này nhàn vô cùng vì không cần phải nhào bột tí nào. Đổi lại thì các nguyên liệu cần được trộn, rồi để nghỉ theo những khung thời gian nhất định. Bánh thành phẩm cho ra luôn mềm ngon, thơm nức. Bánh mì cuộn quế thường có 1 lớp phủ đường (icing) ở trên, nhưng bản thân bánh đã ngon và đủ ngọt rồi nên mình cũng không hay cho thêm phần phủ này. Ngoài ra, các bạn có thể cho thêm nho khô hay các loại hạt khác như hạt óc chó, hạt dẻ, hạt điều,...vào cuộn cũng rất ngon. Cùng Beemart thực hiện cách làm bánh quế cuộn này nha!

cách làm bánh mì quế cuộn 100

Bánh mì quế cuộn không cần nhào bột

Nguyên liệu làm bánh mì cuộn quế

Phần bánh mì  
Sữa tươi không đường 250ml
Đường 45g
Dầu ăn 60ml
Bột mì 250g
Men nở 3g
Bột mì 30g
Baking soda 1/4 tsp
Baking powder 1/4 tsp
Muối tinh 1/4 tsp
Hỗn hợp phết bánh  
Bơ đun chảy 50g
Đường nâu 45g
Bột quế 1/2-1 thìa canh

Cách làm bánh mì cuộn quế

Bước 1: Hòa sữa tươi, dầu ăn và đường và một chiếc nồi. Đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp bắt đầu lăn tăn sôi thì tắt bếp, đường tan hết. Để hỗn hợp nguội trong khoảng 45 phút.

Bước 2: Sau 45 phút thì trộn 250g bột mì với men nở trong chiếc âu lớn. Từ từ cho phần hỗn hợp sữa ở trên vào trộn cùng. Dùng một chiếc thìa trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột. Để hỗn hợp nghỉ trong 1 tiếng.

Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột 1 Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột 2

Bước 3: Sau khi bột đã nghỉ đủ, cho vào âu 30 grams bột mì, baking soda, baking powder và muối trắng vào âu bột ở trên, trộn đều. Lúc này sẽ có một hỗn hợp bột rất dính. Nên để bát bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới bỏ ra cán sẽ dễ dàng hơn. Chuẩn bị sẵn một khay nướng hình chữ nhật có lót giấy nến.

Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột 3

Bước 4: Rắc 1 lớp bột áo xuống bề mặt để cán bột. Cho bột từ trong âu ra mặt phẳng để cán. Dùng cán cán bột thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 25 x 50cm.

Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột 4

Bước 5: Dùng chổi phết phần bơ đã đun chảy lên khabề mặt bột. Trộn đều đường nâu và bột quế, rắc lên trên phần lớp bơ và khắp bề mặt bột. Từ cạnh lớn của hình chữ nhật, nhẹ nhàng cuộn tròn miệng bột lại. Cố gắng cuộn bột cho thật chặt và đều tay. Vòng cuối cùng các bạn dùng ngón tay miết dọc chiều dài bột để gói kín phần riềm bột.

Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột 5

Dùng dao sắc cắt cuộn bánh thành 15 miếng. Đặt lên khay nướng, có thể dùng tay để chỉnh lại hình dạng cho miếng bột. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm đậy khay bánh lại, để nơi kín gió, ủ trong 30-40p để bánh nở ra.

Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột 8

Nướng bánh ở 180 độ C trong 15p hoặc đến khi thấy bánh vàng mặt là được.

Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột 7

Nếu các bạn muốn làm bánh mì cuộn quế vào buổi tối, sáng hôm nướng bánh thì sau khi cắt bánh thành các miếng, sau khi ủ bánh xong bạn bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nướng bạn bỏ ra ngoài trước 20p khi cho vào nướng. Tùy khẩu vị mà bạn có thể gia giảm thêm bơ, đường và quế ở phần cuộn bánh. Tuy nhiên, không nên cho nhiều bơ quá, sẽ khó cuộn được bánh. Nếu muốn cho nho khô vào cuộn cùng thì ngâm nho vào vào 1 bát nước ấm ( hoặc ngâm vào rượu rum) cho đủ nở, để ráo trước khi dùng.

Cách làm bánh mì cuộn quế không cần nhào bột 6

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh mì cuộn quế nhé ^^!

Một gợi ý khác cho công thức bánh quế bạn có thể theo dõi trong video dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách làm bánh mì ngọt bằng máy trộn và nhồi bột Bear

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: