beemart.vn
Một số lưu ý khi làm bánh mousse mà bạn cần phải biết

Một số lưu ý khi làm bánh mousse mà bạn cần phải biết

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Bánh mousse mềm mịn, xốp xốp với vị béo ngậy đặc trưng đã làm mê mẩn biết bao người. Cùng Beemart tìm hiểu những lưu ý khi làm bánh mousse để có chiếc bánh ngon nhé!

mot-so-luu-y-khi-lam-banh-mousse-ma-ban-can-phai-biet-2

Lưu ý về gelatin

Để làm bánh mousse thành công thì một trong những nguyên liệ không thể thiếu được là gelatin. Đây là một chất làm đông giúp chiếc bánh đông lại nhưng không bị quá cứng như agar.

mot-so-luu-y-khi-lam-banh-mousse-ma-ban-can-phai-biet-1

Muốn dùng gelatin, bạn phải ngâm chúng vào nước lạnh từ 10-15 phút để gelatin nở ra rồi mới sử dụng nhiệt độ cho để làm gelatin tan chảy ra. Chú ý, bạn không được dùng trực tiếp gelatin vào nước nóng nha. Vì việc cho gelatin trực tiếp vào nước nóng sẽ khiến gelatin bị mất tác dụng và bánh của bạn sẽ bị thất bại.

Lưu ý về kem tươi

Để làm bánh mousse được thơm ngon hơn thì bạn nên dùng Whipping cream thay cho Whipped cream nhé. Bởi vì Whipping cream sẽ giúp bánh được mềm và xốp hơn. Khi đánh bông kem tươi, bạn chú ý chỉ nên đánh cho đến khi kem bông mềm. Đừng đánh quá lâu không kem sẽ bị tách nước và không khôi phục được, điều này sẽ khiến bạn phải làm lại từ đầu đấy.

mot-so-luu-y-khi-lam-banh-mousse-ma-ban-can-phai-biet-3

Khi bạn đánh bông kem ở tốc độ cao thì thấy kem sẽ đặc dần lại. Lúc này bạn có thể giảm bớt tốc độ đánh đí và chú ý nếu thấy có vân xuất hiện trên mặt kem khi chạy máy, bạn ấn que đánh xuống thấy có vết lún, quệt thử thấy kem đọng lại trên đầu ngón tay, bông và xốp giống như gel vuốt tóc thì dừng lại ngay.

Lưu ý về nguyên liệu làm mousse

Ngoài 2 nguyên liệu cơ bản làm mousse là gelatin và kem tươi thì những nguyên liệu còn lại sẽ thay đổi linh hoạt tùy theo từng loại mousse. Nhưng bạn nhớ chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để làm bánh mousse có vị ngon hoàn hảo nhé.

Lưu ý về khuôn bánh mousse

Có thể tận dụng những chiếc cốc có sẵn trong nhà để làm khuôn cho bánh mousse. Nhưng nhớ chọn những chiếc cốc thủy tinh thì trông chiếc bánh của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó. Còn nếu trong trường hợp bạn muốn làm bánh mousse có hình dạng đặc biệt thì có thể sử dụng khuôn riêng.

mot-so-luu-y-khi-lam-banh-mousse-ma-ban-can-phai-biet-4

Trên đây là một vài lưu ý sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc làm bánh mousse. Hãy ghi nhớ và áp dụng những chú ý này để làm bánh mousse thành công nhé!

Tham khảo thêm: 

 2-cach-lam-banh-mousse-don-gian-ngot-mat-cho-ngay-he-1

Mousse việt quất mát như kem

2-cach-lam-banh-mousse-don-gian-ngot-mat-cho-ngay-he-2

Cách làm mousse chanh leo độc đáo bất ngờ cho gia đình

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: