beemart.vn
Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream

Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Hẳn những ai làm bánh đều ít nhất 1 lần dùng kem tươi đánh bông để trang trí bánh hoặc đơn giản hơn là ăn kèm bánh. Những câu quen thuộc như cho cả kem tươi và que đánh vào ngăn đá cho thật lạnh, rồi khi đánh đặt tô kem lên 1 chậu đá, không nên đánh quá tay nếu không kem sẽ tách nước... ai cũng thuộc nằm lòng và khi áp dụng thì lại xảy ra rất nhiều sai sót khiến whipping, kem bông bị tách nước, bị hỏng... Sau đây là một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream mà mình biết và học hỏi từ các bạn yêu bếp bánh. Cùng thử khám phá bí ẩn này nhé!

Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream 5

Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream

Whipping cream là gì? là kem sữa béo hay kem bông tuyết là một thực phẩm từ sữa được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng. Nó được làm với heavy cream (kem nặng), một loại kem có chứa một lượng lớn chất béo.

Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream

Thành phần

Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì vậy, Whipping Cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa, khi ăn thì tan trong miệng. Hương vị

Do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất, Whipping Cream thường không có đường nên vị rất nhạt. Khi đánh bông kem tươi bằng whipping cream, bạn có thể cho thêm đường và hương liệu vào để tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị.

Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream 1

Mặc dù vậy, vị nhạt của Whipping Cream cũng được xem như một ưu điểm, giúp người làm thoải mái chế biến theo ý của riêng mình.

Chất lượng

Whipping Cream được đánh giá là ngon hơn Topping Cream do Topping Cream có nguồn gốc chủ yếu từ thực vật nên ít sữa, ít nguyên chất hơn.

Cách dùng

Ngoài dùng để làm kem trang trí mặt bánh, Whipping Cream còn có nhiều ứng dụng khác như để làm bánh Mousse (1 loại bánh không cần dùng lò nướng, mà làm đông bằng gelatin), để làm pudding, caramen… thậm chí cả kẹo socola tươi (nama chocolate), kẹo caramen và kem. Hoặc cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị (whipping cream, đường…) vào bình xịt kem tươi, lắc cho đến khi kem đông cứng rồi đem dùng.

Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream 2

Nhược điểm

Khi làm kem trang trí mặt bánh, nhược điểm của Whipping Cream là dễ chảy hơn do Whipping được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn. Vì thế nên vào mùa hè, nếu làm bánh phủ bằng Whipping thì bạn hãy lưu ý không nên để bánh ở ngoài tủ lạnh quá lâu, còn vào mùa đông thì thoải mái hơn.

Bí quyết bảo quản

Bảo quản Whipping Cream ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp (để hết sạch kem bám quanh miệng), đậy kín nắp và bọc trong túi nilong.

Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream 3

Thời gian bảo quản được khoảng 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Lưu ý trong thời gian bảo quản, thi thoảng lấy hộp Whipping ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy. Trên đây là một số lưu ý về cách sử dụng và bảo quản whipping an toàn, giúp bạn có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng một cách tối ưu nhất nha :P

- Sưu tầm-

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: