beemart.vn
Mách nhỏ cách bảo quản trân châu đơn giản tại nhà

Mách nhỏ cách bảo quản trân châu đơn giản tại nhà

Thứ Thu,
14/04/2022
(0) Nhận xét

Từ lâu trà sữa đã là một món đồ uống được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Với cách làm đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm được ngay tại nhà, tuy nhiên nếu không bảo quản đúng cách những hạt trân châu sẽ có hiện tượng bị cứng, sượng rất khó ăn. Trong bài viết này Beemart sẽ mách bạn cách bảo quản trân châu để ly trà sữa của bạn luôn hấp dẫn nhé!

Cách bảo quản trân châu đúng chuẩn

Ngày nay việc tự làm trân châu hoặc mua trân châu chưa chế biến về tự làm tại nhà đang dần trở thành xu hưởng bởi sự tiện lợi, tiết kiệm lại đảm bảo an toàn sức khỏe. Tuy nhiên việc bảo quản trân châu nếu không dùng hết tại nhà lại là một bài toán khó. Cùng xem những cách bảo quản trân châu cùng Beemart nhé!

Bảo quản trân châu khô ( trân châu chưa chế biến)

Cách 1:

Dùng thật nhiều túi nilon lồng vào nhau (hoặc sử dụng túi zipper), rồi cho tất cả trân châu khô vào, bịt kín miệng túi giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm mốc. Đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo là được.

Cách 2:

Sử dụng lọ hoặc hũ thủy tinh đã được làm sạch, đảm bảo khô ráo để chứa trân châu khô, đậy kín nắp là việc bắt buộc để giữ trân châu được lâu hơn. Sau đó, đặt những lọ trân châu này ở điều kiện phòng bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.

Cách 3:

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể áp dụng cách tối ưu hơn là đặt túi (hũ) trân châu đã được đậy kín miệng vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ phù hợp giúp trân châu tránh được nấm mốc, côn trùng.

Lưu ýKhi trân châu bắt đầu xuất hiện các đốm xám, đen hoặc màu sắc khác lạ,  có mùi hôi khó chịu, chạm thử thấy nhớt thì bạn nhất định phải bỏ đi, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Làm thế nào để trân châu đã luộc không bị cứng?

Để bảo quản tốt các hạt trân châu sau khi luộc không bị cứng bạn cần thực hiện theo trình tự sau:

  • Ngay sau khi luộc chín trân châu, bạn cần dùng rây hoặc vá để vớt hết trân châu ra khỏi nồi nước mới luộc.
  • Cho tất cả trân châu vào thau nước lạnh để ngâm, tốt nhất nên dùng vòi nước xả trực tiếp để tránh trân châu dính vào nhau.
  • Vớt trân châu lên và chờ ráo nước, cho vào hộp để đựng và đặt ở môi trường bình thường, với cách này trân châu sẽ giữ được chất lượng trong khoảng 1 ngày.

Bí quyết giúp trân châu vẫn thơm ngon dù để qua đêm

Việc luộc trân châu đúng cách là bước quan trọng quyết định trực tiếp đến thời gian bảo quản trân châu.

Bạn cần tuân thủ theo trình tự sau để bảo quản trân châu đã nấu qua đêm:

  • Đun sôi 1 lượng nước vừa đủ cho hạt trân châu nở đều, chờ nước sôi bùng lên mới cho trân châu vào luộc.
  • Đậy kín nắp nồi khi luộc, hạn chế tối đa số lần mở nắp, chỉ mở khi cần kiểm tra lượng nước, độ chín của hạt trân châu và khi nước có dấu hiệu sắp tràn.
  • Luộc trân châu với mức lửa lớn, đến khi tất cả nổi lên mặt nước thì phải vớt ra ngay, nếu để quá lâu hạt trân châu sẽ quá mềm, mất hương vị và ảnh hưởng đến quá trình bảo quản.
  • Ngâm trân châu trong nước lạnh khoảng 5 - 10 phút, giúp làm ngưng quá trình giãn nở do nhiệt, trân châu sẽ dẻo, dai hơn.
  • Vớt hết trân châu ra cho ráo bớt nước, đựng bằng hộp inox có nắp đậy kín là tốt nhất. Bạn có thể trộn thêm 1 ít đường, giúp trân châu không bị dính và không tiếp tục nở ra làm mất hình dạng ban đầu.
  • Chỉ cần bọc thêm 1 lớp túi nilong bên ngoài hộp trân châu, bịt kín miệng túi rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh, cách này giúp trân châu bảo quản lâu hơn khoảng 3 - 4 ngày.

Khi cần sử dụng, bạn lấy 1 lượng vừa đủ ra khỏi hộp rồi làm nóng bằng lò vi sóng trong khoảng 1 phút. Nếu có thời gian bạn có thể luộc lại, để hương vị thơm ngon như ban đầu nhé!

Công thức nấu trân châu bất bại

Bên cạnh việc bảo quản trân châu thì  việc nấu trân châu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị. Cùng Beemart tham khảo công thức nấu trân châu tiêu chuẩn này nhé!

 Định lượng(g) Lượng nước(ml) Nhiệt độ( độ C) Thời gian nấu ( phút) Thời gian ủ (phút)
500g 4000ml 90-100 độ C 30-40 phút 30 phút
1000g 6000ml 90-100 độ C 30-40 phút 30 phút
2000g 9000ml 90-100 độ C 30-40 phút 30 phút

Tham khảo thêm những nguyên liệu pha chế chất lượng TẠI ĐÂY nhé!

Để tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn trong chế biến trân châu bạn hoàn toàn có thể mua trân châu khô về luộc hoặc các loại trân châu ăn sẵn như 3Q. Một số thương hiệu trân châu uy tín bạn có thể tham khảo như Krub.O, Wonderful. Gia Thịnh Phát, Trường Lạc,...

>>> Xem thêm các loại trân châu TẠI ĐÂY !

Trên đây là tất tần tật những thông tin mà Beemart đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp bạn có những ly đồ uống và những món tráng miệng hấp dẫn, chất lượng cùng trân châu nhé!

Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về pha chế và làm bánh ngay nha!

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: