beemart.vn
Khám phá cách làm món bánh mì Hokkaido xinh xắn độc đáo

Khám phá cách làm món bánh mì Hokkaido xinh xắn độc đáo

Thứ Mon,
13/11/2023
(0) Nhận xét

Bánh mì Hokkaido - món bánh trứ danh Nhật Bản, nổi tiếng với kết cấu mịn mượt và hương vị độc đáo. Chỉ cần một chút thời gian và công sức, bạn đã có thể tự tay thực hiện món bánh độc đáo này tại nhà. Cùng Beemart tìm hiểu cách làm trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Khám phá các loại bánh mì dễ làm tại nhà

Chiếc bánh đáng yêu có nguồn gốc từ Nhật Bản sẽ khiến bạn say mê ngắm nhìn và tận hưởng hương vị độc đáo mà nó mang lại bất cứ khi nào được thưởng thức. Bánh mì dai dai, thơm ngát hương sữa là nét cuốn hút không thể chối từ của món bánh độc đáo có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc.

Chiếc bánh độc đáo này đa dạng hình thức, và tùy theo ngoại hình của chúng mà có tên gọi khác nhau. Beemart sẽ gửi đến bạn công thức của mỗi loại bánh này, cùng theo dõi nhé!

1. Bánh mì ngọt hình người tuyết

Nguyên liệu làm bánh mì ngọt người tuyết

- Bột mì: 250g

- Đường: 15g

- Muối: 4,5g

- Men nở: 3g

- Sữa tươi: 10g

- Nước: 180g

- Bơ nhạt: 15g

Các bước làm bánh mì ngọt hình người tuyết

Theo các bước làm bánh mì, trộn đều các nguyên liệu và cho chúng vào máy trộn bột tới khi thành khối (trừ bơ), công thức này sử dụng lượng bột khá lớn, nhồi bột khoảng 30 phút để có thể kéo màng, sau đó thêm bơ vào tiếp tục nhồi. Bạn cũng có thể nhồi bột bằng tay, và chúng tớ thấy quá trình nhồi sẽ nhanh hơn khi bạn thực hiện bằng tay.

- Làm khăn quàng đỏ cho người tuyết:

+ Lấy 16g bột trong phần bột đã nhào và pha màu cho chúng bằng màu sắc bạn yêu thích và để sang một bên

+ Nhồi riêng từng phần bột dùng để tạo hình "người tuyết" và "khăn quàng", che kín phần bột bằng màng bọc để lên men lần đầu.

Sau khi lên men, chia phần bột cho "người tuyết" thành 16 phần bằng nhau và nhồi thành hình tròn.

Đặt trong khuôn 28cm cho lần lên men thứ 2, để bột lên men tới khi có chiều cao bằng với chiều cao của khuôn.

Phần khăn quàng: chia bột thành 8 phần bằng nhau, trải bột bằng que lăn bột và cắt phần đầu dây bột khoảng 1,5 - 2 cm để tạo hình cho phần khăn.

Đặt phần khăn quàng vào giữa hai phần bột và cuốn quanh chúng. Màu đỏ được dùng cho phần khăn sẽ tùy theo nhu cầu của bạn, có thể đậm hơn hoặc nhạt.

Nướng bánh: Làm nóng là trước với 200 độ trong 15 phút. Nướng bánh 160 độ 10 phút đầu, sau đó hạ xuống 150 độ, đậy phần mặt trên bằng giấy bạc và nướng thêm 10 phút.

2. Bánh mì thỏ hồng

Nguyên liệu làm bánh mì hình thỏ hồng

- Bột mì: 360g

- Muối: 6,5g

- Đường: 30g

- Men nở: 5g

- Sữa tươi: 10g

- Nước: 250ml

- Bơ nhạt: 20g

- Bột màu đỏ: 1g

Các bước làm bánh mì thỏ hồng

Cũng giống như loại bánh mì chúng tớ đề cập trước, trộn tất cả các nguyên liệu (trừ bột màu đỏ và bơ) bằng máy trộn, sau đó thêm bơ để nhồi bột thành khối.

Chia khối bột thành 2 phần, thêm bột màu đỏ vào để tạo hình (cho dần dần để điều chỉnh màu bột) và để 2 phần bột lên men lần 1.

Để tạo hình tai thỏ, ở 2 phần bột đã lên men, lấy 16g bột và chia thành 16 phần bằng nhau, vậy là 1g cho một chiếc tai. Phần bột còn lại chia thành 8 phần bằng nhau. Đặt các phần bột đã chia vào khuôn 21cm.

Lót khuôn bằng giấy nến, để bột lên men tới khi bột cao bằng chiều cao của khuôn.

Lấy phần tai đã chia và xếp chúng theo chiều dọc.

Nướng bánh: Làm nóng lò với 200 độ trong 15 phút. Nướng bánh 160 độ trong 10 phút, sau đó hạ xuống 150 độ, đậy mặt trên bằng giấy bạc và nướng tiếp 10 phút.

Khi chúng nguội hoàn toàn, bạn có thể vẽ trang trí cho những chú thỏ của mình.

3. Bánh mì tạo hình gấu & mèo

Nguyên liệu làm bánh mì tạo hình gấu & mèo

- Bột mì: 360g

- Muối: 6,5g

- Đường: 30g

- Men nở: 5g

- Sữa tươi: 10g

- Nước: 250ml

- Bơ nhạt: 20g

- Bột cafe đen hoàn tan: 30g

Công thức và cách làm món bánh hình gấu & mèo cũng giống với các loại bánh trước. Nhưng để tạo màu nâu cho bánh hình gấu, bạn cần thêm 30g cafe đen, màu trắng của mèo là vị sữa.

Các bước thực hiện không thay đổi, đầu tiên là nhào bột, chia bột thành 2 phần và lấy ra 16g để làm phần tai, mỗi chiếc tai 1g. Đặt chúng vào khuôn để lên men lần 2.

Đính lại phần tai và nướng bánh. Nướng bánh: Làm nóng lò với 200 độ trong 15 phút. Nướng bánh 160 độ trong 10 phút, sau đó hạ xuống 150 độ, đậy mặt trên bằng giấy bạc và nướng tiếp 10 phút.

Khi chúng nguội hoàn toàn, bạn có thể vẽ trang trí cho những chú gấu và mèo của mình.

4. Bánh cup Miffy Bunny

Nguyên liệu làm bánh Miffy Bunny

- Bột mì: 200g

- Đường: 16g

- Muối: 3g

- Men nở: 2.5g

- Sữa tươi: 150g

- Bơ nhạt: 15g

- 8 cup giấy cứng nướng bánh

Các bước thực hiện làm Bánh cup Miffy Bunny

Thực hiện trộn bột như đã thực hiện ở các món bánh trên, khi thời tiết vào đông, bạn có thể đun nóng sữa một chút và nhồi bột đến một mức độ nhất định, sau đó thêm bơ và nhồi đến khi kéo màng.

Món bánh này không cần chia bột thành 2 phần, nhồi và lên men phần bột đã nhồi đạt. Sau đó lấy 16g làm chân thỏ, mỗi chân 1g; lấy 24g làm phần tai thỏ, 1.5g cho một tai, chia đều thành 16 phần bằng nhau. Sau đó chia phần bột còn lại thành 8 phần bằng nhau, để bột nghỉ trong 15 phút.

Hết 15 phút, nhồi bột lại lần nữa rồi để chúng vào cup giấy để len men lần 2.

Để bột lên men tới khi chúng nở gần bằng mép trên của cup giấy.

Sau khi lên men, nặn các phần bột 1,5g thành hình tai thỏ và đặt các phần bột 1g vào cạnh của phần bột.

Thay vì để phần tai lên phần bột để nướng, chúng tớ khuyên nên nướng phần tai sau khi nướng phần thân, sau đó mới gắn lên bánh.

Nhiệt độ nướng phần tai thỏ: Làm nóng lò 180 độ 15 phút, sau đó hạ xuống 160 độ và nướng trong 5 phút. Gắn tai vào phần thân, nướng 150 độ trong 7 - 8 phút.

Sau khi chúng nguội, vẽ phần mất và mũi cho bánh.

5. Bánh mì Hokkaido 4 vị

Nguyên liệu làm bánh mì Hokkaido

- Bột mì: 350g

- Đường: 30g

- Muối: 6g

- Men nở: 5g

- Sữa tươi: 255g

- Bơ nhạt: 25g

- Khuôn vuông 21 cm

Nguyên liệu pha màu

- 1g bột matcha

- 1g bột cacao

- 1g bột bí ngô

- Một thìa nước nhỏ

Các bước thực hiện làm bánh mì Hokkaido

Khối bột vẫn được làm theo các bước như các loại bánh trên, chia phần bột thành 4 phần, trộn phần màu đã pha vào 3 khối bột.

Sau khi thực hiện lên men lần đầu, các phần bột sẽ giống như hình.

Sau khi lên men, lấy 4g trong phần bột trắng và vàng, chia chúng thành 8 phần với 0,5g mỗi phần, để bột lên men trong 15 phút.

Khi hết 15 phút, đặt các phần bột vào khuôn đã lót giấy nến và để lên men lần 2 tới khi chúng gần cao bằng mép trên khuôn.

Sau khi bột lên men, gắn tai vào phần thân.

Nhiệt độ nướng bánh giống với các loại bánh trên. Sau khi bánh nguội, bạn có thể trang trí chúng bằng socola đen và trắng.

6. Bánh mì gà con

Nguyên liệu làm bánh mì gà con

- Bột mì: 350g

- Đường: 20g

- Muối: 6g

- Men nở: 5g

- Sữa tươi: 125ml

- Nước: 120ml

- Bơ nhạt: 22g

- Bột bí ngô: 8g

- Hạt ngô luộc, hạt vừng đen, mứt

- Khuôn vuông 21 cm

Chuẩn bị một thìa nước để khuấy phần bột bí ngô thành sốt.

Các bước thực hiện làm bánh mì gà con

Nhồi bột như cách làm các món bánh trên, sau khi nhồi, thêm phần bột bí ngô để pha màu vào một nửa phần bột và nhồi sơ để lên men lần 1.

Sau khi lên men lần 1, phần bột trắng và bột vàng chia thành 8 phần bằng nhau, để bột nghỉ trong 10 phút, sau đó đặt chúng vào khuôn để lên men lần 2.

Khi đã lên men với chiều cao gần bằng chiều cao khuôn, dùng dao cắt một đường nhỏ trên mặt bột và đặt hạt ngô luộc vào đường cắt nhỏ. 2 hạt cho viên trắng và 1 hạt cho viên vàng.

Lấy mứt hoặc tương cà chua và trang trí cho bánh, chú ý là bánh trắng là gà trưởng thành, nên ở các phần trắng là mào của chúng.

Vậy là Bee đã giới thiệu tới bạn một vài tạo hình độc đáo cho món bánh mì Hokkado có thể làm tại nhà cho một trải nghiệm ẩm thực thú vị tới người thân và bạn bè. Hy vọng với những gợi ý trang trí này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tô điểm cho món bánh dễ thương của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo đa dạng các món bánh mì dễ làm tại nhà đổi món cuối tuần TẠI ĐÂY!

cách làm bánh mì

------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app Beemart để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: