beemart.vn
Hướng dẫn cách làm bột ngàn lớp chuẩn không cần chỉnh

Hướng dẫn cách làm bột ngàn lớp chuẩn không cần chỉnh

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Bột ngàn lớp là nguyên liệu tạo nên nhiều món bánh thơm ngon, xốp mềm. Tuy nhiên cách làm bột ngàn lớp tại nhà nhiều người còn chưa biết nên hôm nay Beemart chúng tớ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các công đoạn làm bột ngàn lớp nhé!

 Cách làm bột ngàn lớp tại nhà

Cách làm bột ngàn lớp tại nhà

Nguyên liệu

Bột mì (hàm lượng từ 10.5% đến 11%) 200g
Muối 4g
Nước 100g
150g

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành rây bột mì thật kỹ rồi dùng tay khoét lỗ ở giữa như chiếc giếng ^^. Tiếp theo, bạn cho nước cùng muối vào, sử dụng tay để khuấy nước cho tan hết muối rồi khuấy dần ra thành giếng bột nha. Bạn thực hiện nhồi sơ qua bột để tạo thành một khối bột kết dính với nhau. Chú ý công đoạn này không cần nhồi kỹ đâu nha.

cách làm bột ngàn lớp 1 cách làm bột ngàn lớp 2

Bước 2: Bạn mang bột đi ủ ít nhất 1 tiếng đồng hồ trong tủ lạnh thì bỏ bột ra cán thành hình ngôi sao 4 cánh. Bạn lưu ý cán mỏng về phía ngoài nhé! Ở phần giao nhau giữa 4 cánh bạn phải để bột dày hơn để khi gói và cán bơ, bột của chúng ta sẽ không bị rách làm bơ dính lên mặt bàn.

cách làm bột ngàn lớp 3

Bước 3: Kế đến, bạn đập dập bơ thành một hình chữ nhật sao cho vừa với phần giữa của khối bột. Sau đó, bạn gấp dần các cánh bột vào như hình chiếc phong bì nha. Bạn cần đảm bảo khối bột bao kín xung quanh bơ để khi thực hiện cán thì bơ không bị dính ra mặt bàn.

Bước 4: Thực hiện cán bột ra thành hình chữ nhật sao cho chiều dài gấp 3 lần chiều rộng.

cách làm bột ngàn lớp 4

Bước 5: Bạn gập khối bột làm 3 phần rồi xoay ngang 90 độ, bạn tiếp tục cán bột sao cho chiều dài gấp 3 lần chiều dọc. Cứ tiếp tục gấp bột rồi dùng màng bọc bao kĩ khối bột, để cho bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

cách làm bột ngàn lớp 5

Bước 6: Bạn cần phải lặp đi lặp lại việc cán bột, gấp bột thành 3 phần rồi lại tiến hành cán như thế hai lần nữa nha. Cứ sau mỗi lần bạn hãy dùng 2 ngón tay tiếp tục đánh dấu lên khối bột nha. Giữa mỗi lần bạn phải để bột nghỉ 20 phút ở trong tủ lạnh. Thao tác này rất quan trọng vì phải đảm bảo đủ độ lạnh cho bơ thì khi cán mới có thể dễ dàng. Sau khi bạn đã cán bột tổng cộng 6 lần, bạn cần để cho bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ trong tủ lạnh trước khi muốn dùng bột để làm bánh.

cách làm bột ngàn lớp 6

Bột ngàn lớp tuy có cách làm hơi tốn công một chút những bù lại bột dai, xốp và có thể dùng để làm ra rất nhiều món bánh ngon. Với công thức làm bột ngàn lớp này, bạn có thể làm bột dự trữ sẵn rồi dùng dần cho tiện nha.

cách làm bột ngàn lớp 7

Ngoài ra, nếu bạn nào không có nhiều thời gian thì có thể mua bột ngàn lớp bán sẵn ở ngoài cũng rất tiện đó! Bột ngàn lớp thường có trong các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc siêu thị nha!

Bột ngàn lớp

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: