-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Công thức tart táo (Apple Pie) thơm bơ cực hấp dẫn
Thứ Tue,
27/09/2022
(0) Nhận xét
Tart táo là món bánh có sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ giòn, xốp nhưng không bị cứng và khô, thêm phần nhân táo mềm ngọt thơm mùi bột quế tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời. Bánh tart táo cũng không phải là một món bánh quá phức tạp và tỷ lệ thất bại hầu như rất ít. Cùng Beekitchen thử làm món bánh siêu hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
Công thức cho 1 chiếc bánh tart táo 14cm:
Phần vỏ bánh
- 140g bột mì đa dụng
- 100g bơ lạt
- 10g đường
- 2g muối
- 1 quả trứng gà (phết mặt bánh)
Phần nhân táo
- 2 quả táo
- 15g đường
- 15g mật ong
- 1g bột gừng
- 1g bột quế
Dụng cụ
- 1 khuôn bánh Tart 14cm
>> Mua ngay set nguyên liệu bánh tart táo tiện lợi
Cách làm bánh tart táo thơm bơ hấp dẫn
Bước 1: Trộn hỗn hợp bột
Đầu tiên, bạn thêm 140g bột mì, 10g đường, 1g muối vào tô, trộn đều.
Sau đó cắt 100g bơ lạnh thành các miếng vuông nhỏ. Trộn đều bơ và bột.
Lưu ý:
- Có thể sử dụng dao hoặc miếng cắt bột để tán nhỏ bơ, giúp bơ hòa quyện với bột.
- Nên làm nhanh tay để tránh làm bơ bị tan chảy.
Bước 2: Nhồi bột
Cho 30g nước đá lạnh vào phần bột bơ đã tán nhuyễn, trộn đến khi bột tạo thành 1 khối thì bọc màng bọc thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Sơ chế táo
Để tiến hành làm nhân táo, trước hết bạn cần sơ chế táo. Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các miếng mỏng như hình.
Bước 4: Sên nhân táo
Cho phần táo đã cắt miếng vào nồi hoặc vào chảo. Thêm vào nồi 15g đường, 1g bột quế và 15g mật ong.
Đun nhỏ lửa đến khi táo mềm nhưng không bị nhũn và có màu caramel (lưu ý trong lúc sên nhân không cần cho nước và luôn giữ ở lửa nhỏ).
Bước 5: Cán bột
Lấy bột trong tủ lạnh ra, cán bột mỏng rồi cắt theo đường kính khuôn, phần bột thừa sẽ giữ lại để lát trang trí trên mặt bánh.
Dùng tay miết bột để bột dàn đều, cần miết cả bột theo thành khuôn. Sau đó, dùng nĩa xăm nhẹ lên mặt bánh.
Phần bột thừa cắt thành sợi.
Bước 6: Xếp nhân
Xếp phần nhân táo đã sên lên trên mặt bánh.
Bước 7: Trang trí mặt bánh
Dùng phần bột đã cắt sợi xếp lên trên mặt bánh, đan vào giống như hình.
Bước 8: Phết lòng đỏ trứng
Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà, phết 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
Bước 9: Nướng bánh
Nướng bánh ở 190 độ trong 15 phút.
Bánh tart táo nướng lên sẽ có lớp vỏ giòn xốp, không bị cứng, đế bánh không bị ẩm. Phần nhân bánh chín tới, hơi mềm và dai chứ không bị nhũn. Bánh tart táo là một món bánh không có cầu kì, dễ làm và hương vị lại rất thơm ngon. Bạn hãy làm thử và khoe thành quả với Bee nhé!
Chúc bạn thành công!
------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546
Từ khóa:
Không có từ khóa nào được đặt