beemart.vn
Cách làm đường icing cực chuẩn vẽ bánh quy ngày Giáng sinh

Cách làm đường icing cực chuẩn vẽ bánh quy ngày Giáng sinh

Thứ Wed,
17/11/2021
(0) Nhận xét

Những chiếc bánh quy lung linh đầy màu sắc luôn được mọi người yêu thích trong các dịp lễ như Halloween, Giáng Sinh là loại bánh cookie icing được vẽ bằng kem đường. Và loại kem đường để vẽ lên bánh quy xinh xắn có tên gọi là Royal Icing. Cách làm đường icing không hề khó chút nào, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước làm sau đây sẽ có ngay đường Royal icing vễ bánh cực nét cực chuẩn để vẽ bánh cho mùa lễ hội rồi! Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn công thức đường icing vẽ bánh cực chuẩn cực đẹp nha.

>>> Xem thêm:

Những chiếc bánh quy như này sao có thể thiếu trong bữa tiệc Giáng sinh chứ

Nguyên liệu cho công thức đường icing

  • 40g lòng trắng trứng
  • 200g đường bột (nên sử dụng đường bột Biên Hoà hoặc các loại nhập khẩu vì đường sản xuất trong nước thường xay không kĩ sẽ làm royal icing không mịn)
  • 10g bột bắp

Cách làm đường icing

Bước 1: Khử trùng lòng trắng trứng 

Cho lòng trắng trứng, đường bột và bột bắp vào âu, quấy đều cho tới khi đường bắt đầu chuyển thành dạng lỏng.

Đặt âu lên trên 1 bát nước nóng hoặc nồi nước nóng đun cách thuỷ cho tới khi đường chảy thành dòng.

Bước 2: Đánh bông

Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng và đường với tốc độ tối đa trong khoảng 10-15 phút tới khi hỗn hợp đặc và bông cứng (như hình) thì cho vào túi bắt kem để đường không bị cứng lại. Hỗn hợp này ta tạm gọi là đường gốc.

Bước 3: Pha màu

Sử dụng lần lượt 40g/lần hỗn hợp đường gốc đã đánh bông ở bước 2 để pha màu.

Tỷ lệ:

40g đường gốc: ~6-8g chất lỏng (màu + nước)

Pha màu:

Cân 40g đường gốc ra bát/chén nhỏ sau đó thêm màu vào trộn tới khi đạt độ đậm mong muốn. Lúc này kiểm tra độ lỏng của đường sao cho đường chảy thành dòng nhưng vẫn giữ được độ đặc như hình (dòng chảy của đường vẫn nổi lên trên bề mặt bát và sẽ dàn phẳng sau 2-3s là đạt).

  • Nếu sau khi pha màu đường chưa đủ độ lỏng thì thêm vào từ từ 1-2 giọt nước trộn lại tới khi đạt đủ độ lỏng.

  • Nếu bạn lỡ cho quá nhiều nước hoặc màu làm đường quá lỏng thì hãy cho thêm một chút đường gốc để đường bớt lỏng.

  • Nếu muốn hỗn hợp đường đặc hơn để vẽ viền bánh, bạn có thể giảm bớt lượng chất lỏng đưa vào đường gốc.

Hỗn hợp đường sau khi pha màu có thể bảo quản tủ mát và sử dụng 3-5 ngày.

công thức đường icing 4

Pha màu rồi cho vào túi bắt kem có gắn đui viết chữ nhé

Bắt đầu trang trí thôi nào. Cách làm đường icing này khá đơn giản, mà lại an toàn, nên mẹ có thể cùng các bé chuẩn bị những chiếc bánh cho mùa lễ hội này rồi. Chúc bạn thành công!

>> Tham khảo: Đồ giáng sinh đầy đủ nhất, hot nhất 2022 tại Beemart

 

>>>> Xem thêm Những lưu ý khi làm đường icing mà bạn không thể bỏ qua

>>> Các mẫu Túi hộp giáng sinh mới nhất đã về ngập Beemart

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: