beemart.vn
CẬP NHẬP CÔNG THỨC LÀM BÁNH TIRAMISU CHUẨN CHÂU ÂU ĐỘC QUYỀN TỪ BEEMART

CẬP NHẬP CÔNG THỨC LÀM BÁNH TIRAMISU CHUẨN CHÂU ÂU ĐỘC QUYỀN TỪ BEEMART

Thứ Thu,
01/04/2021
(0) Nhận xét

Sau buổi Livestream giữa Beemart và Le petit Roland vào ngày 1/4/2021 nhằm chia sẻ về CÁCH LÀM BÁNH TIRAMISU CHUẨN CHÂU ÂU, chắc hẳn khách hàng của Beemart đã có cho mình công thức làm bánh chuẩn nhất rồi nhỉ? 

Và để giúp khách hàng tiện theo dõi nhất, chúng mình đã tổng hợp lại cách làm cùng các câu hỏi và câu trải lời vào bài viết này đó. Cùng theo dõi hết bài viết để không bỏ qua bất cứ thông tin hữu ích gì nhé!

CẬP NHẬP CÔNG THỨC LÀM BÁNH TIRAMISU CHUẨN CHÂU ÂU ĐỘC QUYỀN TỪ BEEMART

Bánh tiramisu vốn là loại bánh tượng trưng của tình yêu, một trong những món tráng miệng phổ biến nhất trên thế giới và xuất xứ đất nước Ý xinh đẹp. Bánh tiramisu trong tiếng Ý có nghĩa là "Pick me up" - Hãy mang em đi, biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt.

Trong công thức tiramisu cơ bản, nguyên liệu không thể thiếu bao gồm bánh lady finger hay ở Việt Nam gọi là bánh sampa, kem mascarpone, rượu Rhum và bột cacao. Chef Roland Nguyen sẽ giới thiệu tới các bạn tiramisu Oreo chuẩn hương vị cùng với những nguyên liệu cơ bản, dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng làm bánh, cực thích hợp với những bạn mới bắt đầu làm bánh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước bao gồm:

Chef Roland Nguyen gợi ý các bạn thay bánh sampa bằng bánh Oreo vừa giảm độ ngọt, vừa dễ mua, dễ tìm kiếm ngoài các cửa hàng mua sắm. Những nguyên liệu bạn không thể thay thế đó chính là mascarpone, rượu Rhum và kem whipping cream.

Bên cạnh đấy, các bạn nên sử dụng bột cà phê đen hơn là cà phê sữa để bánh chuẩn hương vị Ý hơn. Với mỗi công thức sẽ là được 5 chiếc nhỏ đựng trong ly nhựa hình tim vô cùng đáng yêu, thích hợp để mang người yêu, người thân trong gia đình hoặc bạn bè nhé!

Cách làm bánh tiramisu chuẩn âu

Bước 1: Sơ chế Oreo

Đầu tiên, các bạn sẽ bắt tay vào làm phần bánh Oreo trước. Bánh Oreo có nhiều hương vị khác nhau, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tùy sở thích. Cho toàn bộ bánh Oreo vào túi bắt bông kem cỡ lớn, dùng cán bột để đập vụn bánh. Trong các công thức trên thị trường, các bạn thường thấy sẽ bỏ lớp kem của bánh thay bằng bơ đun chảy để liên kết các vụn bánh với nhau. Tuy nhiên, các bạn nên để nguyên lớp kem để bánh sẽ có kết cấu đủ chặt không bị quá cứng như với bơ đồng thời vị bánh cũng sẽ hài hòa hơn. Bánh đập vụn to sẽ làm bánh có độ giòn hơn so với vụn nhỏ đấy nha!

Bước 2: Làm syrup cà phê

Như ở phần nguyên liệu, chúng mình đã lưu ý các bạn nên sử dụng cà phê đen, để làm phần syrup cafe sẽ cần hòa tan 2g cà phê đen vói 250ml nước nóng. Khuấy đều đến khi tan hoàn toàn bột cà phê thì thêm 15g rượu Rhum. Sẽ có những bạn thắc mắc nếu không có rượu Rhum thì phải thế nào? Thực ra chúng mình đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những nguyên liệu không thể thay thế trong đó có rượu Rhum, tuy nhiên nếu bạn không có thì hãy ngó xem tủ rượu của bạn có rượu Cognac không để có thể thay thế nhé!

Bước 3: Làm kem

Tiếp tục chúng ta sẽ đến phần kem, bạn cần tách 3 lòng đỏ trứng vào trong một chiếc âu, sử dụng phới lồng đánh bông lòng đỏ đến khi trứng chuyển màu, có những bọt khí li ti thì thêm 40g đường xay. Bắc âu lên nồi nước đun nhỏ lửa, đặc biệt không được để đáy âu chạm vào nước, tiếp tục khuấy từ 42-45 độ C đến khi trứng có sệt vừa phải, chuyển hẳn sang màu vàng nhạt thì bạn tắt bếp, bắc âu ra nồi.

Tiếp theo các bạn chuẩn bị một chiếc âu khác gồm 227g mascarpone và 180g whipping cream, để kem tránh bị bắt trong lúc đánh bông, các bạn nên dùng phới lồng khuấy nhẹ để mascarpone hòa quyện một phần vào whipping cream nhé. Kem đánh đạt độ bông cứng thì các bạn kiểm tra nếu kem lợn cợn thì lọc ra rây để kem có độ mịn nhất nhé! Sử dụng spatula hay còn gọi là phới dẹt, trộn lòng đò trứng với hỗn hợp kem bằng kĩ thuật fold, là thao tác sử dụng phới dẹt vét 1 vòng để hỗn hợp phía dưới được mang theo phới lên phía trên. Như vậy kem sẽ có độ sánh và không bị vỡ bọt khí. Cho kem vào túi bắt bông kem rồi để tủ mát tới khi chuẩn bị ráp bánh hoàn thiện, luôn giữ kem lạnh để tránh kem whipping bị chảy nhé!

Bước 4: Hoàn thiện

Mỗi một hộp bánh hình tim bạn sẽ cần 10g bánh Oreo để phủ kín lớp đáy, một cách nhanh chóng hơn là các bạn sử dụng 2 muỗng pha cà phê để đo lượng bánh Oreo vào hộp nhựa tim đáng yêu. Đồng thời cũng chính sử dụng chiếc muỗng đó, nén bánh sao cho có sự liên kết nhưng không cần chặt quá. Mỗi một lớp bánh Oreo sẽ cần 2 muỗng syrup cà phê tương ứng với 10ml syrup cà phê, các bạn chỉ cần lắc nhẹ, cà phê sẽ nhanh chóng thấm xuống lớp bánh.

Cắt đầu túi bắt bông kem và cho kem trên phần bánh Oreo, các bạn sẽ lặp đi lặp lại quá trình trên đến khi bánh đầy hộp nhựa. Với hộp nhựa chúng mình gợi ý bạn có thể làm được 2 lớp mỗi lớp cơ bản có bánh Oreo, syrup cà phê, kem tiramisu. Sau khi xong bánh, các bạn sẽ chuyển qua phần trang trí bánh nhé!

Không thể thiếu một lớp bột cacao mỏng trên bề mặt bánh, tuy nhiên các bạn thường gặp bột cacao bị hút ẩm ngược làm bánh bị xấu. Vậy nên lưu ý  sẽ là các bạn chỉ nên rắc bột cacao trước khi ăn hoặc trộn thêm cùng Oreo vụn để tránh hiện tượng mất thẩm mỹ trên nhé! Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều gợi ý khác nhau, ví dụ như là một nửa chiếc bánh Oreo để trên mặt bánh thì sao nhỉ? Vừa đơn giản nhưng lại thể hiện rõ ràng của chiếc bánh Oreo Tiramisu phải không nào?

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh Tiramisu với hương vị chuẩn Âu rồi. Cũng thật đơn giản phải không?

Giờ thì cùng chúng mình cùng đến với phần giải đáp những khắc mắc của khách hàng  nhé!

- Trong buổi Live trực tiếp Chị Ngoc Ahh có hỏi: "Nhà em không có rượu rhum thì có thể thay bằng rượu khác không ạ"

Trích trả lời từ chef "Phần rượu rhum được coi là một phần tạo nên hương vị đặc trưng của bánh vậy nên không nên thiếu loại rượu này bạn nhé."

- Chị Thu Hương: "Lòng đỏ trứng không cấp thuỷ mà đánh trực tiếp trên bếp có đc k ạ"

Trả lời: "Không nên bạn nhé bởi vì trứng rất dễ chín. Khi đánh trực tiếp trên bếp mình sẽ không kiểm soát được nhiệt độ như vậy sẽ làm trứng chín và bị lợn cợn nhé"

- Chị Hà Quách: "Chef ơi không cần rây hỗn hợp kem có được k ạ"

Trả lời: "Phần hỗn hợp đc rây chỉ để đảm bảo độ sánh min của kem. Nếu trong quá trình làm các bạn thấy kem đã mướt và mịn rồi thì không cần rây nhé"

- Chị Ngô Ngọc: "Phần bánh này em làm để được mấy hôm ạ. Nếu làm trc để sau 2 hôm đem tặng đc k ạ?"

Trả lời: "Với phần bánh này thời gian bảo quản tốt nhất là trong vòng 3 hôm tại ngăn mát bạn nhé. Nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian dài có thể cấp đông trong khoảng 3 tháng (lưu ý nếu cấp đông thì không nên trang trí hay rắc bột cacao trước nhé). Khi muốn sử dụng nên để bánh từ ngăn đông xuống ngăn mát khoảng 24h trước khi sử dụng nhé"

- Chị Thuy Le: "Nếu làm vào khuôn k đây thì sao a"

Trả lời: "Nếu làm vào khuôn không đáy thì chị chỉ cần cố định khuôn trên bề mặt phẳng muốn đặt bánh như đĩa, tấm lót bánh rồi sau đó đổ bánh theo hướng dẫn. Khi hoàn tất thành phẩm nên để vào ngăn mát 1 tiếng để kết cấu bánh đc định hình tốt nhất trước khi gỡ khuôn chị nhé"

>>> Xem thêm video Livestream TẠI ĐÂY

Bởi vì thời gian Livestream có hạn nên Chef Roland Nguyen không thể trả lời được hết những thắc mắc của quý khách hàng.Trên đây là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất, Chef đã tổng hợp và trả lời chi tiết giúp khách hàng dễ hiểu nhất.

Nếu bạn còn câu hỏi nào liên quan đến cách làm Tiramisu, đừng ngại ngần mà hãy gửi đến Beemart nhé!

Chiếc bánh Tiramisu đơn giản là vậy nhưng với những chia sẻ cực bổ ích cùng công thức độc quyền của chef Roland Nguyen đã giúp chúng mình và các bạn biết cách làm chi tiết bánh Tiramisu Oreo cực thích hợp cho mùa hè mát lạnh rồi đó!

Hy vọng các bạn đã có nhiều kiến thức để bắt đầu làm những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình và bạn bè! Đừng quên cập nhật những công thức mới lạ sẽ được Beemart cập nhật trên Youtube và Blog Beemart cùng những bước làm cực chi tiết! Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: