beemart.vn
Công dụng của muối khi làm bánh mỳ bạn cần phải biết

Công dụng của muối khi làm bánh mỳ bạn cần phải biết

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Hạt muối tinh bé tí ti nhưng không thể thiếu khi làm bánh mỳ đâu nha. Bên cạnh việc điều chỉnh gia tăng hương vị cho bánh thì muối còn có những công dụng vô cùng quan trọng. Cùng Beemart tìm hiểu công dụng của muối khi làm bánh mỳ nào.

1. Làm chậm quá trình lên men

Tại sao phải làm chậm? Vì trong quá trình lên men, sợi gluten hình thành và giữ không khí bên trong, giúp bánh nở to. Tuy nhiên một khi lên men quá nhanh, sợi gluten chưa đủ chắc khoẻ, cấu trúc bánh sẽ không ổn định. Muối sẽ kiểm soát tốc độ lên men, giúp thắt chặt mạng gluten, tạo một cấu trúc bột dẻo dai đủ sức để "gánh" lượng carbon dioxide bên trong. Một khối bột thiếu muối, đặc điểm dễ nhận thấy là nó sẽ dễ bị xẹp hơn bình thường. Tuy nhiên muối càng nhiều, quá trình lên men càng chậm, bánh nở ít hơn.

công dụng của muối khi làm bánh mỳ 1

Bột nở ổn định hơn khi có muối nha

2. Chất chống oxy hoá tự nhiên:

Muối sẽ giữ cho hương vị và màu sắc của bột luôn ở trạng thái tốt nhất trong quá trình lên men

công dụng của muối khi làm bánh mỳ 2

Màu sắc của bột không bị biến đổi trong quá trình ủ

3. Giữ ẩm

Vai trò này rất quan trọng nhưng có thể ít người để ý. Muối giúp duy trì độ ẩm cho ruột bánh, đồng nghĩa với việc bánh sẽ mềm và giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

công dụng của muối khi làm bánh mỳ 3

Thành phẩm mềm ẩm hơn khi có muối

Nói tổng quan, muối là một trong những nguyên liệu thiết yếu, có thể nói là cực kỳ quan trọng trong bánh mỳ. Vì vậy để có thành phẩm ngon và chuẩn nhất, hãy cố gắng bám sát công thức, mỗi công thức sẽ có tỷ lệ muối phù hợp với tính chất của từng loại bánh mỳ, không nên tự ý gia giảm khi chưa hiểu rõ nguyên tắc, và càng không nên bỏ qua. Nếu chỉ là mẻ bánh nhỏ, có thể các bạn sẽ khó nhận ra điểm khác biệt khi chưa có kinh nghiệm với bột và men. Nhưng nếu là mẻ bột lớn thì kết quả có thể thấy bằng mắt thường.

Nếu đã nắm vững những công dụng của muối khi làm bánh mỳ rồi thì chúng ta cùng lăn vào bếp và thử nghiệm ngay những mẻ bánh mỳ thơm ngon nóng hổi thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: