beemart.vn
Caramen đậu nành tuyệt ngon

Caramen đậu nành tuyệt ngon

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Lúc mới làm món caramen đậu nành này, bạn bè mình cũng có comment về vấn đề đậu nành kết hợp với trứng không tốt. Nhưng sau khi tìm hiểu thì có kết luận là lòng trắng trứng và đậu nành đều có chứ một chất khó tiêu, ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, ăn ít thì không sao hết. Khi đun nóng thì chất này cũng đã bị phân hủy đi rất nhiều rồi, nên các bạn cứ yên tâm nhé. Mức độ đầy bụng còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người nữa, vì vậy tóm lại là đậu nành đi với trứng không có gì nguy hiểm cho sức khỏe nhé.

Cách làm caramen đậu nành 2

Nguyên liệu làm caramen đậu nành

Làm sữa đậu nành  
Đậu nành 300g
Nước 1,5l
Muối 1 ít
Phần bánh flan  
Sữa đậu nành không đường 400ml
Trứng gà 3 quả
Đường 45g
Đường chưng caramen 30g

Cách làm caramen đậu nành

Phần sữa đậu nành

Bước 1: Đậu nành ngâm ít nhất 5 tiếng, ngâm được qua đêm là tốt nhất. Khi đậu đã nở, nếu có thời gian các bạn bóc bỏ phần vỏ đi hoặc bót nhẹ cho phần vỏ bong ra, đãi bỏ phần vỏ đậu nổi lên trên, làm theo cách này thì vẫn có vẻ dính hạt chứ cũng không hết được vỏ hoàn toàn.

Bước 2: Cho đậu và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Với lượng đậu này các bạn chia thành 2-3 lần để xay nhé.

Bước 3: Nước đậu xay xong, lọc qua vải để bỏ bã đậu đi. Phần nước đậu cho vào nồi và thêm 1 ít muối, bắc lên bếp đun. Khi thấy nước đâu sôi bùng thì hớt sạch phần bọt nổi lên. Để sữa đậu sôi lăn tăn khoảng 15-20p thì tắt bếp.

Cách làm caramen đậu nành 3

Cách làm caramen đậu nành 4

Bánh flan

Bước 1: Chưng nước đường caramen Cho đường và nước (lượng nước đủ làm ướt phần đường). Đun nhỏ lửa cho đường tan hết đến khi thấy có màu cánh gián nhạt và sánh lại thì tắt bếp. Cho vào khoảng 10ml nước cốt chanh để caramen có mùi thơm và đường không kết tinh trở lại. Các bạn đừng thắng đường quá kĩ, đường cháy có hại cho sức khỏe. Nhanh tay rót ramen vào khuôn và láng kín đều caramen lên mặt khuôn. Các bạn làm nhanh tay nhé, không là caramen bị cứng là rất khó làm.

Cách làm caramen đậu nành 5

Bước 2: Đánh tan trứng với đường vào âu lớn. Các bạn đánh nhẹ tay thôi, đừng để tạo bọt khí. Khi sữa còn ở khoảng 70-80 độ thì các bạn rót sữa vào âu trứng, vừa rót vừa quấy đều tay tránh để tứng vón cục và nổi bọt khí.

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để loại phần lợn cợn. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đã có phần caramen.

Cách làm caramen đậu nành 6

Bước 4: Nướng cách thủy trong vòng 40p ở nhiệt độ 140 độ C.

Cách làm caramen đậu nành 7

Caramen đậu nành hay bánh flan đậu nành sau khi nướng cách thủy, lấy ra để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh qua 1 đêm cho caramen được ổn định. Khi lấy ra đĩa, các bạn dùng dao sắc và mỏng lách 1 vòng xung quanh bánh, rồi úp ra. Bánh flan đậu nành mát lạnh, béo ngậy, có vị thơm cực đặc biệt của đậu nành.

Cách làm caramen đậu nành 8 Cách làm caramen đậu nành 1

Hy vọng các bạn sẽ thích món caramen đậu nành này nhé ^^

Các bạn có thể xem thêm

cach-lam-caramen-bang-lo-vi-song-13

Làm caramen đơn giản bằng lò vi sóng

cach-lam-banh-gato-flan0-230x165

Cách làm bánh gato flan

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: