beemart.vn
Cách phủ socola lên bánh kem đơn giản mà đẹp

Cách phủ socola lên bánh kem đơn giản mà đẹp

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Phủ socola lên bánh kem tưởng chừng như là một công việc rất dễ nhưng nếu không biết cách làm đúng socola sẽ không có độ bóng, mịn cần thiết. Ngay bây giờ Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách phủ socola lên bánh kem đơn giản mà đẹp như ý nhé!

Cách phủ socola lên bánh kem-435

Cách phủ socola lên bánh kem đẹp

Chocolate nguyên chất khi đun chảy tuy có thể đổ ngay lên mặt bánh để tạo lớp phủ ngoài nhưng mặt bánh sẽ không được bóng và lớp socola thường rất cứng. Vậy nên những người làm bánh thường cho thêm whipping vào để lớp phủ mịn, bóng, lỏng dễ phủ hơn. Khi ăn lớp phủ vẫn mềm mà không bị cứng như phủ socola nguyên chất.

Chocolate khi đun chảy có thể mất đi vẻ bóng, đẹp, thậm chí là đặc sánh lại. Như vậy sẽ khó đổ lên mặt bánh. Hơn nữa sau một thời gian chocolate sẽ tự đông lại, trở nên rất cứng. Vì vậy cho thêm heavy cream vào để làm cho hỗn hợp chocolate lỏng hơn, mịn hơn, dễ dàng phủ bánh. Đặc biệt là sau khi để một thời gian bên ngoài hay để vào trong tủ lạnh thì lớp chocolate cũng sẽ không bị đông cứng mà vẫn mềm và dễ ăn-345 *

Nguyên liệu

- Socola

- Kem tươi

Lưu ý: Tỉ lệ socola và kem tươi phụ thuộc vào lớp phủ bạn muốn:

- Nếu bạn muốn lớp phủ dày thì kem chiếm tỉ lệ nhiều, thông thường sẽ là 1 socola : 1 kem.

- Nếu bạn muốn lớp phủ đặc socola thì chọn tỉ lệ 2 socola : 1 kem

- Nếu bạn muốn lớp phủ lỏng thì chọn tỉ lệ 1 socola và 2 kem

* Cách làm kem socola
(1) Đong lượng socola bạn cần dùng, sau đó đập hoặc bào vụn để socola nhanh tan hơn khi gặp nhiệt độ cao. Cho toàn bộ socola vào một chiếc bát đủ rộng.
(2) Cho kem whipping cream vào một chiếc nồi nhỏ đun trên lửa trung bình (không nên đun ở lửa cao whipping dễ bay hết mùi thơm). Đun cho đến khi kem sôi lăn tăn là đủ (nóng đến mức độ bạn có thể nhúng tay vào khoảng 3-4s thì dừng lại).
 
Cách phủ socola lên bánh kem-45
 
Tắt bếp và đổ ngay vào bát socola bào vụn.
(3) Nhanh tay dùng phới lồng hoặc spatula khuấy đều cho socola tan trong whipping để được một hỗn hợp mịn, độ đặc như ý.
 
Cách phủ socola lên bánh kem-54
 
(*) Nếu bạn muốn phủ socola dạng kem lên bánh thì làm theo công thức như sau:
Nguyên liệu
- Socola bào/đập nhỏ: 450g
- Whipping cream: 3,5 cup
- Một nhúm nhỏ muối
- Hương liệu theo ý thích: rượu, vanilla,...
Cách làm kem
(1) Đun whipping cream cho nóng lên, đổ vào bát socola cùng muối và hương liệu, khuấy đều cho thành một hỗn hợp mịn sánh. Cho tô hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đến khi đông đặc
(2) Dùng máy đánh trứng đánh kem ở tốc độ trung bình đến khi kem bông cứng, chuyển sang mà nâu sáng là đạt. Ngay sau đó bạn có thể dùng kem socola để trang trí cho những chiếc bánh của mình rồi.
 
Cách phủ socola lên bánh kem-654

Cách phủ socola lên bánh kem đơn giản

Thông thường có 2 cách mà các baker thường sử dụng để phủ socola lên bánh kem đó là phủ socola dạng kem và phủ socola dạng lỏng.

- Với socola dạng kem: Dùng dao chà láng trét kem lên các tầng bánh mặt bánh và thành bánh, sau đó láng mịn. Bạn cũng có thể cho kem vào túi bắt kem để tạo hình khác nhau lên mặt bánh.

Cách phủ socola lên bánh kem-56 -

Với socola dạng lỏng:

+ Nếu bạn muốn phủ socola lên toàn bộ mặt bánh hoặc thành bánh, đặt bánh đã chà láng kem hoặc chưa trà láng lên rack, phía dưới đặt một chiếc tô hoặc chậu để hứng socola chảy xuống. Đổ nhanh tay hỗn hợp socola whipping và giữa mặt bánh, socola sẽ nhanh chóng dàn đều khắp mặt và thành bánh tạo thành một lớp phủ socola hoàn hảo.

Cách phủ socola lên bánh kem-564

+ Nếu bạn chỉ muốn tạo những đường chảy socola ở thành bánh thì cho hỗn hợp socola vào túi bắt kem, cắt đầu túi thật nhỏ sau đó bóp nhẹ theo viền bánh.

Cách phủ socola lên bánh kem-45

Chúc các bạn thành công với cách phủ socola lên bánh kem và có được những chiếc bánh đẹp như ý gửi tới người thân và bạn bè!

>> Xem thêm: Làm nàng bất ngờ với cách làm socola nhân vang đỏ ngày Valentine

trắng

Làm nàng bất ngờ với cách làm socola nhân vang đỏ ngày Valentine trắng-866

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: