beemart.vn
Cách phủ kem lên bánh gato phẳng mịn đẹp như ý

Cách phủ kem lên bánh gato phẳng mịn đẹp như ý

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Để có những chiếc bánh kem đẹp và thu hút, điều quan trọng hơn hết đó là lớp kem chà láng cần phải đạt ít nhất 2 tiêu chuẩn: mịn và phẳng để vừa che đi lớp cốt bánh xù xì bên trong, vừa làm nền cho lớp trang trí ở bên ngoài. Nếu bạn chưa thể đạt được những tiêu chuẩn ấy, ngay bây giờ hãy theo dõi một số mẹo cần thiết trong cách phủ kem lên bánh gato mà Beemart đã tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh gato đẹp mắt.

Cách phủ kem lên bánh gato mịn, phẳng không nên bỏ qua-1

(*) Chuẩn bị kem trước khi chà láng

- Lớp kem chà láng bánh kem muốn mịn và phẳng thì điều quan trọng nhất là đánh kem phải chuẩn. Thông thường khi kem vừa đạt đến độ bông cứng (có chóp thẳng) thì nên dừng tay, không nên đánh thêm dễ làm kem bị giỗ và mặt bánh cũng sẽ không được mịn. Sau khi đánh, nên cho kem vào trong tủ lạnh khoảng 15-30 phút để kem ổn định và cứng hơn.

- Đối với việc dùng kem bơ thì công thức kem chà láng thường dùng là công thức kem bơ Thụy Sĩ và Pháp, bạn cũng có thể dùng công thức kem bơ trong của Pháp nếu có thời gian và điều kiện hơn.

1. Phủ kem từng lớp bánh

- Trước khi chà láng, chia bánh thành số tầng theo ý muốn sau đó phủ kem vào từng tầng và xếp lại thành bánh như lúc ban đầu.

- Nếu sử dụng mứt thay cho kem tươi/kem bơ ở giữa các tầng bánh thì sau khi xếp tầng xong, chạy một đường kem quanh thành bánh để tạo nên một lớp tường bao bên ngoài cho mứt khỏi bị tràn ra ngoài.

2. Phủ kem bên ngoài

Quá trình phủ kem nên chia thành hai giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Phủ một lớp kem mỏng quanh mặt và thành khuôn (lúc này chưa cần độ phẳng và mịn của kem), sau đó cho bánh vào trong tủ lạnh ít nhất một tiếng để lớp kem cứng lại. Giai đoạn này giúp cho bạt bánh không bị lẫn vào lớp kem phủ thứ 2 làm cho lớp kem trà láng được trắng mịn, bánh cũng sẽ đẹp hơn.

- Giai đoạn 2: Phủ kem tương đối kín mặt bánh và thành bánh theo nguyên tắc mặt bánh trước, thành bánh sau. Có 2 cách phủ kem kín bánh:

Cách phủ kem lên bánh gato phẳng mịn không nên bỏ qua-3 +

+ Cách 1: Dùng dao chà láng lấy từng phần kem trét lên mặt, sau đó đến thành, cuối cùng phủ kín những chỗ hở còn xót lại.

+ Cách 2: Dùng túi bắt bông kem, cho kem vào túi, cắt đầu túi với đường kính bằng khoảng đầu ngón tay cái (tùy kích thước bánh) và bóp các thành các dải kem phủ kín bánh. Trên mặt bánh có thể bóp kem hình xoắn ốc hoặc thành các đường thẳng, miễn sao có thể phủ kín bánh.

3. Chà láng

Thông thường khi chà láng bánh sẽ đi từ chà láng thành bánh sau đó đến mặt bánh. Nên thực hiện các bước chà láng như sau:

- Thành bánh: Đặt dao chà láng vuông góc với bàn xoay, một tay cầm vào cán dao, một tay xoay nhẹ bàn xoay ngược chiều với tay cầm dao, tay cầm dao miết nhẹ (có thể không cần di chuyển) để làm phẳng lớp kem thành bánh, để kem dính vào bánh mà không dính ngược lại dao.

Cách phủ kem lên bánh gato phẳng mịn không nên bỏ qua-56

Tip nhỏ: Ngoài việc dùng dao chà láng, để làm mịn thành bánh một cách đơn giản bạn có thể dùng dao cắt bột/vét bột (bằng nhựa hoặc inox) để miết quanh thành. Vì dao có các cạnh thẳng, chỉ cần nhẹ nhàng miết và xoay bàn xoay đều tay thì thành bánh sẽ mịn sau 1-2 lần xoay. Nếu không có dao cắt bột/vét bột có thể tận dụng miếng mica có cạnh thẳng, cứng hoặc thẻ ATM để chà láng.

- Mặt bánh:

+ Đặt dao chà láng lên mặt bánh, miết và hơi ấn dao xuống từ trái qua phải, từ phải qua trái đến khi lớp kem chà láng mịn nhất.

+ Khi kem đã tương đối mịn, ngâm dao vào ly nước nóng khoảng vài phút rồi nhanh tay chà lại một lần cho kem mịn hẳn. Không nên chà láng quá lâu, kem sẽ bị chảy và rất khó để sửa lại cho mịn.

Cách phủ kem lên bánh gato phẳng mịn không nên bỏ qua-566

Sau khi chà láng bạn nên cho bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 - 30 phút trước khi trang trí để lớp kem được ổn định và cứng hơn, không bị chảy trong quá trình trang trí. Chúc các bạn thành công!

>> Ngoài cách phủ kem lên bánh gato bạn có thể xem thêm:

Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý

Cách phủ kem lên bánh gato-1

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: