Cách pha nước mắm chua chua ngọt ngọt trọn vị đưa cơm

  Bùi Thị Hải Yến

  17/08/2018

  0 nhận xét

Cách pha nước mắm chua chua ngọt ngọt dưới đây sẽ làm cho mâm cơm của gia đình bạn ngon xuýt xoa không ngừng, bởi để pha được một bát nước mắm ngon thì không hề dễ dàng đâu nha! Vậy còn chờ gì mà không cùng Beemart vào bếp "bỏ túi" ngay bí kíp này thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 67g ớt đỏ bỏ hạt (2 trái ớt sừng, còn lại ớt đỏ nhỏ)

- 23g tỏi (bóc vỏ)

- 610g chanh vàng (lấy nước)

- 2 trái chanh tách tép (giã nhuyễn)

- 650ml nước đun sôi để nguội

- 500ml nước mắm ngon truyền thống (40 độ đạm )

- 420g đường

- Lọ thủy tinh sạch

Cách làm nước mắm chua ngọt:

- Bước 1: Băm nhuyễn tỏi ớt bằng tay chứ không dùng máy xay, nên đeo găng tay nilong khi làm để không bị xót hoặc ám mùi vào tay.

- Bước 2: Cho nước chanh vào tô, thêm nước mắm + nước lọc và đường, khuấy cho tan. Cuối cùng mới cho tỏi ớt và tép chanh đã được giã nhuyễn.

- Bước 3: Cho nước mắm chua ngọt vào lọ thủy tinh có nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng cho rất nhiều món ngon như: cơm sườn, bánh xèo, cá chiên, heo quay, bánh ít trần.

Một số lưu ý với cách làm nước mắm chua ngọt:

- Công thức này không dùng cho nước mắm công nghiệp.

- Nếu dùng chanh xanh, bạn nên gọt vỏ chanh trước khi lấy nước và tách múi chanh, vì vỏ chanh xanh rất đắng.

- Không dùng dấm cho công thức này vì hương vị nước mắm sẽ không ngon và không giữ được lâu.

- Để nước mắm ngon và đẹp, tỏi ớt phải băm thật nhuyễn, tép chanh giã nhuyễn bỏ sau cùng thì tỏi ớt mới nổi lên đẹp được.

Chúc các bạn làm thành công với cách làm nước mắm chua ngọt để bữa cơm lúc nào cũng trọn vị nhé!

(Nguồn & Ảnh: Ayumi Trang Nguyen)