beemart.vn
Cách nấu nước đường bánh dẻo trung thu bất bại

Cách nấu nước đường bánh dẻo trung thu bất bại

Thứ Mon,
15/07/2019
(1) Nhận xét

Bánh dẻo Trung Thu có màu trắng tinh thôi, mềm dẻo và ngọt ngào tuy nhiên cách làm lại không hề cầu kỳ và phức tạp như bánh nướng. Bánh dẻo không cần phải chuẩn bị trước quá lâu , cách trộn vỏ bánh và cách làm nước đường cũng đơn giản và dễ làm hơn so với bánh nướng. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới bạn các cách nấu nước đường bánh dẻo Trung Thu bất bại cho mùa năm nay nhé!

Lưu ý trong cách nấu nước đường bánh dẻo Trung Thu

So với việc đun nước đường làm bánh nướng thì cách nấu nước đường làm bánh dẻo đơn giản hơn rất nhiều. Nấu nước đường bánh dẻo không cần phải để lâu, chỉ nấu xong một thời gian ngắn là đã có thể làm bánh ngay. Nấu nước đường bánh dẻo chỉ cần căn đúng thời gian để lượng đường và nước đạt chuẩn, chiếc bánh Trung Thu sẽ có màu trắng tinh khiết, đẹp mắt.

nấu nước đường bánh dẻo

Theo cách nấu nước đường bánh dẻo truyền thống thì nước  đường được đun kĩ để làm cho lượng hơi nước bốc đi khá nhiều và tạo ra một loại nước đường khá đặc. Nhờ vậy bánh dẻo sẽ rất ngọt và để được lâu nếu không dùng chất bảo quản gì.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm bánh trung thu, nước đường dùng ngay thì bánh làm xong chỉ giữ được vài ngày chứ không thể để lâu vì bánh sẽ bị hỏng, mốc rất nhanh. Còn nước đường nấu kỹ thì trữ bánh lâu hơn nhưng sẽ ngọt hơn – sẽ không hợp khẩu vị với những ai không thích ngọt!

Do vậy tùy vào từng điều kiện và khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn cách nấu nước đường phù hợp. Nhưng bạn nên lưu ý:

 • Phải nấu nước đường bánh dẻo bằng lửa rất nhỏ.
 • Khi đun nước đường bạn tuyệt đối không được khuấy đảo trong quá trình đun vì sẽ gây ra hiện tượng vón cục và lại đường.
 • Bạn cũng có thể thử dùng đường phèn để nước đường nấu để hạn chế bớt vị ngọt gắt, đồng thời có mùi thơm thanh mát hơn bằng chanh.

3 cách nấu nước đường làm bánh dẻo Trung Thu đạt chuẩn

Cách nấu nước đường bánh dẻo Trung Thu với lòng trắng trứng

Đây là cách nấu nước đường bánh dẻo cho ra thành phẩm nước đường có màu vàng như dầu ăn, bánh dẻo làm bằng nước đường này để được từ 7 - 10 ngày và rất ngọt.

Nguyên liệu gồm có:

 • Đường trắng: 1kg
 • Nước sạch: 600 ml
 • Nước cốt chanh: 6-7ml
 • Lòng trắng trứng: 1 quả

Cách nấu nước đường làm bánh dẻo trung thu có màu vàng nhạt

Cách nấu nước đường bánh dẻo Trung Thu này  sẽ có màu hơi vàng như dầu ăn.

Cách làm nước đường bánh dẻo:

 • Bước 1: Khuấy đường với nước trước cho tan bớt đường.
 • Bước 2: Sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi, khi nước đã sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, đun tiếp trong khoảng 30-45p nữa.
 • Bước 3: Nếu muốn nấu nước đường bánh dẻo thật trong thì khi nước đường gần được, các bạn cho lòng trắng trứng vào. Đợi lòng trắng trứng chín, nổi lên như riêu cua thì vớt bỏ phần lòng trắng trứng đó ra ngoài. Các chất bẩn sẽ bám vào lòng trắng trứng giúp cho nước đường được sạch hơn.
 • Bước 4: Cân thử nước đường còn 1,2kg là nước đường đã đạt, khi đó cho nước cốt chanh vào đun thêm 5p nữa là xong. Sau đó để nguội, cất nước đường vào lọ sạch.

Cách nấu nước đường bánh dẻo bằng đường phèn

Cách nấu nước đường bánh dẻo này chúng ta sẽ sử dụng đường phèn, đường thô. Đây là cách mà khi nấu sẽ giúp nước đường ngọt thanh hơn nấu bằng đường tinh luyện.

cach-lam-nuoc-duong-banh-deo-Trung-Thu

Nước đường thô có vị ngọt thanh hơn đường tinh luyện.

Nguyên liệu cần có:

 • Đường phèn hoặc đường nâu 1kg
 • Nước 1kg
 • Chanh 1 quả

Cách nấu nước đường làm bánh dẻo Trung Thu:

 • Bước 1: Nước và đường cho vào nồi, khuấy đều cho đường tan bớt ra. Vì đường phèn sẽ lâu tan hơn đường bình thường, hạt to hơn rất nhiều nên để nguyên nồi nước đường trong 15 phút cho đường tự tan bớt rồi mới bắc lên bếp đun.
 • Bước 2: Bật bếp đun sôi nước đường, bạn chờ cho đường tan hết thì hạ lửa nhỏ. Đun liu riu khoảng 20p thì cho nước cốt chanh vào (khoảng 10ml). Nấu tiếp 5p nữa thì tắt bếp.
 • Bước 3: Chờ cho đường nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đã tiệt trùng, bảo quản nơi thoáng mát.

Nấu nước đường bánh dẻo bằng đường phèn

Với công thức này nước đường bánh dẻo sẽ không có vị ngọt gắt, nhưng sẽ không có màu trắng như đường tinh luyện, màu nước đường sẽ hơi ngà ngà vàng. Nếu được bảo quản trong lọ sạch sẽ và để tủ lạnh thì có thể để được khoảng 1 tuần ít nhất.

Cách nấu nước đường bánh dẻo Trung Thu từ hoa đậu biếc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

cach-nau-nuoc-duong-banh-deo-Trung-Thu

Cách chế biến hoa đậu biếc: Ngâm nước hoa đậu biếc, bạn cho hoa đậu biếc khô vào bát và thêm 50 ml nước sôi vào cùng và khuấy đều, ngâm 5 phút cho hoa ra màu thì chắt lấy phần nước hoa đậu biếc đậm đặc, để nguội.

Cách nấu nước đường bánh dẻo Trung thu:

 • Các bạn làm như những bước nấu nước đường bánh dẻo ở trên. Tuy nhiên đến khi nước đường đã nguội, bạn sẽ đổ nước hoa đậu biếc đậm đặc vào để tạo màu cho phần nước đường này.
 • Những chiếc bánh dẻo Trung Thu làm bằng nước đường này sẽ có màu tím nhẹ đặc trưng rất đẹp.

Bạn thấy không, đun nước đường làm bánh dẻo hết ít thời gian mà bạn đã hoàn thành được 1/3 công đoạn để chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi đấy. 

Bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu nước đường bánh dẻo tại nhà và làm ra những chiếc bánh Trung Thu cực ngon. Chúc các bạn thành công với các cách nấu nước đường bánh dẻo Trung Thu này nhé! 

Bình luận:
binh-luan

Michaelfup

17/10/2022

My buddies and I are in a stupor that we my friend told us about such a nice forum, it's exactly and unbelievably the sorts of stuff my children and I are constantly looking for my wife. Such first hand experience on the website is one of a kind and - the best and is going to be a reserve for my family and friends in the evenings. It shows each member carefully put together enormous amounts of unusually deep amount of info concerning subjects I am always studying and the other hyper links and information definitely exibits it. I'm usually not on the internet when I am busy but when my friends get an opportunity we are usually avidly searching for this sort of information and others similarly having to do with it. I have three of my friends that have also acquired a hobby about this due to all that I have seen of the subject and they are definitely to visit this web site because it's such an one of a kind find. I'm also leatning more in new ways to get rich and dealing with the constant changes in engineering tech as well as looking for new resources companies to feed my hunger for making progress with my hobbies. sell my house fast near me in atlanta ga and Conyers Georgia 30012

Để lại bình luận của bạn:

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: