Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify33
Cách làm xôi lá dứa dẻo thơm, bùi ngậy ngon khó cưỡng

Cách làm xôi lá dứa dẻo thơm, bùi ngậy ngon khó cưỡng

Thứ T3,
24/07/2018
Đăng bởi Bùi Thị Hải Yến
(0) Nhận xét

Cách làm xôi lá dứa dưới đây sẽ cho bạn một món ăn dẻo thơm, bùi ngậy phục vụ bữa sáng hoặc bữa trưa, khiến người thưởng thức không thể chối từ hương vị thơm ngào ngạt này. Hãy cùng Beemart vào bếp ngay thôi bạn ơi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Gạo nếp cái hoa vàng: 1kg

- Lá dứa: 20 lá

- Nước cốt dừa hộp: 400ml

- Muối tinh: 1/2 thìa cà phê

- Đường: 100g (tùy khẩu vị ngọt)

- Vừng rang: 100g

- Dừa nạo sợi: 200g

- Nước: 350 - 400ml

Cách làm xôi lá dứa:

- Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm trong 1 - 2 tiếng.

- Bước 2: Lá dứa rửa sạch, xay 15 lá với 400ml nước, lọc bã lấy nước cốt.

- Bước 3: Đổ gạo ra rổ, xóc cho ráo nước rồi ngâm với nước cốt lá dứa qua đêm để lấy màu xanh lá, mực nước so với gạo khoảng hơn 1cm để phòng gạo nở.

- Bước 4: Hôm sau chắt hết nước ra, đổ 2/3 hộp nước cốt dừa vào ngâm gạo tiếp khoảng 2 tiếng.

- Bước 5: Xóc gạo cho ráo (giữ lại khoảng 200ml nước chắt gạo có cốt dừa) trộn thêm muối rồi đồ chín trong 30 phút.

- Bước 6: Bắc nồi xôi ra. Lấy nốt 1/3 hộp cốt dừa hòa cùng nước chắt gạo ngâm nước cốt dừa rưới đều lên xôi, đánh đều, rắc dừa nạo lên, đặt thêm mấy lá dứa còn lại lên trên để lấy hương thơm và hấp thêm 15 phút nữa. 

- Bước 7: Bắc nồi xuống, rắc đường và vừng, đánh xôi đều tay, cho xôi ra đĩa hoặc khuôn xôi.

Một số lưu ý khi làm xôi lá dứa:

- Nếu không có lá dứa, bạn có thể dùng tinh dầu lá dứa tổng hợp hoặc bột lá dứa để thay thế tạo hương thơm và tạo mùi bằng cách hòa một ít giọt tinh dầu hoặc bột lá dứa vào nước, dùng nước này để ngâm gạo hoặc trực tiếp nấu xôi để hạt xôi có màu xanh đẹp mắt. Vì đây là màu thực phẩm nên bạn chỉ cần cho một ít là đã có màu xanh tự nhiên rất đẹp rồi, không nên cho nhiều, màu sẽ bị đậm.

- Xôi lá dứa đạt là hạt căng mọng, có vị béo ngậy của dừa và vừng và thơm mùi lá dứa  ngào ngạt.

Chúc bạn thành công với cách làm xôi lá dứa dẻo thơm, bùi ngậy ngon khó cưỡng này nhé!

>>> Xem thêm các nguyên liệu cơ bản làm Xôi lá dứa

- Bột lá nếp (lá dứa) 50g

- Vừng rang (100g)

- Nước cốt dừa Wonderfarm

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: