beemart.vn
Cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết làm

Cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết làm

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Vỏ bánh là phần quan trọng nhất quyết định vị ngon của bánh tart. Một chiếc bánh tart hoàn hảo là chiếc bánh có vỏ giòn tan nhưng vẫn mềm, thơm mùi bơ và có màu vàng bắt mắt. Có rất nhiều các cách dạy làm bánh tart này, bánh tart kia thì xin thưa dù là công thức hay cách làm nào thì để có chiếc bánh tart ngon hấp dẫn và đẹp mắt thì phần vỏ bánh tart là sự quyết định cuối cùng. Hãy cùng tôi khám phá cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết đâu nhé!!!!

Cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết làm 2

Cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết làm

Nguyên liệu

- Bột mì : 250g

- Đường xay :70g

- Bơ : 150

- Muối : 3g

- Bột nở : 3g

- Lòng trắng trứng : 1 cái

Cách làm

Bước 1: Bạn cho bột mì + đường xay + muối + bột nở + bơ vào âu và trộn cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục là được. Bạn nên trộn bằng tay để có thể cảm nhận được độ mềm và đều của hỗn hợp.

Cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết làm 1

Bước 2: Tiếp tục cho lòng trắng trứng vào trộn thật đều. Ấn dẹt miếng bột xuống, dùng màng nilon thực phẩm bọc kín bột lại rồi cho vào ngăn đá khoảng 20 - 30' để bột cứng lại.

Cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết làm 5

Bước 3: Khi bột đã cứng, đem ra, dùng chày cán mỏng khoảng 0,2 - 0,3cm. Đặt miếng bột vào khuôn tart, nhẹ nhàng dùng tay ấn miếng bột xuống đáy khuôn và quanh thành khuôn. Dùng tay ấn phần bột thừa vào mép khuôn để bỏ đi phần bột thừa. Làm như vậy cho tới khi hết bột.

Cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết làm 3

Bước 4: Dùng dĩa hoặc đầu mũi kéo xiên đều lên đáy khuôn để khi nướng đế bánh không bị phồng. Hoặc bạn cũng có thể đặt lên đáy giấy nến rồi cho vào lên trên - gạo nặng sẽ làm đáy bánh không bị phồng lên khi nướng

Cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết làm 4

Bước 5: Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180*C trong trong khoảng 10 -15' đến khi đế bánh chín vàng. Lấy ra khỏi lò, để nguội.

Cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết làm 5

Lư ý nhỏ: Bạn có thể làm sẵn bột vỏ bánh tart, bọc nilong thức phẩm rồi cho vào ngăn đá. Khi cần làm chỉ việc lấy bột ra, cán và cho vào khuôn.,

Cách làm vỏ bánh tart đơn giản không phải ai cũng biết làm 6

Vậy là đã làm xong chiếc vỏ bánh tart, giờ thì bạn có thể thêm kem, hoa quả,.. hấp dẫn chiếc vỏ bánh và có thể thưởng thức rồi đó. Không quá khó pải không quan trọng là bạn nên tỉ mỉ và cận thận trong từng khâu, từng bước làm thì sẽ có một món ăn ngon mà hấp dẫn vô cùng . Hãy cùng học cách làm thôi để có thể chiêu đãi bạn bè và người thân nhé.

Chúc bạn làm thành công!!!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: