beemart.vn
Cách làm vỏ bánh dẻo trà xanh đẹp mắt lạ miệng thơm lừng

Cách làm vỏ bánh dẻo trà xanh đẹp mắt lạ miệng thơm lừng

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Bánh dẻo không khó như bánh nướng nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn mới tập tành làm bánh Trung thu. Nhưng không có nghĩa là bánh dẻo không có gì đặc sắc đâu nhé. Hôm nay Beemart sẽ cùng các bạn biến tấu một chút với vỏ bánh dẻo để phần vỏ bánh thêm phần hấp dẫn nào. Học cách làm vỏ bánh dẻo trà xanh thơm lừng ngất ngây nào các bạn ơi.

cách làm vỏ bánh dẻo trà xanh 2

Nguyên liệu

Nước đường bánh dẻo 200g
Bột nếp làm bánh dẻo 100g
Bột trà xanh 10g
Hương hoa bưởi 1 thìa cà phê

Sử dụng bột trà xanh của Nhật bánh sẽ ngon hơn nhưng bột trà xanh của Đài bánh sẽ lên màu đẹp hơn và thơm hơn nhé. Nếu các bạn chỉ làm gia đình thưởng thức thì nên dùng bột trà xanh của Nhật cho ngon.

Cách làm

Bước 1: Hòa nước đường và hương hoa bưởi vào với nhau trộn thật đều.

Bước 2: Bột trà xanh, bột bánh dẻo rây đều vào với nhau

Bước 3: Cho từ từ phần bột vào phần nước đường, vừa cho vừa khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp đặc lại thì dùng tay nhào đều để bột quyện lại thành một khối.

Bước 4: Bọc nilon bọc thực phẩm vào và để bột nghỉ 15 phút. Chú ý căn thời gian chứ không để bột nghỉ quá lâu, khi đóng bánh sẽ bị chảy, mất nét. Bột đã sẵn sàng để đóng bánh rồi đấy các bạn ơi. Vì bánh dẻo không nướng lại nên các bạn chú ý đeo găng tay trong quá trình nặn bánh nhé, phần bột áo cũng sử dụng chính phần bột nếp làm bánh dẻo nhé vì đây là bột đã rang chín rồi. Cách làm vỏ bánh dẻo trà xanh dễ quá phải không nào.

cách làm vỏ bánh dẻo trà xanh 1

Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: