Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify33
Cách làm mỡ đường cho nhân bánh thập cẩm Trung thu thơm ngon tròn vị

Cách làm mỡ đường cho nhân bánh thập cẩm Trung thu thơm ngon tròn vị

Thứ T2,
23/07/2018
Đăng bởi Bùi Thị Hải Yến
(0) Nhận xét

Cách làm mỡ đường dưới đây sẽ giúp cho các chị em có một nguyên liệu làm nhân bánh thập cẩm Trung thu thật thơm ngon, tròn vị cổ truyền mà không hề ngấy, lại an toàn hơn, vệ sinh hơn. Còn chờ gì mà không cùng Beemart vào bếp ngay thôi các chị em ơi!

Các chị em ngao ngán khâu nào khi làm bánh Trung thu nhất? Đó chính là làm nguyên liệu nhân bánh thập cẩm thật thơm ngon và đậm đà hương vị cổ truyền. Mà nhân bánh Trung thu thập cẩm thì không thể nào thiếu được mỡ đường. Các chị em muốn tự tay làm mỡ đường ở nhà thay vì đi mua sẵn ở ngoài để đảm bảo an toàn cũng như độ ngon trọn vẹn thì đừng bỏ qua công thức siêu đơn giản mà Bee chia sẻ dưới đây nha!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Mỡ gáy: 1kg

- Nước lọc: 1 lít

- Gừng: 7g

- Muối tinh: 10g

- Đường trắng: 15g

- Rượu trắng: 20g

- Quế, hồi, thảo quả

Cách làm mỡ đường:

- Bước 1: Mỡ gáy rửa thật sạch khoảng 2 - 3 lần, cắt miếng vừa rồi trần qua nước sôi, rửa sạch lại.

- Bước 2: Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ. Quế, hồi, thảo quả rang qua cho thơm hoặc có thể nướng sơ, sau đó cho thêm nước và đun sôi. Tiếp tục cho mỡ vào luộc, thêm gừng và rượu trắng đến khi sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

- Bước 3: Vớt mỡ ra, hong quạt khô cho mỡ se lại. Mỡ nguội hẳn thì thái hạt lựu nhỏ, đều khoảng 5mm rồi ướp với 400 - 500g đường kính trắng.

- Bước 4: Để mỡ đường ở nhiệt độ phòng khoảng 10 tiếng rồi phơi nhẹ 2 nắng đến khi mỡ trong lại.

Một số lưu ý khi làm mỡ đường:

- Để làm mỡ đường ngon, bạn nên chọn mỡ gáy heo, miếng mỡ trắng, dày, không dính thịt, sờ thấy dính nhẹ và không có mùi hôi.

- Hong khô mỡ ở nhiệt độ thường bằng quạt hoặc dưới trời nắng nhẹ, tránh sấy mỡ bằng lò nướng, thành phẩm sẽ bị chảy nước và cháy khô do có đường.

- Nếu dùng làm bánh không hết, bạn nên cho mỡ đường vào túi thực phẩm, ấn nhẹ cho bớt không khí rồi buộc hoặc dập kín, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để sử dụng lâu dài nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm mỡ đường thơm ngon không ngấy này để mùa Trung thu năm nay thêm trọn vẹn!

Tham khảo thêm các nguyên liệu làm Mỡ đường tại đây

Đường tinh luyện Vilitas 1kg

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: