beemart.vn
Cách làm mì hoành thánh ngũ sắc đơn giản đến không ngờ

Cách làm mì hoành thánh ngũ sắc đơn giản đến không ngờ

Thứ Thu,
02/08/2018
(0) Nhận xét

Nếu bạn mê mẩn những sợi mì hoành thánh tươi màu sắc cùng nước súp thanh ngọt, đậm đà thì còn chờ gì mà không vào bếp cùng Beemart để bỏ túi ngay công thức làm mì tươi cực đơn giản này!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 250g - 300g bột mì

- 100ml nước

- 3 quả trứng gà

- Màu thực phẩm tự nhiên: dành dành, lá cẩm, cải bó xôi, cà rốt, củ dền, lá dứa, hoa đậu biếc, gấc,... (tùy vào sở thích màu sắc của bạn) - mỗi loại 10g tùy vào độ đậm nhạt của thành phẩm bạn mong muốn.

- 60ml nước (để hòa bột màu thực phẩm tự nhiên)

Lưu ý: Công thức này theo tỉ lệ cứ 100g bột : 1 quả trứng gà

Cách làm mì hoành thánh ngũ sắc:

- Bước 1: Bạn hòa bột màu thực phẩm tự nhiên vào 60ml nước, mỗi màu pha với 15ml, khuấy tan và lọc qua nếu muốn thành phẩm nước thật trong, không có cặn (công thức này dùng 4 màu xanh - tím - hồng - vàng).

- Bước 2: Trộn đều bột mì + 3 trứng gà đánh tan + 40ml nước, trộn đều bột và chia làm 5 phần bột bằng nhau. Mỗi phần bột thêm 15ml nước màu vừa pha, nhào đều tay lần nữa. Thành phẩm bột đạt là sờ vào không dính tay nhưng khi cầm thì có thể nặn, miết, đặc biệt là bột không được nhão.

- Bước 3: Nhồi bột xong cán bột luôn, không ủ bạn nhé. Sau đó lấy bột ra cán mỏng bằng tay, càng mỏng càng tốt, thoa 1 lớp bột áo chống dính rồi dùng dao cắt thành những sợi mì rộng khoảng 0,5 - 1cm. Nhanh hơn thì bạn có thể dùng máy cán mì nhé!

- Bước 4: Đây là mì hoành thánh tươi nên bạn có thể dùng nấu mì luôn nhé! Hoặc cán xong bạn có thể áo bột cất tủ lạnh khi ăn thì mới luộc.

Chúc bạn thành công với cách làm mì hoành thánh ngũ sắc cho những bát mì tươi thêm hấp dẫn và rực rỡ!

(Nguồn: Trương Hồ Kim Tú)

>>> Xem thêm các loại Màu thực phẩm tự nhiên tại đây

- Bột củ dền 50g

- Bột lá nếp (lá dứa) 50g

- Bột dành dành tạo màu 50g

- Bột lá cẩm tím 50g

 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: