beemart.vn
Cách làm kẹo mút đường Lollipop dải ngân hà đầy huyền bí

Cách làm kẹo mút đường Lollipop dải ngân hà đầy huyền bí

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Kẹo mút là món ăn yêu thích của rất nhiều em nhỏ, tuy nhiên vì vấn đề an toàn cho sức khỏe, răng miệng của trẻ nhỏ nên các bậc cha mẹ rất hạn chế cho các em ăn. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu cho bạn cách làm kẹo mút đường Lollipop dải ngân hà huyền bí có thể khắc phục được tất cả những những nhược điểm của các món kẹo thông thường. Kẹo ít ngọt, đẹp mắt, tốt cho răng miệng,... từ đây các bậc cha mẹ sẽ không phải lo lắng khi con em mình ăn kẹo nữa.

cách làm kẹo mút đường Lollipop dải ngân hà đầy huyền bí -1

Nguyên liệu cần có trong cách làm kẹo mút đường

(làm khoảng 20 que kẹo)

- Đường Isomalt: 500g

- Nước: 250ml

- Bột tinh than tre: 5g

- Giấy gạo in hình: 20 hình

- Bột nhũ trắng

Lưu ý:

- Đường Isomalt là loại đường nhập khẩu trực tiếp từ nước Đức, thường dành cho những người ăn kiêng. Đây không phải đường hóa học, mà là sản phẩm đường tự nhiên được chế biến hoàn toàn từ củ cải đường, có vị ngọt chỉ bằng một nửa đường bình thường. Năng lượng chứa trong đường thấp (khoảng 2 kcal/g), không làm ảnh hưởng đến đường huyết nếu ăn nhiều, đặc biệt có khả năng tái tạo khoáng cho răng, tốt cho trẻ nhỏ.

Cách làm kẹo mút đường Lollipop dải ngân hà đầy huyền bí-533 -

Đường có khả năng chịu nhiệt cao (cao nhất trong các loại đường có trên thị trường hiện tại) trên thị trường nên thích hợp với làm kẹo.

Dụng cụ

- Nhiệt kế kẹo

- Nồi inox đế dày (nên sử dụng loại nồi có tay cầm và có miệng rót là tốt nhất để dễ thao tác rót kẹo ra. Không nên sử dụng nồi đế mỏng rất dễ bị cháy nồi)

- Khuôn đổ kẹo Lolipop

- Que kẹo (nên sử dụng loại que bằng giấy nén, không nên sử loại loại chất liệu nhựa vì nhiệt đường khi đổ khuôn rất nóng, que dễ bị chảy và không tốt cho sức khỏe).

- Đèn khô

- Màu thực phẩm hoặc nước cốt củ dền đền, bắp cải tím để làm màu tím.

- Nếu bạn thích kẹo có mùi có thêm thêm hương tự nhiên: hương cam, hương vải,... sau khi vừa đun nước đường.

Cách làm kẹo mút đường

* Nửa bầu trời đêm

- Cho nửa phần đường 200g, 100g nước và bột tinh than tre vào nồi, khuấy đều, đưa lên bếp đun ở lửa trung bình đến 160-165 độ C. Sau khi đạt đến nhiệt độ quy định, tắt bếp, bắt nồi ra khỏi bếp.

- Tách khuôn ra làm đôi, đổ kẹo gần đầy mặt phần dưới của khuôn ( phần không có lỗ hở của khuôn).

* Phần dải ngân hà màu tím

- Cho 100g đường và 50g nước (dùng nước ép củ dền, bắp cải tím, hoặc màu thực phẩm,...) đưa lên bếp đun đến 160-165 độ tương tự như phần nửa bầu trời đêm.

- Ngay sau khi bắt ra khỏi bếp, lấy thìa múc nước đường vừa đun, đổ vào mặt của phần kẹo bầu trời đêm, khéo léo tạo hình dải ngân hà tím.

- Rắc một chút bột nhũ vào khuôn để tạo độ lấp lánh cho dải ngân hà * Phần kẹo trong suốt: - Lắp phần dưới và phần trên của khuôn vào với nhau.

- Hòa tan 200g nước đường trong 100g nước, đun đến nhiệt độ 160 - 165 độ C tương tự như hai phần trên.

cách làm kẹo mút đường Lollipop dải ngân hà huyền bí-43 -

Bơm đầy nước đường vào kim tiêm sau đó bơm đầy lại vào khuôn qua lỗ trống của khuôn.

- Cuối cùng cắm que vào khuôn, không nên cắm quá sâu làm ảnh hưởng đến hình vụ trụ. Sau 30 phút, gỡ kẹo ra khỏi khuôn, cắt bỏ những phần kẹo dư. Lúc này bạn sẽ thấy phần kẹo hơi bị nhám. Đó là vấn đề bình thường, bạn có thể xử lí bằng đèn khò, sau khi hoàn thành công đoạn này kẹo sẽ trở nên lung linh và trong suốt.

- Khi kẹo nguội cho vào túi đóng gói hoặc dùng giấy gói kẹo trong cuộn lại cho kín để kẹo không bị chảy nếu thời tiết lạnh. Vậy là bạn đã hoàn thành món kẹo kẹo mút đường Lolipop dải ngân hà đầy huyền bí cho các bé nhà mình rồi. Kẹo vừa đẹp mặt, độ ngọt mát vừa phải lại không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đường huyết vì lượng calo dung nạp vào cơ thể rất ít. Ngại ngần chi mà không thử món kẹo đặc biệt này ngay hôm nay? Bạn có thể tạo hình kẹo theo nhiều hình thù độc đáo khác nhau như hình bên dưới.

cách làm kẹo mút đường Lollipop dải ngân hà huyền bí-12

Chúc các bạn thành công!

Nguồn CT: Phương Hoa Việt Nam

> Ngoài cách làm kẹo mút đường Lollipop dải ngân hà đầy huyền bí, bạn có thể xem thêm: Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý

Cách làm kẹo mút đường Lolipop dải ngân hà đầy huyền bí-54

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: