beemart.vn
Cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật

Cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Kem bơ là loại kem cơ bản dùng trong trang trí bánh. Nếu muốn tạo nên một chiếc bánh bắt mắt, hấp dẫn không kém ngoài hàng thì bạn hãy tự làm kem bơ trang trí bánh nhé! Trong bài viết hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem bơ trang trí bánh và cách tạo màu cho kem bơ.

Cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật

Cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật

Nguyên liệu

Lòng trắng trứng 4 (tách sạch lòng đỏ)
Đường trắng 200g
350g
Vani 2 muỗng cà phê
Muối 1 chút

cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật 1

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bạn hạ công suất xuống để nước chỉ sôi nhỏ với bong bóng li ti thôi nhé! Bạn đặt một chiếc chảo lên trên nồi nước rồi cho thêm lòng trắng trứng, đường và tiến hành đánh đều hỗn hợp này. Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật tại nhà

cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật 2

Bước 2: Bạn đánh đều tay liên tục đến khi hỗn hợp trở nên cô đặc, thử sờ tay vào mà thấy ấm ấm thì bạn lấy 1 ít kẹp vào giữa 2 ngón tay mà có thể kéo sợi được thì hãy tắt bếp đi. Bắc chảo xuống, bạn đổ hỗn hợp vào tô lớn.

Tiếp đó, bạn bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và thực hiện đánh hỗn hợp trên đến khi thấy bóng trắng nhỏ thì chuyển sang tốc độ cáo và đánh tiếp cho hỗn hợp tạo chóp nhọn và cong mịn. Nếu bạn thấy tô hỗn hợp còn nóng thì bạn hãy để sang một bên cho nguội dần nha.

cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật 3

Bước 3: Bây giờ, bạn sẽ chuyển sang công đoạn đánh bông lòng trắng trứng. Bạn mang bơ ra để rã đông. Khi bơ nguội hẳn, không còn lạnh, dẻo mịn mà không chảy nước thì bạn mở máy đánh trứng với tốc đột trung bình, đánh tiếp tô hỗn hợp rồi từ từ cho các muỗng bơ vào. Chú ý là không cho hết bơ vào một lần nhé.

cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật 4

Bước 4: Trong trường hợp hỗn hợp kem bị lợn cợn như hình dưới, bạn nên ngừng cho bơ vào và chọn tốc độ cao cho máy đánh trứng, đánh cho đến khi nào hỗn hợp mịn trở lại thì mới chuyển máy về tốc độ trung bình và bỏ bơ vào đánh tiếp.

cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật 5

Bước 5: Khi cho hết bo vào thì bạn chuyển máy về tốc độ cao đánh thêm chừng 30 giây thì ngừng lại. Bạn thêm vani vào trong hỗn hợp kem và mở máy ở tốc độ trung bình đánh đều 1-2 phút.

cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật 6

Bước 6: Vậy là bạn đã thu được một hỗn hợp kem bơ béo, mịn và thơm dùng để trang trí bánh rồi.

cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật 7

Bước 7: Kem bơ có thể dùng để trang trí, quét lên bánh hoặc tạo ra các hình dễ thương.

cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật 8

Hướng dẫn pha màu kem bơ

Chiếc bánh sẽ trở nên ngon miệng hơn nếu được trang trí bằng những màu sắc hài hòa. Vì thế nếu bạn muốn pha màu cho kem bơ thì đơn giản lắm. Sau khi làm xong kem, bạn chỉ cần múc kem bơ ra từng chén nhỏ, cho một chút màu thực phẩm vào rồi trộn đều lên. Bạn để cho kem lạnh rồi lại mang ra để nguội và đánh lên cho đến khi màu đẹp là được.

Do kem bơ lên màu lâu hơn so với kem tươi nên nếu muốn pha màu thì bạn nên làm trước khi nướng bánh 1-2 giờ đồng hồ. Chú ý, 1 chén kem bơ chỉ nên cho chừng 1-2 giọt màu là phù hợp.

cách làm kem bơ trang trí bánh bông lan, bánh sinh nhật 9

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: