beemart.vn
Cách làm Cheese Cake Lava ngon tan chảy trái tim

Cách làm Cheese Cake Lava ngon tan chảy trái tim

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Cách làm Cheese Cake Lava dưới đây thực sự sẽ khiến tim bạn tan chảy bởi không chỉ hương vị ngậy béo của phô mai mà còn bởi lớp lava phun trào mịn mượt như kem đấy. Hãy cùng Beemart khám phá công thức này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 150g kem Cheese (để ở nhiệt độ phòng)

- 120g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)

- 150ml Heavy Cream / Whipping Cream (để ở nhiệt độ phòng)

- 4 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)

- 150g đường

- 90g bột mì (cake flour)

Cách làm Cheese Cake Lava 1


Cách làm Cheese Cake Lava:

Bước 1: Cho bơ nhạt và kem cheese vào một cái tô, thêm heavy cream hoặc whipping cream.

Cách làm Cheese Cake Lava 2

Bước 2: Cho tô kem bơ sữa trên vào một tô nước nóng lớn hơn, mục đích để nhiệt độ cao làm kem bơ sữa đủ tan chảy và hòa quyện vào nhau.

Lưu ý: Nếu không có Heavy Cream, bạn cũng có thể thay thế bằng Whipping Cream. Nhưng 2 loại kem này không phải là một nên bạn đừng nhầm lẫn nhé! Trong khi Whipping Cream chỉ chứa khoảng 30 - 36% chất béo thì Heavy Cream lại có hàm lượng chất béo đậm đặc hơn (tối thiểu là 36 - 40% tổng khối lượng kem. Vì thành phần chất béo trong Heavy Cream ổn định hơn nên trong chế biến món ăn, các đầu bếp thường ưu tiên sử dụng hơn so với Whipping Cream. Ngoài ra, Heavy Cream cũng có thêm 5 calo cho mỗi muỗng canh so với Whipping Cream, đồng thời khi sử dụng cũng giữ được form chuẩn và bền hơn hẳn Whipping Cream.

Cách làm Cheese Cake Lava 3

Bước 3: Đập 3 quả trứng vào một tô khác, không cần tách lòng. Dùng máy đánh trứng đánh bông và thêm đường từ từ, đến khi trứng từ màu vàng chuyển sang trắng ngà và có dạng đặc sệt, chảy thành dòng khi nhấc que đánh trứng lên.

Cách làm Cheese Cake Lava 5

Bước 4: Đổ phần tô kem bơ sữa vào tô trứng, dùng phới lồng khuấy nhẹ tay cho 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm Cheese Cake Lava 6

Bước 5: Rây bột mì vào hỗn hợp và fold đều tay.

Cách làm Cheese Cake Lava 7

Bước 6: Trong công thức này sẽ dùng một khuôn to đế liền dạng vuông hoặc tròn, sau đó lót giấy nến, và cuối cùng đặt khuôn Mousse không đế vào. Mục đích là để khi bánh chín, bạn sẽ dễ lấy bánh ra hơn mà không bị vỡ so với cách lấy bánh bông lan thông thường. Vì Cheese Cake Lava có lớp sốt chảy bên trong, nên nếu bạn úp bánh hay lấy bánh ra như khuôn đế liền hay đế rời thì khả năng bánh bị hỏng là rất cao.

Cách làm Cheese Cake Lava 9

Bước 7: Nướng bánh 180 độ C trong 20 phút. Khi bánh chín, mặt bánh vàng xốp, nếu nhìn qua sẽ tưởng rằng bánh bông lan, nhưng thân bánh sẽ rung rinh nhẹ và khá nặng do bên trong có lớp sốt lava lỏng, chỉ cần bạn cắt bánh thưởng thức, lớp sốt này sẽ chảy ra y như núi lửa phun trào vậy, rất hấp dẫn và đẹp mắt.

Cách làm Cheese Cake Lava 11 Cách làm Cheese Cake Lava 22

Wow! Vậy là thành phẩm bánh Cheese Cake Lava đã xong rồi! Núng na núng nính, cắt một miếng bánh mà như tan chảy cả trái tim vậy. Thơm, ngậy béo mùi phô mai lại còn ngon nữa! Các chị em nào mà đang ăn kiêng chắc cũng không kiềm chế được đâu nên bạn nhớ hạn chế ăn nhiều nhé!

Chúc cả nhà thành công với cách làm Cheese Cake Lava Beemart chia sẻ nha! Hãy chờ đón nhiều công thức mới lạ và đơn giản nữa trên Blog Beemart nhé!

(Nguồn: Sweet The MI)

>>> Xem thêm các Nguyên liệu và Dụng cụ làm bánh Cheese Cake tại đây

- Kem, Bơ, Sữa

- Dụng cụ làm bánh cơ bản

- Khuôn khay làm bánh

Tham khảo: Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản- Japanese cotton cheese cake

cách làm bánh bông lan phô mai nhật bản  

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: