beemart.vn
Cách làm bột phomai đơn giản mà đảm bảo ngay tại nhà

Cách làm bột phomai đơn giản mà đảm bảo ngay tại nhà

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Bột phô mai là một nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn để góp phần tăng thêm hương vị và hấp dẫn cho món ăn. Ngoài việc mua sẵn ở ngoài hàng ra thì bạn cũng có thể tự tay chế ngay bột phomai ngay tại nhà mà cũng đảm bảo an toàn đấy nhé. Cùng chúng tớ học cách làm bột phomai cực kỳ đơn giản nha.

 cách làm bột phomai 3

Tự làm bột phomai đảm bảo ngay tại nhà

Nguyên liệu

– Để làm bột phô mai, bạn nên chọn những loại phô mai có ít độ ẩm vì như vậy sẽ dễ để làm bột hơn đấy nhé. Những loại phô mai phù hợp như: Parmesan, Pecorino Romano, real cheddar, Asiago, Edam, Gouda. Tuy nhiên Parmesan vẫn là loại dễ làm nhất nhé bạn.

cách làm bột phomai 4

- Bột whey (bột whey là bột nước sữa có hàm lượng protein cao)

Cách làm

Bước 1: Bạn bào nhỏ bột phô mai, bạn bào càng nhỏ thì quá trình làm phô mai càng nhanh hơn. Nếu như bạn sử dụng loại phô mai mền thì trước khi bào hãy bỏ nó vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước nha. Bạn cố gắng bào phô mai thật mỏng nhé. Bạn xếp phô mai lên một tờ giấy và tiến hành sấy khô.

cách làm bột phomai 2

Khoảng cách mỗi miếng phô mai cách nhau khoảng 1 cm nhé.

Bước 2: Cho phô mai vào lò sấy. Sấy phô mai từ 10-12 tiếng tùy thuộc vào loại phô mai bạn lựa chọn.

Bước 3: Sấy xong phô mai bạn cho bột phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi cho phô mai vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn. Bạn chú ý là phô mai càng cứng và càng lạnh thì bột phô mai xay ra càng mịn nhé.

Bước 4: Bạn trộn phô mai với bột whey nhé. Bạn tiến hành trộn từng thìa bột whey vào cho đến khi bạn được độ khô mà bạn mong muốn thì dừng ạ.

cách làm bột phomai 1

Beemart chúc các bạn thành công với công thức bột phô mai từ chúng tớ nhé.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: