beemart.vn
Cách làm bánh trung thu thập cẩm chuẩn vị truyền thống

Cách làm bánh trung thu thập cẩm chuẩn vị truyền thống

Thứ Sat,
20/07/2019
(0) Nhận xét

Cứ mỗi mùa Trung thu đến lại có những loại nhân mới được "sáng chế" ra. Vậy mà giữa muôn vàn phiên bản, nhân thập cẩm vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu  khi nhắc đến bánh trung thu. Nhắc đến là thèm, hãy cùng mình vào bếp với cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống này nhé.


Bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Cứ đến mỗi mùa Trung thu, chúng ta lại gác lại những ồn ào của cuộc sống, bộn bề của công việc, để ngồi lại cùng gia đình và người thân quây quần đón một cái Tết Trung Thu thật ấm cúng. Thưởng bánh, uống trà chia sẻ với nhau khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống như một hình ảnh đặc trưng vào mỗi đêm phá cỗ. Mỗi miếng bánh nướng, bánh dẻo thơm phức, ngọt ngào như thay cho lời chúc tốt đẹp nhất dành cho những người mà bạn yêu thương, trân quý..

Không biết tự bao giờ mà bánh nướng, bánh dẻo đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Chúng xuất hiện trong những đám hỏi, những món quà biếu tặng, hay trên mâm cỗ đêm rằm. Có lẽ cũng đủ lâu để bánh Trung thu được biến tấu với hàng chục loại nhân khác nhau. Đó là nhân hạt sen mềm mịn, nhân sầu riêng thơm lừng, nhân phúc bồn tử chua chua hay cả nhân dưa lưới mới lạ,...

nhân bánh trung thu thập cẩm

Vậy mà giữa các đối thủ "sừng sỏ" như vậy, bánh trung thu nhân thập cẩm vẫn luôn được yêu thích, không hề bị bỏ quên. Thậm chí cách làm bánh Trung thu thập cẩm vẫn được các chị em tìm kiếm đều đặn, đặc biệt vào những đợt ngày rằm.

Nhân thập cẩm cũng có những biến tấu với các nguyên liệu gà quay, trứng muối,... Với mình, vị truyền thống vẫn dễ ăn và phù hợp với nhiều người nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm bánh trung thu thập cẩm vị truyền thống này nhé.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm chuẩn vị truyền thống

Nguyên liệu

Vỏ bánh truyền thống

  • Bột mì đa dụng: 500g
  • Nước đường bánh nướng: 322g
  • Dầu ăn: 70 – 75g
  • Lòng đỏ trứng gà (nếu muốn): 1 lòng
  • Bơ đậu phộng (nếu muốn): 15g
  • Baking soda: 1/4 muỗng cà phê

Nhân thập cẩm

  • Nước sốt nhân thập cẩm: 200ml
  • Hạt bí: 100g
  • Hạt dưa tách vỏ: 100g
  • Mứt sen: 100g
  • Mứt bí: 100 g
  • Lạp xưởng: 100g
  • Vừng rang: 100g
  • Mỡ đường: 100g
  • Hạt điều: 100g
  • Bột nếp làm bánh Trung thu: 50g

Hỗn hợp quét mặt

  • Trứng gà: 1 quả
  • Hắc xì dầu: 1/4 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1/4 thìa cà phê

Để tiết kiệm thời gian mua sắm cũng như chi phí, các bạn có thể tham khảo ngay COMBO VỎ BÁNH NƯỚNGCOMBO NGUYÊN LIỆU NHÂN THẬP CẨM có mặt ở Beemart. COMBO đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU với định lượng đong đếm kỹ càng, mua về các bạn có thể dùng ngay mà không còn phải sợ thừa hay thiếu nguyên liệu.

COMBO là giải pháp tối ưu cho những bạn lần đầu làm bánh hay làm ít, muốn tiết kiệm chi phí nhất nhé!!

Cách làm bánh trung thu thập cẩm

Cách làm vỏ bánh nướng

  • Trộn đều nước đường bánh nướng, dầu ăn và bột Baking soda trong một tô lớn.
  • Thêm 500g bột mỳ, nhào nhanh tay đến khi không còn thấy bột trắng (nên đeo găng tay nilong để chống dính). Tránh nhào quá lâu sẽ khiến bột bị chai dẫn đến bị nở trong quá trình nướng và bánh không lên nét.
  • Chia bột thành từng viên bằng nhau. Theo tỉ lệ 1 vỏ:2 nhân. Bọc màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong 30 phút.

vỏ bánh trung thu

Cách làm nhân thập cẩm

  • Bước 1: Thái nhỏ phần nguyên liệu khô dùng cho nhân bánh.
  • Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu khô với nhau, cho thêm chút lá chanh cắt sợi.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp trên lên bếp, sên đến khi mỡ đường hơi trong lại.
  • Bước 4: Đổ sốt nhân vào, đảo đều. Tiếp tục sên cho nhân ngấm sốt (5 phút).
  • Bước 5: Rắc đều bột nếp bánh dẻo vào và đảo đều để nhân kết dính rồi bắc khỏi bếp.

Trộn nhân thập cẩm

  • Bước 6: Nhanh tay viên nhân thành từng viên tròn.
  • Bước 7: Bao viên nhân vừa nặn trong phần vỏ bánh đã chuẩn bị trước.
  • Bước 8: Dùng khuôn đóng bánh.

Nướng bánh

Để bánh trung thu lên màu đẹp, bạn cần nướng bánh 3 lần:

  • Lần 1: Nướng ở 180 – 200 độ C trong khoảng 10 phút hoặc hơn tùy vào kích cỡ bánh. Lấy bánh ra (có thể xịt nước khi đưa bánh ra khỏi lò), để bánh nguội hẳn rồi mới dùng hỗn hợp quét mặt bánh.
  • Lần 2: Nướng ở 200 độ C, trong khoảng 7 – 8 phút. Quét mặt bánh như lần 1.
  • Lần 3: Nướng ở 180 độ C, trong khoảng 8 phút.

Vậy là cách làm bánh trung thu thập cẩm đã hoàn chỉnh rồi đó. Lúc này bạn có thể để nguội bớt rồi cho bánh vào khuôn khay rồi cho vào túi nhé. Tránh đóng túi khi bánh còn nóng vì dễ bị hấp hơi làm hỏng bánh đấy.

Cụ thể hơn các bạn có thể tham khảo cách làm bánh trung thu thập cẩm như trong clip sau đây nhé

Chúc cách bạn thành công với cách làm bánh trung thu thập cẩm chuẩn vị truyền thống của chúng mình. Các bạn có thể đến hoặc đặt hàng qua Beemart để mua được tất tần tật những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết cho mùa Trung thu này nhé.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: