Cách làm bánh pancake đơn giản cho bữa sáng nhanh - ngon - no bụng

  Bùi Thị Hải Yến

  03/08/2018

  0 nhận xét

Bạn lúc nào cũng đau đầu mỗi khi thức dậy phải nghĩ xem sáng nay ăn gì? Vậy thì hãy để Beemart gợi ý cho bạn các món bánh cho bữa sáng nhanh - gọn - no bụng được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhé!

1. Pancake chuối và dâu

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Dâu: 10 quả

- Chuối: 2 quả

- Nutella socola: 1 hộp

- Bột bánh pancake trộn sẵn: 250g

- Nước: 200ml

- Lòng đỏ trứng gà: 1

Cách làm:

- Bước 1: Cho bột bánh pancake trộn sẵn + nước + lòng đỏ trứng gà thành hỗn hợp bột quyện mịn.

- Bước 2: Làm nóng chảo chống dính, cho bơ vào dầu ăn vào, đong bột bánh pancake bằng thìa to đổ vào chảo, rán đều 2 mặt.

- Bước 3: Chuối và dâu tây cắt khoanh tròn vừa ăn, phết nutella vào các miếng bánh pancake và xiên vào từng que xen kẽ các miếng trái cây.

2. Pancake chuối socola

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Chuối: 2 quả

- Nutella socola: 1 hộp

- Bột bánh pancake trộn sẵn: 250g

- Nước: 200ml

- Lòng đỏ trứng gà: 1

- Syrup socola: 20ml

Cách làm:

- Bước 1: Trộn bột pancake + nước + lòng đỏ trứng gà cho thật hòa quyện. Làm nóng chảo, thêm dầu ăn hoặc bơ.

- Bước 2: Chuối cắt khoanh tròn, xếp vào trong chảo rồi đổ bột lên trên, rán vàng đều 2 mặt.

- Bước 3: Xếp bánh ra đĩa rồi thêm syrup socola lên trên rồi thưởng thức thôi!

3. Pancake yến mạch và việt quất

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1/2 quả chuối

- 50g quả việt quất

- 1 quả trứng

- 100g bột yến mạch

- 1 cốc sữa chua vị việt quất

Cách làm:

- Bước 1: Xay nhuyễn chuối + trứng + bột yến mạch + sữa chua thật mịn.

- Bước 2: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn hoặc bơ, đổ hỗn hợp bột thành các hình tròn đều nhau.

- Bước 3: Cho quả việt quất vào các miếng bánh đang nóng trên chảo. Rán đều vàng 2 mặt. Xếp các miếng bánh ra đĩa và thưởng thức thôi.

4. Pancake táo

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bột mì: 200g

- Sữa: 100ml

- Trứng gà: 1 quả

- Đường: 50g

- Táo: 1 quả to

- Bột quế: 20g

Cách làm: 

- Bước 1: Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành những khoanh tròn, phủ đều 2 mặt bằng bột quế.

- Bước 2: Trộn đều bột mì + sữa + trứng gà + đường thành 1 hỗn hợp sệt.

- Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu ăn hoặc bơ vào, cho tiếp các miếng táo vào chảo rồi đổ bột lên trên lấp kín miếng táo. Rán vàng đều 2 mặt.

Vậy là chỉ với 3 bước cho 4 công thức, bạn đã hoàn thành xong món bánh pancake cho bữa sáng thật dinh dưỡng và ngon miệng rồi!

(Nguồn: Pinterest)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh Pancake 

- Bột quế 20g

- Hạt phỉ phết cacao Nutella 680g

- Bơ mặn Anchor 250gr

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN