Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh nướng hiện đại cực đơn giản

Cách làm bánh nướng hiện đại cực đơn giản

Thứ Fri,
12/07/2019
(0) Nhận xét

Bên cạnh những loại bánh trung thu truyền thống, bánh nướng hiện đại đang được các chị em rất yêu thích trong vài năm gần đây. Tuy có ngoại hình bắt mắt, cầu kỳ, nhưng loại bánh này lại khá dễ làm đấy nhé. Hãy cùng Beemart bắt tay vào làm nhé.


Bánh nướng hiện đại

Chắc các bạn cũng thấy rằng nhu cầu và sở thích ăn uống của chính mình luôn thay đổi từng ngày đúng không? Ban đầu bạn sẽ chỉ quan tâm đến mùi vị. Khi món ăn ngon rồi, bạn lại để ý đến ngoại hình của nó. Dần dần, bạn lại muốn nó mới lạ hơn, khác với những loại bạn từng ăn. Chính vì điều đó mà những món ăn hiện nay đang đa dạng hơn rất nhiều. Và những chiếc bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu của chúng ta cũng không thoát được quy luật ấy.

Để đáp ứng nhu cầu của mọi người, những chiếc bánh trung thu truyền thống dần dần phải cách tân với nhiều kiểu dáng, nguyên liệu phong phú, hợp khẩu vị và nhiều sự lựa chọn hơn.

Bánh nướng hiện đại

Bánh nướng hiện đại có phần vỏ bánh được biến tấu với nhiều màu sắc cùng phần trang trí bằng hoa nổi cầu kỳ. Về bản chất bánh nướng hiện đại không quá khác so với những loại bánh truyền thống. Phần khác biệt lớn nhất có lẽ đến từ phần vỏ bánh. Chúng có nhiều màu sắc hơn, cách trang trí cũng khác so với các loại bánh nướng truyền thống.

Cách làm bánh nướng hiện đại theo công thức của Qui Kim Võ

Nguyên liệu bánh nướng hiện đại

Phần vỏ bánh và phần hoa nổi

  • 200g nước đường Hàn Quốc
  • 60g Shortening
  • 300g bột mỳ
  • 40g dầu ăn
  • Màu thực phẩm (dùng Americolor và Wilton dạng gel là tốt nhất. Ngoài ra có thể dung bột trà xanh, tinh than tre, cacao)

Lưu ý: Bạn không nên dùng nước đường tự nấu vì độ ngọt của nước đường homemade sẽ cao hơn rất nhiều nước đường Hàn Quốc, bánh thành phẩm sẽ rất ngọt.

Phần nhân

Tùy theo sở thích của từng người chọn vị nhân cho phù hợp. Với bánh trung hiện đại nên dùng các loại nhân sên nhuyễn, không nên dùng nhân thập cẩm.

>> Tổng hợp hương vị nhân sên sẵn mới nhất

Dụng cụ

Cách làm bánh Trung thu hiện đại

(1) Trộn nguyên liệu

- Cho nước đường và dầu ăn vào một tô to, trộn đều. Rây bột mì, shortening sang một bát khác.

- Đổ nước đường và dầu ăn vào tô bột, trộn đều.

(2) Nhào bột

Sau khi trộn, lấy bột ra nhào cho tới khi bột mịn, sánh thành một khối. Bọc bột bằng nilon và để bột nghỉ trong 15-20 phút. Khi này lượng nguyên liệu sẽ vào khoảng 535g.

(3) Nặn nhân

Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn viên nhân lại thành các viên tròn cỡ 80g.

Phần nhân bạn có thể mua nhân sên sẵn hoặc tự làm tại nhà nhé.

(4) Pha màu

- Chia bột thành các viên nhỏ cỡ 45g. Cho màu thực phẩm vào và nhào kĩ cho tới khi đều màu. Bạn cũng có thể làm bước này từ lúc trộn nước đường và dầu ăn bằng cách chia hỗn hợp nước đường thành các phần bằng nhau, cho màu thực phẩm vào rồi mới cho bột vào trộn, như vậy màu sẽ đều và đẹp hơn.

- Nếu muốn bánh nướng hiện đại có vị có thể cho thêm tinh dầu Rayner (Dừa, chuối, vani...) vào trong vỏ bánh lúc trộn (cho khoảng 2 nắp tinh dầu cho công thức bánh trên).

- Để lại một phần bột để làm hoa trang trí.

(5) Đóng bánh

- Chia nhân và vỏ bánh thành từng phần bằng nhau. Tùy theo kích thước khuôn sử dụng và sở thích mà sẽ chia cho phù hợp (thông thường tỉ lệ nhân và vỏ bánh sẽ là 2:1).

- Bao từng phần nhân bánh trong vỏ bánh rồi đem đóng trong khuôn trơn. Nhớ áo một lớp bột mỏng để bánh không bị dính vào khuôn.

- Nếu không có khuôn trơn, bạn cắt một miếng bìa cứng lót vào khuôn và đóng bánh là được. Hoặc cũng có thể đóng bánh như thường rồi lật mặt đáy lên trên đầu và quay mặt hoa văn xuống dưới.

(6) Làm hoa trang trí

- Cán mỏng phần bột làm hoa, dùng bộ dụng cụ cắt fondant để cắt thành các hình hoa bạn muốn. Sau đó gắn hoa lên bánh.

- Trước khi gắn hoa lên mặt bánh, bạn nên dùng chổi lông mềm để quét hết lớp bột áo còn xót lại và quét thêm một lớp nước để tăng độ kết dính.

Với sự đa dạng của bộ khuôn cutter, bạn hoàn toàn có thể biến tấu thỏa thích để tạo nên những hình thù đẹp mắt cho chiếc bánh nướng hiện đại của mình.

Cách làm bánh nướng hiện đại cực đơn giản

(7) Nướng bánh

Cho bánh vào nướng ở 150 độ trong 10 – 12 phút, lấy ra để nguội và xịt nước. Lần 2, 3 nướng ở 100 độ trong 5 phút. Không cần lớp quét mặt bánh màu bánh vẫn rất đẹp.

Để giúp các bạn dễ hình dung hơn về cách làm bánh nướng hiện đại, Beemart đã chuẩn bị cho bạn clip hướng dẫn chi tiết đó nhé:

Chúc các bạn thành công với mẻ bánh Trung thu hiện đại nhé.

Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: