Cách làm bánh mì cua ngon chẳng kém thua ngoài hàng

  Bùi Thị Hải Yến

  04/09/2018

  0 nhận xét

Cách làm bánh mì cua dễ ơi là dễ dưới đây khiến ai cũng có thể vào bếp trổ tài được này. Chị em vào bếp cùng Beemart thôi nhỉ!

Bánh mì cua cực kì dễ làm, chỉ ủ một lần duy nhất, sau đó là nướng. Dai dai thơm thơm, xé hoài không đứt, mềm ụp béo ú như những chú cua xinh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

(công thức làm được 10 chiếc bánh)

- 300g bột số 13

- 70g nước 

- 100g sữa tươi không đường

- 65g đường

- 7g muối

- 7g men ngọt

- 40g bơ nhạt

Cách làm bánh mì cua:

- Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào âu (trừ bơ), trộn đều bằng tay hoặc bạn nên dùng máy trộn sẽ nhanh hơn nhé. Trộn trong khoảng 8 - 10 phút, sau đó mới cho bơ và trộn tiếp 8 - 10 phút nữa.

- Bước 2: Sau khi nhồi xong, chia thành các viên bột 120g, để bột nghỉ 10 phút. Đừng quên áo bột mỏng chống dính nhé!

- Bước 3: Sau 10 phút, cán viên bột thành hình chữ nhật, càng cán bánh mì cua sẽ càng đẹp.

- Bước 4: Dùng dao cắt miếng bột vừa cán thành hình chữ nhật ra thành 2 hình tam giác.

- Bước 5: Khi cuộn đáy tam giác to cắt làm đôi cạnh đáy dài, khi se cua sẽ tạo hình càng cua được dài và đẹp nhé, nếu bạn thích bánh mì cua có nhân thì có thể bỏ 1 miếng phô mai con bò cười vào trước khi cuộn.

- Bước 6: Trước khi nướng, phết bơ Tường An lên khay và lên mặt bánh mì, bánh sẽ thơm, không gắt mùi, khi nướng bơ chảy ra thấm vào con cua sẽ rất ngon.

- Bước 7: Ủ bánh tầm 1 tiếng 30 phút để bánh nở gấp đôi, nướng bánh ở 180 độ trong 15 phút.

Sau khi bánh chín, phết thêm 1 lớp bơ mỏng lên mặt cho bóng đẹp và tăng vị giác. Chúc cả nhà thành công với cách làm bánh mì cua ngon chẳng kém thua ngoài hàng trên nhé!

(Ảnh: Sưu tầm - Nguồn: Ken's Mum)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Bánh mì cua

- Bột mì số 13

- Bơ nhạt

- Phô mai

- Men ngọt làm bánh mì

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN