beemart.vn
Cách làm bánh gato chanh leo thơm lừng cực độc đáo

Cách làm bánh gato chanh leo thơm lừng cực độc đáo

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Cốt bánh gato đã quá quen thuộc rồi phải không nào. Và đây cũng là một thử thách khá là khó nhằn với những bạn mới tập tành làm bánh đấy. Nhưng không phải là không thể chinh phục phải không nào. Hôm nay, Beemart sẽ giới thiệu với các bạn một loại cốt gato vô cùng thú vị - cốt gato chanh leo. Bánh bông xốp, lại có vị chanh leo chua dịu cực dễ ăn luôn nha, mà đã ăn sẽ rất dễ nghiện đấy. Cùng chúng tớ vào bếp học cách làm bánh gato chanh leo nào các bạn ơi.

cách làm bánh gato chanh leo 1

Nguyên liệu

Trứng 6 quả

Dầu ăn 60g

Bột mỳ 100g

Nước cốt chanh leo 70g

Đường 100g

Nước cốt dừa 40g

Cách làm

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ lòng trắng của trứng

Bước 2: Ở âu lòng đỏ đánh đều lòng đỏ với dầu ăn, nước cốt chanh leo, nước cốt dừa. Rây bột vào và dùng với trộn đều.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng. Khi lòng trắng sủi bọt to thì bắt đầu cho từ từ đường vào đánh cùng (chia làm 3 lần cho đường). Đánh đến khi lòng trắng bông, nhấc que đánh lên tạo chóp thẳng đứng, úp ngược âu lòng trắng không bị đổ.

Bước 4: Lấy 1/3 lượng lòng trắng trộn đều vào với âu lòng đỏ. Đổ ngược phần hỗn hợp lòng đỏ vào âu lòng trắng, dùng spatula trộn đều theo kỹ thuật fold (vét phần lòng đỏ dưới đáy âu đắp lên trên lòng trắng).

Bước 5: Đổ bột bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến để chống dính. Nướng cách thủy bánh ở 190 độ C trong 15 phút rồi hạ nhiệt xuống 145 độ C trong 60 phút. Chú ý dùng khuôn đế liền nha. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội rồi mới tháo khuôn nha. Bánh mềm mịn, bông xốp ấn vào đàn hồi thật là thích phải không nào. Ăn thử một miếng vị chanh leo chua chua lan tỏa mê mẩn luôn. Cách làm bánh gato chanh leo không quá khó phải không nào.

cách làm bánh gato chanh leo 2

Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: