beemart.vn
Cách làm bánh crepe sầu riêng độc đáo, ngon miệng tại nhà

Cách làm bánh crepe sầu riêng độc đáo, ngon miệng tại nhà

Thứ Fri,
14/07/2023
(0) Nhận xét

Với lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai dai, nhân bên trong là kem tươi và cơm sầu riêng, bánh crepe sầu riêng đang là loại bánh hot và được rất nhiều người ưa thích. Mùi thơm quyến rũ khó cưỡng của sầu riêng hòa quyện với lớp kem tươi béo ngậy chắc chắn sẽ làm cho món bánh crepe sầu riêng kem tươi hấp dẫn quá. Cùng Beemart khám cách làm bánh crepe sầu riêng siêu ngon nhé

Xem thêm: >> Cách làm bánh crepe xoài ngon chuẩn vị tại nhà

Bánh crepe là một món bánh vô cùng thơm ngon và nổi tiếng. Mùa sầu riêng đã đến, đừng bỏ lỡ món bánh crepe sầu riêng thơm ngon hết ý với cách làm siêu đơn giản, cùng Bee vào bếp thực hiện món ngon khó cưỡng này nhé

Làm bánh crepe sầu riêng với các nguyên liệu

Bột mỳ đa dụng: 70g

Bột ngô: 10g

Đường bột: 80g

Sữa tươi không đường: 150ml

Trứng gà: 2 quả

Bơ nhạt: 20g

Kem tươi: 125ml

Cơm sầu riêng: 300g

Gelatin: 2g

Làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà đơn giản với các bước

- Bước 1: Trộn bột và đánh trứng

+ Cho 70 gr bột mì và 100 gr bột ngô vào bát to. Tiếp đó từ từ cho 125 ml sữa tươi không đường vào bột. Trộn đều tay để bột không bị vón cục.

Trộn bột

+ Trứng gà thì bạn tách lấy 2 lòng đỏ, để riêng. Bơ thì để nhiệt độ phòng cho mềm ra nhé

- Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh

Cho 40 gr đường bột + 2 lòng đỏ trứng + 20g bơ đã tan chảy vào hỗn hợp vỏ bánh đã chuẩn bị. Trộn đều tay để nguyên liệu tan hết vào nhau.

Trộn hỗn hợp bột

Sau đó để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh để bột có độ nở, mịn nhất định, khi ăn bánh sẽ mềm và ngon hơn.

- Bước 3: Đánh kem và tách cơm sầu riêng

+ Sầu riêng gỡ hạt, lấy phần thịt và dầm nhuyễn, để riêng. 

+ Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ từ nhỏ và tăng dần để đánh tan 125 ml kem tươi với 40 gam đường bột đến khi kem tươi bông cứng, úp bát cũng không bị đổ ra là được.

Đánh kem

+ Cho 25 ml sữa tươi không đường còn lại vào lò vi sóng khoảng 30 giây để làm ấm sữa. Sau đó cho 2 gam genlatin vào hoà tan. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp genlatin sữa vào hỗn hợp kem vừa đánh, khuấy đều.

- Bước 4: Tráng bánh

+ Dùng chảo chống dính cho ít dầu hoặc bơ vâò bề mặt chảo. Tiếp đó múc thìa bột rồi láng mỏng một lớp trên bề mặt chảo. Không lật mặt bánh mà chỉ nhìn thấy mặt trên bánh se chín là úp lớp vỏ bánh ra đĩa.

+ Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết bột nhé.

Tráng bánh crepe

- Bước 5: Cuộn bánh

+ Cho phần vỏ bánh xuống đĩa, ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên, phần mịn hơn để ra ngoài.
+ Xúc một thìa kem tươi dàn đều ra,  xúc tiếp một lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa, rồi bạn gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại. Sau khi đã gói xong hết bánh, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Cuộn bánh crepe sầu riêng

- Bước 6: Hoàn thiện thành phẩm

Không hề quá khó khăn phải không nào, chỉ cần tỉ mỉ, khéo léo một chút là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh crepe sầu riêng thơm ngon chiêu đãi cả nhà, dù là người không thích sầu riêng cho lắm

Thành phẩm bánh crepe sầu riêng

Cách chọn sầu riêng ngon cho món bánh crepe sầu riêng

- Nên chọn những quả sầu riêng có màu xanh rêu hay ửng một chút vàng nhạt vì đó là những quả chín trên cây, còn nếu như chạm vào vỏ mà thấy có bột màu vàng kem thì đó là sầu riêng tẩm hoá chất bị ép chín.

- Chọn quả mà cầm quả sầu riêng lên lắc nhẹ, hoặc dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân quả thì thấy quả phát ra tiếng "bịch bịch" hay âm thanh phát ra đục chứng tỏ quả đó chắc nịch, cơm dày. Còn nếu âm thanh phát ra chát như "coong coong", có vẻ rỗng thì quả đấy hạt nhiều, ăn không ngon.

- Những quả chín già sẽ có mùi thơm nồng nàn hơn so với sầu riêng ngâm hoá chất thường mùi rất nhạt, hoặc thậm chí là không có mùi, và mùi của chúng thường không được tự nhiên mà gây khó chịu cho khứu giác.

Cách bảo quản bánh crepe sầu riêng?

Bánh crepe sầu riêng sau khi bánh vừa ra lò để được trong khoảng 2 – 3 ngày. Đối với nhiệt độ thường là khoảng 3 - 4 tiếng, trường hợp bảo quản bánh trong tủ lạnh ở nhiệt độ 3 - 5 độ C thời gian giữ bánh sẽ lâu hơn 1 chút.

Để tự làm món bánh crepe với đa dạng hương vị, bạn có thể tham khảo các bộ nguyên liệu làm bánh crepe từ A tới Z với các hương vị:

- Bánh crepe trà sữa thái:

cách làm bánh crepe trà sữa thái

- Bánh crepe trà xanh ngàn lớp:

set nguyên liệu crepe trà xanh ngàn lớp gato crepe

- Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng:

cách làm bánh crepe ngàn lớp hoa hồng

Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn cách làm bánh crepe sầu riêng ngon miệng dễ làm tại nhà. Hãy thử làm bánh crepe sầu riêng tại nhà và thưởng thức món ăn thú vị này cùng gia đình và bạn bè nhé. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ẩm thực ngon miệng và đáng nhớ.

Beemart chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé

>> Cách làm các món bánh không cần lò nướng dễ làm tại nhà

>> Tổng hợp cách làm các món bánh không cần lò nướng đơn giản, dễ làm tại nhà

-------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: