beemart.vn
Cách làm bánh bao bông mịn như mây ú nu ú nần

Cách làm bánh bao bông mịn như mây ú nu ú nần

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Cách làm bánh bao bông mịn đã có rất nhiều công thức rồi. Nhưng mong muốn chị em tìm được công thức bánh bao phù hợp, Beemart xin chia sẻ cho chị em một trong những cách làm bánh bao bông mịn như mây cực thành công dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần 1:

- 360g nước (220g sữa không đường + 140g nước)

- 340g bột mì đa dụng

- 4g men lạt vàng

- 10g đường

Phần 2:

- 340g bột mì đa dụng

- 15g baking powder

- 100g đường

- 30g mỡ lợn (giúp bánh trắng hơn so với dùng dầu ăn)

- 30g lòng trắng trứng


Cách làm bánh bao bông mịn:

Phần 1:

- Bạn trộn bột, men, đường vào tô, sau đó cho phần nước (sữa + nước) trộn đều rồi ủ. Nếu mùa đông thì nên ủ buổi tối để sáng hôm sau làm hoặc ủ sáng thì chiều làm. Còn mùa hè chỉ nên ủ từ 3 - 5 tiếng nếu không bột sẽ mau chua. Ủ theo cách này bánh bao sau khi hấp chín sẽ rất thơm ngon nha!

Phần 2:

- Trộn bột mì và baking powder cho đều rồi đổ vào máy trộn bột, sau đó cho mỡ lợn, lòng trắng trứng và đường rồi đổ hỗn hợp đã ủ đạt ở phần 1 vào nhào khoảng 10 phút. Lấy bột ra nhào sơ lại cho đều rồi chia viên và nặn tròn giống khi làm bánh chay.

- Dùng cán bột cho nhân vào bọc kín lại, mang ủ đến khi bột nở gấp rưỡi rồi mang đi hấp khoảng 20 phút.

[video width="1600" height="1200" mp4="https://blog.beemart.vn/wp-content/uploads/2018/10/cachlambanhbao_Large.mp4"][/video]

* Nhân bánh bao:

Tùy thuộc vào sở thích nên mọi người có thể làm nhân bánh bao tùy ý nhé:

- 1kg thịt vai nhiều mỡ để nhân không bị khô

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ

- Hành khô băm nhỏ phi thơm

- Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.

- Ít bột năng hoặc bột ngô để tạo độ kết dính.

- Trứng cút luộc.

- Trộn đều nhân để 20 phút cho nhân ngấm rồi chia viên. Tỉ lệ nhân với vỏ là 1 : 2.

cách làm bánh bao 1


Một số kinh nghiệm để làm bánh bao bông mịn:

- Trộn bột kĩ với baking powder để tránh bị vón cục không đều bánh sẽ bị đốm vàng khi hấp. - Bánh phải ủ đủ thời gian trước khi hấp. - Nước phải thật sôi mới cho bánh vào hấp. - Cho vài giọt dấm vào nồi nước hấp sẽ giúp bánh trắng hơn. - Buộc khăn vào vung để tránh hơi nước rớt xuống mặt bánh làm rỗ bánh. - Hấp 20 phút là chín bánh thì khoảng 1 phút sau khi tắt bếp mới lấy bánh ra nhé! cách làm bánh bao 2

Chúc cả nhà thành công với cách làm bánh bao bông mịn như mây ú nu ú nần trên nhé! Bữa sáng sẽ đảm bảo dinh dưỡng và an toàn hơn rất nhiều so với việc mua bánh bao ngoài hàng đó nha!

(Nguồn: Quynh Nguyen)

>>> Xem thêm nguyên liệu làm Bánh Bao trắng mịn bông mềm tại đây

- Bột làm bánh bao Vĩnh Thuận

- Bột làm bánh bao MIKKO

- Men làm bánh bao

Tham khảo: Làm bánh bao gấu trúc thơm mềm siêu đáng yêu tại nhà

cách làm bánh bao 08

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: