beemart.vn
CÁC CÁCH SẾP GIÚP NHÂN VIÊN CỦA MÌNH

CÁC CÁCH SẾP GIÚP NHÂN VIÊN CỦA MÌNH "TRÁNH XA" ÁP LỰC

Thứ Fri,
20/07/2018
(0) Nhận xét

Căng thẳng có thể nảy sinh trong bất cứ công việc nào. Cho dù chúng ta có yêu thích và đam mê công việc đó đến thế nào nữa thì stress vẫn luôn tiềm ẩn trong những deadline, các dự án lớn, những cuộc họp và những bài thuyết trình  v.v.. Stress không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần mà còn ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh. Hãy xem những cách  thường áp dụng để giúp nhân viên văn phòng làm việc hiệu quả và giải tỏa stress:

1. Xây dựng phong trào vận động tại nơi làm việc

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên sự căng thẳng trong văn phòng là do chúng ta quá tập trung làm việc mà không vận động. Khi ngồi suốt 8 tiếng một ngày, không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến người ta cảm thấy bức bối và khó chịu. Vậy nên bắt đầu phong trào đi bộ trong văn phòng là một ý tưởng hay cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp giải tỏa stress mà lại tiết kiệm thời gian hiệu quả. Chỉ cần khuyến khích nhân viên đi bộ xuống cantin để ăn trưa, hạn chế sử dụng thang máy, hoặc 10 phút vận động trong mỗi buổi làm việc là đã đủ để văn phòng bớt không khí căng thẳng rồi.

2. Để nhân viên được phép thư giãn

Đối với nhiều người, ngủ gật tại nơi làm việc là một hành vi thiếu chuyên nghiệp và bất lịch sự. Tuy nhiên, chợp mắt một lát khi đã quá căng thẳng và mệt mỏi là cách giảm stress cho nhân viên. Thay vì gọi họ dậy và yêu cầu trở lại làm việc, thì thông cảm và tạo điều kiện cho họ ngủ vài phút là điều nên làm.

3. Tổ chức các trò chơi vui tại văn phòng

4. Các bài tập tại chỗ

Cơ thể chúng ta không thể chịu đựng được khi ngày nào cũng ngồi tại bàn làm việc suốt 8h mỗi ngày. Vì thế hãy học các bài tập giãn cơ tại chỗ để thư giãn các cơ bắp đang mỏi mệt. Tập hít thở cũng là một cách để tinh thần thoải mái. Kiểm soát được hơi thở sẽ giúp kiểm soát cảm xúc tiêu cực dễ dàng hơn.

5. Tạo môi trường xanh trong văn phòng

Thay vì thiết kế văn phòng khô khan với đèn huỳnh quang và sơn tường đơn điệu, hãy tạo một môi trường văn phòng tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên, trong lành với những chậu cây và sơn trang trí màu xanh sẽ giúp làm giảm căng thẳng. Cây xanh vừa thanh lọc không khí, vừa tăng cường sự vui vẻ cho môi trường làm việc.

6. Giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nhân viên cần dành thời gian cho cuộc sống riêng tư của mình. Khi được thoải mái bên gia đình, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy khỏe hơn, làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Vì thế hãy cắt giảm giờ làm thêm, đặc biệt là vào ban đêm, cuối tuần hoặc sáng sớm.

ST

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: