beemart.vn
[BeeShare] - Mách nhỏ để người hướng nội tìm việc thành công mùa COVID-19

[BeeShare] - Mách nhỏ để người hướng nội tìm việc thành công mùa COVID-19

Thứ Tue,
24/08/2021
(0) Nhận xét

Mặc dù cả người hướng nội và người hướng ngoại đều có thể thành công trong công việc nhưng vì đặc điểm tính cách mà họ sẽ có lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Người hướng nội thường không giỏi giao tiếp và thích các công việc ít tương tác. Dưới đây là 5 cách để một người hướng nội tìm được việc ưng ý trong mùa dịch này, cùng tìm hiểu nhé!

Chọn công việc phù hợp với tính cách 

Có rất nhiều người hướng nội tìm các công việc bán hàng và các vị trí tiếp cận khách hàng khác nhưng đối với đa số, những loại công việc này sẽ khiến họ bị cạn kiệt về tinh thần và thể chất vì luôn phải “gồng mình”. Thay vào đó, khi tìm kiếm công việc cho người hướng nội, hãy tập trung vào các công việc cho phép bạn sử dụng các thế mạnh của mình và thuận lợi cho người hướng nội hơn.

Học thêm các kỹ năng mới 

Không có quy tắc cụ thể nào nói rằng người hướng nội không thể trở thành người giỏi giao tiếp, nhân viên bán hàng hoặc diễn giả. Ngay cả khi không thích làm những việc này, bạn có thể nổi trội hơn với chúng. Và nếu bạn cảm thấy mình thiếu một số kỹ năng liên quan đến công việc, hãy tham gia các khóa học, đọc thêm sách hoặc nghiên cứu, học hỏi thêm các mẹo và thủ thuật. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng bạn làm nổi bật việc đam mê học hỏi trong hồ sơ của bạn, để nhà tuyển dụng tiềm năng có thể thấy rằng bạn đang cố gắng cải thiện.

Chăm chút chiếc CV bằng cách làm nổi bật những điểm mạnh 

 Hầu hết những người hướng nội thường cảm thấy thoải mái nhất khi có thể giao tiếp gián tiếp qua giấy tờ, tin nhắn, email… hơn là phải nói chuyện trực tiếp với người khác. Điều này rõ ràng tạo thành một trở ngại không nhỏ trong việc xây dựng mối quan hệ xã hội và khi xin việc. Tuy vậy, bạn cũng có thể nhìn nhận như một thế mạnh – hãy tập trung vào những gì bạn giỏi, cụ thể là khiến từng chi tiết của bản CV thật hoàn hảo. Tốt nhất là bạn làm nổi bật thế mạnh của mình như khả năng làm việc độc lập, tỉ mỉ, cận thận, chăm chỉ, nghiêm túc và tập trung.

Tự “lên dây cót” tinh thần 

 Bạn chỉ đơn giản là thích yên tĩnh, có phần ngại giao tiếp và không quen thuộc với các hoạt động… chứ bạn không hề kém cỏi hay làm sai điều gì. Vì vậy, khi xin việc, hãy tự nói với bản thân rằng mình đang nỗ lực vì ước mơ, mong muốn của mình. Nhà tuyển dụng cũng không có gì đáng sợ nên không phải lo lắng, bạn chỉ cần làm hết sức mình là đủ.

Phỏng vấn nói rõ ràng, mạch lạc 

 Bạn đừng ngại nói rõ với nhà tuyển dụng về tính cách có phần hơi hướng nội của mình. Bạn lựa chọn công việc mà phần tính cách này không gây trở ngại nên đây không phải vấn đề lớn. Hãy giao tiếp rõ ràng và thẳng thắn – bạn có thể ít nói nhưng không phải không thể trình bày quan điểm hay diễn giải, hãy cho đối phương thấy bạn có thể mang lại giá trị gì cho công ty nếu được tuyển dụng.

- Nguồn: Vietnamworks-

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: