beemart.vn
[BeeShare] “Công tắc” sáng tạo cho kẻ chán làm

[BeeShare] “Công tắc” sáng tạo cho kẻ chán làm

Thứ Sat,
14/08/2021
(0) Nhận xét

Ngay cả người yêu thích công việc nhất cũng có lúc thấy chán làm. Nhất là trong thời gian phải WFH, đối mặt với bốn bức tường và hạn chế giao tiếp. Và khi não bộ bắt đầu vẩn vơ, lơ đãng thì việc tệ nhất là bị cuốn vào vòng xoáy đốt thời gian trên mạng xã hội. Hãy thử bật công tắc cho một vài ý tưởng để tái tập trung và tìm lại cảm hứng.

1. Xem TED talk

Có vô số cuộc TED talks trong những năm qua, hầu hết đều có thể xem online miễn phí. Tại sao bạn lại lãng phí 20 phút lướt Facebook với những thông tin vô thưởng vô phạt và dễ quên ngay sau khi đọc, trong khi bạn hoàn toàn có thể học được điều gì đó cực kỳ thú vị từ những nhân vật giàu cảm hứng trên TED talks? Rất dễ dàng để tìm ra những bài nói chuyện ấn tượng về việc làm sao để thay đổi cách làm việc, hoặc làm thế nào để trở thành người sáng tạo...

2. Tập thể dục trong nhà

Ai cũng biết rằng vận động nhẹ, đi dạo có thể giúp bộ não xử lý mọi việc hiệu quả hơn và giúp nảy sinh các giải pháp sáng tạo mới. Trong trường hợp nơi bạn sống vẫn đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các hoạt động ngoài trời bị hạn chế, thì thực hiện đủ các động tác giãn cơ sau mỗi 45 phút làm việc là một cách tái tạo năng lượng. Hoặc bạn cũng có thể leo cầu thang bộ, nhảy dây trong nhà cũng là những cách giúp bạn thoát khỏi cảm giác ì trệ.
Nhớ là đừng vừa tập được một chút đã liên tục kiểm tra điện thoại, vì như vậy não bạn sẽ chẳng có phút nào ngắt ra khỏi dòng chảy cũ để suy tư về điều mới.

3. Nghe podcast

Có một triệu lẻ một podcast trực tuyến, hầu hết có sẵn để tải xuống miễn phí, về mọi chủ đề bạn có thể nghĩ đến. Bạn hãy thử nghĩ về một kỹ năng bạn muốn tìm hiểu thêm, và search trên Spotify, Google Podcast hoặc Apple Podcast. Không khó để tìm những đề tài khiến bạn có thể nhìn cuộc sống khác đi. Ví dụ: Cuộc đời của những nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, Cách để bắt đầu nghề Marketing online, Cách dọn dẹp nhà trong thời gian ngắn...

4. Tập yoga nhanh

Vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga mang lại lợi ích về tinh thần và thể chất, bao gồm tăng cường sức bền, sự linh hoạt, rồi giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng. Và điều hay nhất là bạn không cần đầu tư quá nhiều về quần áo hoặc cơ sở thiết bị để thực hành mỗi ngày. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện một số động tác yoga ngắn, đơn giản trong văn phòng hoặc ở nhà. Hãy thử tìm ngay video hướng dẫn trên YouTube nhé.

5. Hoàn thành một quyển sách tô màu

Đắm chìm trong thế giới màu sắc là một lựa chọn tuyệt vời để thực hành chánh niệm, cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Tất nhiên đừng bắt tay vào những cuốn sách tô màu với số lượng chi tiết và màu sắc phức tạp ngay từ đầu. Bạn có thể thử từ những cuốn có mảng màu lớn và bức tranh quy mô nhỏ để xem có thực sự hứng thú không.

6. Làm quiz Adobe ''Loại sáng tạo của bạn là gì?''

Các quiz game thường chỉ cho vui, không nhiều ích lợi lắm. Nhưng quiz ‘Loại sáng tạo của bạn là gì?’ của Adobe chắc chắn sẽ mang lại ít nhiều thông tin thú vị bất ngờ. Dựa trên nghiên cứu tâm lý, nó đánh giá những thói quen và xu hướng cơ bản để tìm ra con người sáng tạo của bạn. 15 câu hỏi sẽ không làm mất quá nhiều thời gian, nhưng biết đâu những hình ảnh thú vị cùng gợi ý của quiz sẽ mang cảm hứng sáng tạo trở lại theo một cách mới?!

7. Tạo một playlist mới

Một playlist dù hay đến mấy mà quay vòng liên tục sẽ đem đến cảm giác trì trệ và nhàm chán.
Vậy hãy thử tạo nên một danh sách mới. Với Spotify, có rất nhiều danh sách nhạc được sắp xếp, bao gồm ‘Discover Weekly’, ‘New Music Friday’ và ‘Release Radar’. Bạn cũng có thể tìm kiếm các bản nhạc mới trên danh sách phát của bạn bè hoặc trên các ứng dụng nghe nhạc phổ biến. Nếu bạn có Shazam, sao không xem qua các bài hát đã từng tìm kiếm trước đây và nghe thử toàn bộ album?

8. Chơi 1 trò chơi

Có phải toàn bộ văn phòng đang trì trệ không? Vậy thì thay vì ai cũng nhìn chăm chăm vào Facebook, tại sao không xem nó như một cơ hội gắn kết? Ví dụ: rủ rê đồng nghiệp chơi các trò boardgame phổ biến - Một cách tuyệt vời để thư giãn và cười sảng khoái với bạn bè và đồng nghiệp trong giờ giải lao. Nhưng nhớ là chú ý các quy định phòng dịch tại địa phương cũng quy định của công ty nhé.

9. Album ảnh những điều thú vị

Trong trường hợp nơi bạn sống đang trong tình trạng giãn cách, hãy thử lên mạng và học về cách chụp ảnh tĩnh vật xem sao. Bạn có thể chụp đủ theo các chủ đề: từ thú cưng, trang sức, đồng hồ cho đến các góc nhà đẹp, cây cảnh… Giãn cách, nhưng không có nghĩa là cách bạn nhìn cuộc sống không thể đổi mới.

Chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm
Album ảnh những điều thú vị

10. Học một khóa học mới

Hoặc, nếu bạn thực sự quan tâm đến một sự thay đổi sáng tạo thể hiện qua một kỹ năng mới hoàn toàn, hãy cân nhắc các gói đào tạo thiết kế đồ họa trực tuyến. Không cần kinh nghiệm, không cần đến lớp, chỉ cần bạn thực sự kiên trì!
Ngoài ra, học một khóa hội họa cơ bản cũng mang lại những ích lợi nhất định cho gu thẩm mỹ. Thậm chí, một khóa học thêu, làm các món đồ handmade hữu ích cũng khiến chúng ta bất ngờ về phiên bản mới của chính mình.

Nguồn hình: Sưu tầm

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: