Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify72
  • CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ CÙNG BEEMART NGUYỄN KHÁNH TOÀN VÀ BEEMART THỐNG NHẤT ĐÓN MỪNG TUỔI MỚI...Chi tiết

    02/12/2019
  • CHÀO THÁNG 12 - SALE KHÔNG NGỪNG NGHỈ CÙNG BEEMART...Chi tiết

    02/12/2019
  • HALLO SALE - SALE CỰC ĐỈNH UPTO 50% ++ TỪ 12-14/12...Chi tiết

    02/12/2019
  • BÙNG NỔ MUA SẮM - MIỄN PHÍ SHIP TOÀN QUỐC DUY NHẤT 02/12...Chi tiết

    30/11/2019
  • [1/12 - MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN KHÁNH TOÀN VÀ THỐNG NHẤT] GẮP LIỀN TAY - TRÚNG QUÀ NGAY...Chi tiết

    29/11/2019
  • BLACK FRIDAY - NGÀY HỘI MUA SẮM SIÊU HOT VỚI ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ TỚI 60% TOÀN BỘ SẢN PHẨM...Chi tiết

    08/11/2019
  • Xem tất cả thông báo
Bánh Trung thu yến mạch ít calo, không lo bị béo

Bánh Trung thu yến mạch ít calo, không lo bị béo

Thứ CN,
02/06/2019
(0) Nhận xét

Những chiếc bánh Trung thu yến mạch ít calo dưới đây vừa thơm ngon khó cưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cùng Beemart khám phá công thức bánh Trung thu yến mạch ít calo cực đơn giản này nhé! Nào cùng vào bếp thôi!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

* Nguyên liệu vỏ (cho 6 bánh 150g):

– 100g nước đường

– 20g dầu ăn

– 10g bơ đậu phộng

– 1g baking soda

– 150g bột yến mạch

– 15g bột mì

 * Nguyên liệu nhân:

– Hạt bí: 50g

– Hạt điều: 50g

– Hạt hướng dương: 50g

– Hạnh nhân: 50g

– Ngũ cốc sấy tổng hợp: 50g

– Hoa quả sấy dẻo yêu thích: 50g

– Bột nếp làm bánh dẻo: 50g

– Nước đường bánh nướng: 100g

>>> Xem thêm nguyên liệu làm bánh Trung thu yến mạch ít calo:

– Yến Mạch dinh dưỡng

– Bơ đậu phộng mịn 170g

– Nước đường bánh nướng

2. Cách làm bánh Trung thu yến mạch:

* Phần vỏ bánh:

Bước 1: Dùng máy xay xay nhuyễn bột yến mạch.

Bước 2: Trộn đều nước đường, bơ đậu phộng và dầu ăn vào 1 tô sau đó cho bột yến mạch vào, dùng spatula trộn đến khi mịn

Bước 3: Trộn tiếp với 15g bột mì cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi chia thành từng viên nhỏ có trọng lượng 50g.

* Phần nhân bánh:

Bước 1: Bạn cắt nhỏ hoa quả sấy dẻo thành những miếng nhỏ. Các nguyên liệu hạt còn lại bạn dùng chày đập dập (nhưng không đập nhỏ nhuyễn nha)

Bước 2: Trộn các loại hạt vừa đập dập xong với 100g nước đường cho quyện rồi cho thêm 100g bột vào, trộn đều tay.

Bước 3: Chia thành 5 – 6 nhân ( mỗi nhân có trọng lượng 100g), vo tròn lại rồi dùng vỏ bánh bọc ra bên ngoài. Dùng khuôn tạo hình bánh rồi đem đi nướng.

* Nướng bánh

– Bước 1: Bạn bật trước lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 15 phút.

– Bước 2: Nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 8 phút, sau khi bánh đã hơi chín, mặt bánh hơi cứng lại thì bạn lấy ra, để nguội rồi đem nướng thêm 3 lần nữa, mỗi lần nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 8 phút. Mỗi lần nương xon g lại lấy ra để nguội rồi mới đem đi nướng tiếp.

Một số lưu ý trong cách làm bánh Trung thu yến mạch ít calo:

– Bạn có thể thay hạt ngũ cốc tổng hợp bằng hạt dưa

– Nếu bạn không muốn bánh quá ngọt, bạn có thể sử dụng mật ngô hoặc nước đường Hàn Quốc với hàm lượng tương đương nhé

– Bánh đạt là khi có phần thân màu đục, mặt xém và đáy vàng.

Một số lỗi thường gặp phải trong cách làm bánh Trung thu ít calo:

– Bánh bị thắt eo là do thao tác bọc vỏ bánh vào nhân bánh chưa tốt, vẫn còn xuất hiện nhiều khí giữa bột và vỏ, dẫn đến sau khi nướng, bánh sẽ phồng lên và khi nướng xong sẽ bị xẹp xuống một cách nhanh chóng.

– Bánh sau khi nướng bị tách vỏ và nhân là do vỏ hoặc nhân bị ướt.

– Vỏ bánh bị phồng lên hoặc không nở, bị cứng là do lượng baking soda, nếu bạn cho quá ít, bánh sẽ bị cứng, không có độ mềm, xốp. Nếu bạn cho quá nhiều, bánh sẽ bị nở quá độ, phồng lên và dễ bị nứt

– Bánh bị phồng bụng khiến bánh bị phình ra ở phần thân. Nguyên nhân là do phần vỏ hoặc nhân bị ướt hoặc bị nướng ở nhiệt độ quá cao

– Bánh bị phồng chân là do nhiệt độ nướng ở phía dưới quá cao khiến phần chân chín trước, phần mặt trên chưa kịp chín và nở ra khiến bánh bị phồng chân.

– Mặt bánh bị nứt là do nhiệt trong lò không đều, nhiệt phần trên cao hơn nhiệt phầ dưới khiến phần mặt bánh trên bị chín quá nhanh.

Với cách làm bánh Trung thu yến mạch ít calo cực đơn giản này, Tết đoàn viên năm nay, bạn sẽ không phải lo bị tăng cân nữa rồi! Bánh có lớp vỏ mềm, xốp, thơm hương yến mạch vô cùng dinh dưỡng. Phần nhân bùi và thơm bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa ngũ cốc, hoa quả sấy và các loại hạt, ăn hoài không ngấy vì vị ngọt ngòn, chua chua vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh trung thu yến mạch ít calo có hàm lượng đường ít, hạn chế tối đa. Chắc chắn đây sẽ là công thức gạt tan đi nỗi sợ béo của tất cả các cô gái trong mùa Trung thu này rồi. Còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm ngay bánh Trung thu yến mạch ít calo này nhé!

(Ảnh: sưu tầm)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: