beemart.vn
Nguồn gốc Bánh trứng gà non nổi tiếng - Các cách kết hợp bánh trứng gà non

Nguồn gốc Bánh trứng gà non nổi tiếng - Các cách kết hợp bánh trứng gà non

Thứ Tue,
13/09/2022
(0) Nhận xét

Bánh trứng gà non là một món bánh hấp dẫn với màu vàng ruộm, hương thơm hấp dẫn từ trứng sữa, mềm xốp dễ ăn. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng đến từ Hong Kong với nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh trứng gà non siêu đơn giản này nhé!

1. Nguồn gốc món bánh trứng gà non

Bánh trứng gà non là món ăn vặt khá phổ biến tại khắp mọi con phố ở Hong Kong, đây cũng là nơi ra đời của món bánh này. Bánh trứng gà non xuất hiện đầu tiên tại Hong Kong vào những năm 1950, khi nền kinh tế khá ảm đạm sau chiến tranh. Xuất phát từ việc tiết kiệm, nên người chủ đã trộn sữa, trứng, đường, bột, bơ, và đổ vào 2 khuôn giống như tổ ong rồi ép lại, nướng trên lửa. Một chiếc bánh có hình dáng giống như những trái bong bóng thơm ngon mùi trứng sữa ra đời, được đặt tên là Gai daan jai, hay bánh bong bóng, bánh trứng gà non. 

Tên gọi “bánh trứng gà non” thường khiến người ta liên tưởng đến nguyên liệu là những quả trứng gà, tuy nhiên đó chỉ là tên gọi được đặt theo hình dáng tròn tròn, xinh xinh không khác gì quả trứng nhỏ của Eggs Waffles.

Chiếc khuôn nướng bánh trứng truyền thống của người Hong Kong

Bánh trứng gà non truyền thống Hong Kong sẽ chỉ dừng lại ở những gánh hàng rong ở Hong Kong, cho đến khi một người UKraine đưa bánh trứng gà non ra nước ngoài và phát triển thành mạng lưới. Đó là những chiếc bánh trứng gà non kẹp kem vô cùng hấp dẫn. 

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, món bánh này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người. Không chỉ tạo nên những trào lưu ẩm thực mới lạ, món ăn này còn đang làm phong phú thêm nền ẩm thực đường phố ở Việt Nam.

2. Cách làm bánh trứng gà non chuẩn vị Hong Kong

Vốn là món bánh "dễ tính" trong nguyên liệu, bạn có thể chuẩn bị và làm tại nhà chỉ trong vòng 20 phút là có ngay món bánh thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng Beemart tìm hiểu xem cách làm bánh trứng gà non Hong Kong như thế nào nhé!

banh-trung-ga-non

Nguyên liệu làm bánh trứng gà non

  • 1 cup bột mì
  • 1 stp banking powder
  • 1/2 tbsp tinh bột sắn
  • 1 tbsp bột custard
  • 2 quả trứng gà
  • 2/3 cup đường
  • 2 tbsp sữa đặc không đường
  • 150 ml nước
  • 1 tbsp dầu thực vật
  • 1 tbsp tinh chất vani

banh-trung-ga-non

Dụng cụ chuẩn bị làm bánh trứng gà non

  • Khuôn bánh trứng gà non
  • Đĩa

Các bước làm bánh trứng gà non

Bước 1: Rây bột mỳ, bột nở, bột sư tử và bột khoai tây qua lưới. Lấy một chiếc bát khác, đập trứng gà, thêm đường vào đánh đều, sau đó trộn thêm sữa đặc và nước sao cho các nguyên liệu tan hòa vào nhau.

banh-trung-ga-non

Bước 2: Từ từ đổ bột vào bát trứng gà và đánh tan. Thêm vanilla rồi trộn đều.

Bước 3: Thêm dầu ăn vào tiếp tục trộn. Chia bát bột trứng gà thành hai phần bằng nhau, một bát giữ nguyên, một bát thêm bột ca cao và hạt chocolate.

Bước 4: Khi đã trộn đều nguyên liệu trong cả hai bát thì bọc nilon và cất vào tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó, lấy bát đựng bột trứng gà ra, để trong phòng ấm 30 phút.

Bước 5: Bật máy nướng bánh, làm nóng rồi phết dầu vào hai mặt khuôn nướng bánh. Đổ bột trứng gà, bột chocolate ca cao lên như trong hình.

banh-trung-ga-non

Bước 6: Đậy nắp và nướng chín bánh. Khi thấy bột trào ra ngoài thì để thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt máy.

Bước 7: Mở nắp máy nướng, dùng nĩa lấy bánh ra, đặt lên khay cho bớt nóng là có thể thưởng thức.

Với những nguyên liệu không khó tìm cùng cách làm không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và cầu kỳ, bạn có thể tự làm những chiếc bánh trứng gà non dành cho người thân và bạn bè của bạn ngay bây giờ.

3. Cách làm bánh trứng gà non kẹp kem vị matcha

Bên cạnh đó bạn có thể biến tấu để làm món bánh trứng gà non hiện đại với vị matcha, kẹp kem theo ý thích.

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 300g bột mì đa dụng
  • 20g bột nở 
  • 4 quả trứng gà
  • 80ml sữa tươi không đường 
  • 1 muỗng cà phê vanilla 
  • 100g đường
  • 4 thìa cà phê bột matcha 
  • 120ml nước lọc
  • 20g dầu thực vật 
  • 70ml sữa đặc không đường 

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Bạn cần lọc bột mì qua rây để bột được mịn hơn. Sau đó cho lần lượt bột nở, bột matcha vào bát rồi trộn đều các nguyên liệu này với nhau. 

Bước 2: Tiếp theo bạn sử dụng một chiếc bát tô khác, cho các nguyên liệu vào bát gồm trứng gà, sữa tươi không đường, vanilla, đường, nước lọc và sữa đặc không đường. Sử dụng que đánh trứng khuấy đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau. 

Bước 3: Tiến hành trộn 2 bát hỗn hợp này lại với nhau. Dùng que đánh trứng hoặc máy đánh trứng khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ đi phần lợn cợn gây cứng bánh. 

Bước 4: Nướng bánh

Bạn sử dụng máy nướng bánh trứng gà non để nướng. Tiến hành phết đều dầu thực vật lên cả hai mặt của máy nướng. Làm nóng máy trước khi nướng trong khoảng 5-7 phút để máy đủ độ nóng. 

Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp bột vào máy, sau đó gập máy lại và nướng bánh trong 5 phút. Khi đã đủ thời gian, bạn lật khay lại để nướng mặt còn lại. Tiếp tục nướng trong 5 phút đến khi bánh chín. 
Khi thấy bánh ngả sang màu vàng ươm có nghĩa là bánh đã chín. Bạn cần gắp ra ngoài luôn để tránh bị cháy. 

Bước 5: Hoàn thiện
Chờ bánh nguội rồi cuộn thành hình cái phễu. Múc thêm phần kem tươi cho vào giữa. Để gia tăng thêm sự đẹp mắt, bạn có thể rắc chút bột matcha lên kem, hoặc có thể xếp các lát hoa quả tươi lên trên sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của trứng sữa, của vanilla và các nguyên liệu khác. Bánh ăn giòn tan có vị ngọt dịu kết hợp cùng lớp kem mềm mịn rất đặc biệt.

4. Cách làm bánh trứng kẹp kem vị mè đen độc đáo

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 180 gram bột mì đa dụng
  • 40 gram bột bắp
  • 1,5 muỗng canh bột nở
  • 1 muỗng canh bột than hoạt tính (hoặc tinh than tre)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1,5 cốc sữa hạt nhân nguyên chất
  • 2,5 muỗng canh giấm táo (hoặc nước cốt chanh)
  • 1 thìa cà phê vanilla
  • Phần mè đen: 60 gram hạt mè đen rang ; 3 muỗng canh maple sirup và 2 muỗng canh dầu mè
  • Khuôn làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng Hồng Kông vị mè đen độc đáo

Bước 1: Trộn nguyên liệu phần mè đen với nhau trong 1 bát vừa, dùng muỗng quấy đều tạo hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Trộn bột mì với bột bắp, bột nở, bột than, muối, sữa hạnh nhân, giấm táo, vanilla trong 1 tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bột mịn.

Bước 3: Chế phần mè đen vào tô bột, quấy đều cho hòa quyện.

Bước 4: Tráng 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh, rót bột bánh vào 2/3 khuôn. Đậy nắp khuôn bánh trứng lại, nướng trên bếp hoặc nếu dùng máy chuyên dụng thì chỉ cần cắm nút nướng khoảng 4 – 5 phút là bánh chín.

Tách bánh trứng gà non mè đen ra ăn không, hoặc kẹp kem thưởng thức mát lạnh.

5. Bỏ túi mẹo làm bánh trứng gà non ăn là nghiền

  • Cần cân đối tỉ lệ nguyên liệu cho hợp lý để bánh mềm xốp, không quá cứng. 
  • Có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị và của gia đình.
  • Lưu ý khi đổ bột vào khuôn nên đổ nhẹ nhàng, tránh đổ nhiều sẽ khiến tràn ra ngoài gây mất thẩm mỹ. 
  • Mỗi thương hiệu máy nướng sẽ có một nhiệt độ khác nhau. Chính vì vậy bạn cần canh chừng lật bánh cho phù hợp để bánh không bị cháy. 
  • Nên sử dụng trứng gà ta là ngon nhất, vì bánh sẽ có độ thơm ngon, vàng đẹp mắt. 

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh trứng gà non thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng bạn sẽ có thêm món bánh ngon đơn giản để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thơm ngon!

 

Từ khóa: bánh trứng gà non

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: