-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh crepe ngàn lớp sầu riêng thơm ngon mát lạnh
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Nếu là tín đồ yêu thích sầu riêng thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bánh siêu hấp dẫn này. Crepe ngàn lớp sầu riêng với hương thơm hấp dẫn cùng vị béo ngậy của kem tươi hòa quyện, đảm bảo sẽ cuốn hút bạn ngay lần đầu thưởng thức. Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp nhé.
Thưởng thức bánh sầu riêng ngàn lớp siêu hấp dẫn ngay tại nhà
Nguyên liệu
+ Bột làm bánh (cake flour)/ bột mì: 120g
+ Sầu riêng: 3 múi
+ Trứng gà: 2 quả
+ Sữa: 380g
+ Kem whipping: 200g (tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh)
+ Đường bột: 45g
+ Bơ: 20g
Cách làm
Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái âu rồi cho trứng gà ra âu và đánh đều lên, sau đó cho sữa tươi vào khuấy đều.
Tiếp tục cho bơ ở nhiệt độ phòng và đường bột vào và đánh đều lên.
Bước 2: Bạn tiếp tục dùng rây rây bột mịn vào hỗn hợp và trộn đều sao cho hỗn hợp không bị vón cục.
Khi hỗn hợp bột đã trộn đều, bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút nhé.
Bước 3: Trong thời gian đợi bột nghỉ, bạn tiến hành tách các múi sầu riêng và nghiền nhuyễn phần cơm sầu riêng ra.
Bước 4: Bạn cho hỗn hợp bột trong tủ ra, lúc này bột đã đặc hơn rất nhiều.
Bạn cho chảo chống dính lên bếp, đun nhỏ lửa cho chảo nóng rồi lần lượt múc bột ra tráng từng lớp mỏng .
Bạn lật bánh cho chín đều hai mặt sao cho bánh không khô quá rồi sau đó cho bánh ra đĩa và tiếp tục tráng lớp khác cho tới khi hết bột.
Sau khi hoàn thành bạn cho các lớp bánh này vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Bạn đánh bông whipping sau đó cho sầu riêng vào.
Bạn đánh cho hỗn hợp đông một chút rồi đặt âu kem vào một chậu nước đã để kem không bị chảy.
Bước 6: Bạn cho các lớp bánh ra và lần lượt phết kem lên bánh sao cho một lớp kem một lớp bánh cho tới hết nhé.
Hoàn thành xong thì bạn cho bánh vào ngăn mát khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức nha.
Mùa hè này mà được ăn bánh ngàn lớp sầu riêng thì còn gì bằng ạ. Vừa béo ngậy vừa ngọt ngào thơm ngon lại mát lạnh.
Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.