beemart.vn
Bạn đã biết nên ăn gì đầu năm mới để may mắn cả năm chưa?

Bạn đã biết nên ăn gì đầu năm mới để may mắn cả năm chưa?

Thứ Fri,
20/01/2023
(0) Nhận xét

Đầu năm 12 con giáp nên ăn gì, làm gì để gặp nhiều may mắn là câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hầu hết các món ăn trong danh sách này đều là những món truyền thống và mang rất nhiều ý nghĩa. Cùng Beemart tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Người tuổi Sửu và tuổi Thân

Đối với những người ở tuổi Sửu và Thân đầu năm nên lựa chọn món xôi gấc. Xôi gấc có màu đỏ bắt mắt tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc chắc chắn sẽ là món ăn hoàn hảo cho những người ở hai tuổi này.

Tuổi Mùi

Đối với những người ở tuổi Mùi nên ăn bánh chưng vào những ngày đầu năm. Bánh chưng luôn tượng trưng cho sự sung túc, trọn vẹn vậy nên nếu ăn món này vào đầu năm mới cả năm tuổi Mùi sẽ no đủ.

Tuổi Dần, Tý, Ngọ

Đầu năm mới chắc chắn trong mâm cơm cúng của gia đình nào cũng sẽ có một đĩa gà luộc. Màu vàng óng của da gà biểu thị sự may mắn đặc biệt là với các con giáp Dần, Tỵ, Ngọ nếu ăn trong ngày đầu năm mới.

Thịt kho tàu ( Thịt kho trứng) cũng là một món ăn đặc trưng trong những ngày Tết. Hình ảnh những miếng thịt vuông vức cùng trứng tròn trịa đại diện cho sự trọn vẹn không sứt mẻ. Chính nhờ mang ý nghĩa như vậy mà nó được chọn làm món ăn đầu tiên trong năm cho những người tuổi Dần, Tý, Ngọ.

Tuổi Thìn 

Trong mâm ngũ quả ngày Tết của gia đình hầu như không bao giờ thiếu được quả dưa hấu bởi vì loại quả này tượng trưng cho phú quý, cát tường. Năm Quý Mão 2023 những người tuổi Thìn nên ăn dưa hấu trong ngày đầu năm để cả năm may mắn, tài lộc.

Tuổi Tỵ, Hợi, Mão

Các tuổi Tỵ, Hợi, Mão được cho là nên ăn các món liên quan đến cá trong ngày đầu năm mới. Theo quan niệm dân gian cá có vảy lớn màu bạc tượng trưng cho rủng rỉnh về tiền bạc cho 3 con giáp Tỵ, Hợi, Mão trong năm 2023.

Tuổi Dậu 

Năm 2023 tuổi Dậu nên khai vị đầu năm bằng những chiếc bánh ngọt để có một năm vui vẻ, ngọt ngào.

Tuổi Tuất 

Đu đủ là một loại quả tượng trưng cho sự no đủ, viên mãn. Vì vậy đây được xem là món ăn mà những người tuổi Tuất nên ăn những ngày đầu năm để thu hút tài lộc, may mắn.

Trên đây là những món ăn mà 12 con Giáp không thể bỏ qua trong những ngày đầu năm Quý Mão để cả năm may mắn, sung túc. Đây đều là những món mà hầu như nhà nào cũng có trong mâm lễ ngày Tết nên các bạn hay lưu  lại ngay nha!

  Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

  Tải ứng dụng beemart

  Tải App Beemart Tải App Beemart
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: