beemart.vn
5 cách tạo hình bánh mỳ đơn giản mà vẫn cực kỳ hấp dẫn

5 cách tạo hình bánh mỳ đơn giản mà vẫn cực kỳ hấp dẫn

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Sáng sớm thức dậy mà được thưởng thức một chiếc bánh mỳ xinh xinh, thêm một cốc sữa ấm thì còn gì bằng phải không nào. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách tạo hình bánh mỳ đơn giản mà vẫn vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn nha.

1. Tạo hình bánh mỳ hoa cúc:

Bánh mỳ hoa cúc hot rần rần trong cộng đồng những người yêu bánh. Có thể bạn còn e ngại với công thức bánh mỳ hoa cúc chính thống, nhưng bạn vẫn có thể có những chiếc bánh hoa cúc nở rộ trong căn bếp nhà mình đấy. Công thức bánh mỳ ngọt sau khi đã ủ lần 1 chia thành các khối bột đều nhau. Tùy vào lượng bột bạn làm và số bánh bạn muốn có. Lấy 1 phần bột nhỏ, chia tiếp thành 3 phần nhỏ hơn bằng nhau. Ấn dẹt viên bột rồi cuộn lại như cuốn chiếu, se từng phần bột nhỏ đã cuộn này thành các dây dài, dính phần đầu bột lại với nhau và tết sam 3 dải bột lại rồi dính 3 phần đuôi bột lại.

5 cách tạo hình bánh mỳ đơn giản 1

Tạo hình bánh mỳ hoa cúc

2. Tạo hình bánh mỳ cua:

Những chú cua béo múp chắc chắn sẽ làm các bé vô cùng thích thú cho mà xem. Vẫn chia cục bột to thành các phần bột bằng sau theo số bánh mà bạn muốn. Ấn dẹt viên bột rồi cuộn lại như cách tạo hình hoa cúc nhưng khi se phần bột dài ra ta se một đầu nhỏ hơn đầu kia. Dùng chày cán bột cán dẹt dây bột, bắt đầu từ đầu nhỏ của dây bột. Chú ý không cán quá mỏng. Lúc này dải bột sẽ có hình tam giác.Khía một đường nhỏ ở giữa đáy tam giác, bắt đầu cuộn từ đáy hình tam giác lên đỉnh.

5 cách tạo hình bánh mỳ đơn giản 2

Tạo hình bánh mỳ cua

3. Tạo hình bánh mỳ bí ngô:

Cách này còn đơn giản hơn 2 cách trên nữa nha. Chia bột thành các viên tròn nhỏ bằng nhau,ấn hơi dẹt rồi dùng dụng cụ cắt bột cắt các khía của bí ngô.

5 cách tạo hình bánh mỳ đơn giản 3

Bánh sau khi nướng xong sẽ như thế này nè

4. Tạo hình bánh mỳ ốc quế:

Dùng bìa cứng cuốn tạo thành hình ốc quế rồi bọc giấy bạc ở ngoài. Chia bột thành các viên nhỏ bằng nhau, se bột thành các dây dài rồi cuốn quanh phần ốc quế vừa tạo.

5 cách tạo hình bánh mỳ đơn giản 4

Tạo hình bánh mỳ ốc quế[/caption]

5. Tạo hình hoa:

Chia bột thành 8 viên bằng nhau. Ấn dẹt viên bột rồi cuộn lại thành thanh dài. Dùng chày cán thanh bột mỏng ra rồi lại cuộn lại theo chiều dọc. Xếp các viên bột vào khuôn tròn.

5 cách tạo hình bánh mỳ đơn giản 5

Bánh nướng xong

Sau khi tạo hình xong xuôi đem đi ủ lần 2 nào. Với 5 cách tạo hình bánh mỳ đơn giản trên, chiếc bánh mỳ của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy. Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: