beemart.vn
3 ứng dụng của hoa ăn được trong làm bánh không phải ai cũng biết

3 ứng dụng của hoa ăn được trong làm bánh không phải ai cũng biết

Thứ Thu,
22/10/2020
(0) Nhận xét

Trong xu hướng hiện nay, việc sử dụng những thực phẩm nguyên bản, giữ đúng tính chất đang trở nên phổ biến hơn. Hoa tươi ăn được hay còn gọi là hoa pansy đang "làm mưa làm gió" tại cộng đồng làm bánh ở nước ta. Và Beemart sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hoa tươi pansy và tổng hợp ứng dụng của hoa ăn được trong làm bánh nhé!

3 ứng dụng của hoa ăn được trong làm bánh không phải ai cũng biết

Để các bạn dễ dàng hiểu hơn, Beemart sẽ giải thích chi tiết về hoa tươi ăn được nhé. Tên tiếng Anh để các bạn có thể tìm trên mạng là Edible Flower. Hoa Pansy đơn giản là những loại hoa nhiều màu sắc và khi ăn không có cảm giác bị đắng, hoàn toàn có thể sử dụng như salad và trang trí các loại bánh vô cùng màu sắc. Trên thị trường, rất nhiều loại hoa tươi có thể ăn được, tuy nhiên ở Việt Nam nổi tiếng nhất vẫn là loại hoa pansy và cũng là lí do các bạn có thể tra cứu dễ dàng ở trên mạng.

ứng dụng của hoa ăn được trong làm bánh

Nhiều bạn nghĩ hoa pansy chỉ thích hợp để trang trí và khó có thể giữ được độ tươi với các loại bánh cần lò nướng. Tuy nhiên chỉ cần chút khéo léo cùng sự sáng tạo, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những ứng dụng của hoa pansy trong làm bánh.

1. Mousse - ứng dụng của hoa ăn được trong làm bánh

làm mousse

  • Các bạn dễ dàng thêm một lớp thạch trong trên lớp bánh mousse cùng với những bông hoa tươi pansy mà vẫn giữ được độ tươi của hoa. Đây hẳn là một gợi ý hợp lí cho tới những bạn mới làm bánh mà muốn sử dụng hoa pansy.
  • Tuy nhiên để có một lớp thạch hoa, các bạn cần để lớp mousse đã hoàn toàn được đôngvà phần thạch đã được nguội bớt, để tránh khi đổ lớp thạch vào sẽ bị hỏng chiếc bánh.
  • Với bánh mousse, các bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều hương vị khác nhau cùng với lớp thạch hoa thơm ngon mát lạnh.

2. Brownies - ứng dụng của hoa ăn được trong làm bánh

làm Brownies

  • Bánh Brownies là một loại bánh cake, có kết cấu dày, nặng, ngược lại với với bánh bông lan bông xốp. Nhưng bánh brownies chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ nghiện chocolate.
  • Bánh Brownies có màu nâu sẫm nên sẽ dễ dàng làm nổi hoa tươi khi đặt ở trên bánh. Và khi nướng, hoa cũng ít bị ngả vàng, bị mất màu hơn bình thường, không hề ảnh hưởng tới ngoại hình của những chiếc bánh.

3. Bánh quy hoa - ứng dụng của hoa ăn được trong làm bánh

Chắc hẳn bánh quy bơ sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của các bạn khi muốn kết hợp trang trí cùng với loại hoa pansy này. Bánh quy vốn dĩ là loại bánh cơ bản, dễ làm, đồng thời khi cho hoa pansy lên tạo nên những chiếc bánh vô cùng đáng yêu và nhiều màu sắc.

Bánh quy hoa

NGUYÊN LIỆU:

  • 250g bột mì
  • 100g bơ lạt
  • 15g đường bột
  • 30g kem tươi
  • 1tsp bột nở
  • Hoa tươi pansy

CÁCH LÀM BÁNH QUY HOA - ỨNG DỤNG CỦA HOA ĂN ĐƯỢC

  • Trước hết, các bạn cân đầy đủ các nguyên liệu trừ bột mì và bột nở vào âu. Hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng để thành một hỗn hợp lỏng.
  • Rây đều bột mì, bột nở vào hỗn hợp trên và sử dụng spatula đảo đều đến khi không còn bột khô. Bọc kín và để trong tủ đá 30 phút.
  • Chuẩn bị tấm nhào, cán bột và bột áo để cán bánh. Nên cán bánh mỏng khoảng 3mm, sử dụng cutter tùy ý để tạo hình.
  • Hoa tươi nên được rửa qua bằng nước sạch và cắt bớt cuống để dễ dàng gắn vào bánh. Cẩn thận gắn hoa tươi lên những bánh đã cắt bởi cutter.

Bánh quy hoa

  • Để giữ màu cho hoa, bánh sẽ được nướng ở nhiệt 160 độ 30 phút các bạn nhé!

Tham khảo thêm Video hướng dẫn chi tiết cách làm bánh quy hoa tươi

>>> Xem thêm hoa ăn được có ở Beemart TẠI ĐÂY

Bên cạnh những ứng dụng của hoa ăn được trong làm bánh, bạn có thể sử dụng hoa ăn được như một loại rau khi thưởng thức các món salad hay làm những cốc đồ uống tuyệt đẹp với những viên đá có hoa pansy. Còn rất nhiều ứng dụng của hoa ăn được khác khi sử dụng hoa ăn được, còn chần chừ gì nữa, hãy ghé qua Beemart để mua đồ và trổ tài thôi nào!

salad

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: