beemart.vn
Siêu đơn giản cách làm trân châu phô mai ngay tại nhà

Siêu đơn giản cách làm trân châu phô mai ngay tại nhà

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Món trân châu phô mai đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm sẽ giúp bạn có thêm một topping siêu ngon cho những cốc trà sữa của mình trong những ngày hè nóng bức sắp tới đấy. Chỉ cần mất một chút thời gian trong căn bếp, qua vài thao tác cơ bản là những viên trân châu phô mai dai dai, chua chua ngậy ngậy đã ra đời rồi. Cùng Beemart học cách làm trân châu phô mai ngay tại nhà nhé!

Siêu đơn giản cách làm trân châu phô mai ngay tại nhà

Nguyên liệu

- Cream cheese: 200g

- Đường bột: 100g

- Bột năng: 50g

Cách làm

Bước 1: Cắt cream cheese thành từng viên nhỏ, kích thước có thể thay đổi tùy thuộc vào ý thích viên trân châu to hay nhỏ của bạn. Theo Bee thì bạn chỉ nên cắt thành từng viên bằng đầu ngón tay út thôi, để khi mix với trân châu sẽ dễ hút lên hơn ^^

Siêu đơn giản cách làm trân châu phô mai ngay tại nhà-4

Lưu ý: Bạn nhớ phải để cream cheese cứng hẳn rồi mới đem ra cắt thành từng viên nhỏ nhé, nếu không để cream cheese ở nhiệt độ thường một thời gian dài, cream cheese sẽ dễ bị chảy ra trong quá trình làm, gây biến dạng viên trân châu.

Bước 2: - Cho đường, bột năng vào hai chiếc đĩa riêng biệt.

Siêu đơn giản cách làm trân châu phô mai ngay tại nhà-33

- Lăn cream cheese đã cắt nhỏ qua đĩa đường bột rồi lại lăn qua bột năng. Cứ lần lượt, lần lượt như thế cho đến khi hết cream cheese. Bạn phải đảm bảo cả đường bột và bột năng phải bao mọi mặt của viên trân châu nha.

- Cho cream cheese đã lăn qua đường, bột năng vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 20 phút để cho đông hẳn rồi đem đi luộc.

Bước 3: Luộc trân châu

- Sau khi lấy trân châu ra khỏi tủ lạnh, lăn qua bột năng một lần nữa để bột bám nhiều nhất, tạo lớp ngoài thật dai cho hạt trân châu. Lọc qua rây lọc để loại bỏ bột thừa, tránh trường hợp bột làm nước luộc đặc lại, khó vớt trân châu ra khi chín.

- Đun nước thật sôi rồi bắt đầu cho trân châu vào luộc, đến khi thấy lớp ngoài của hạt trân châu trong lại tức là trân châu đã chín.

Bước 4:

Siêu đơn giản cách làm trân châu phô mai ngay tại nhà-56

- Chuẩn bị một bát nước đá lạnh để sau khi vớt trân châu ra, cho vào đó ngâm khoảng 5 phút để hạt trân châu cứng lại và không bị dính vào nhau.

- Sau khi trân châu đã chín, dùng rây lọc hoặc môi thủng vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh đã chuẩn bị.

- Bước cuối cùng chỉ là vớt trân châu ra khỏi bát nước lạnh, để ráo rồi thưởng thức với trà sữa thôi.

Siêu đơn giản cách làm trân châu phô mai ngay tại nhà-9

Ôi cái vị dai dai của bột năng cộng với vị chua chua, thơm thơm, ngậy ngậy của cream cheese khi kết hợp với vị ngọt thanh của trà sữa sẽ làm bạn chết mê chế mệt ngay từ lần thưởng thức cho mà xem. Tin Bee đi! Chúc các bạn thành công!

>> VIDEO hướng dẫn cách làm trân châu phô mai

Món trân châu phô mai chỉ là một trong hàng chục, hàng trăm công thức trân châu siêu ngon mà Bee đã tổng hợp được. Nếu bạn muốn thử làm các loại trân châu khác, hãy tham khảo tại Blog của Beemart nhé. Các công thức của Bee sẽ giúp bạn làm ra những loại trân châu ngon không kém gì các thương hiệu nổi tiếng luôn^^

>> Xem thêm: Cách làm trân châu hoàng kim nâu bóng cực đẹp mắt

Siêu đơn giản cách làm trân châu phô mai ngay tại nhà-1

Từ khóa: trà sữa

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: