beemart.vn
Ngọt ngào với cách làm kẹo caramen nhâm nhi ngày Tết

Ngọt ngào với cách làm kẹo caramen nhâm nhi ngày Tết

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Vậy là chỉ còn một tháng nữa thôi là đến ngày Tết cổ truyền rồi đấy. Các bạn đã nghĩ ra năm nay sẽ làm bánh mứt kẹo gì để đãi khách qua nhà chúc Tết chưa. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kẹo caramen ngọt ngào nhé, chắc chắn sẽ vô cùng thú vị đấy.

cách làm kẹo caramen 1

Kẹo mềm ngọt ngào ăn thích lắm luôn

Nguyên liệu

Whipping cream 250ml
Bơ nhạt 230g
Đường 300g
Mật ngô (corn syrup) 75g
Nước 60ml
Tinh chất vani 1/2 thìa cà phê

Cách làm

Bước 1: Lót giấy nến vào khuôn đế rời. Nên dùng khuôn vuông hoặc chữ nhật để cắt kẹo đẹp. Lót cả đáy khuôn và thành khuôn. Bước 2: Bơ cắt thành miếng nhỏ, cho bơ và whipping cream vào chung 1 nồi. Đặt nồi lên bếp đun cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

cách làm kẹo caramen 2

Đun bơ và kem đến khi bơ tan hoàn toàn

Bước 3: Cho đường, nước, mật ngô vào 1 nồi khác khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp quyện vào nhau mà không làm đường bắn lên thành nồi. Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa và đun sôi. Sau khi hỗn hợp sôi rồi tắt bếp và đậy nắp nồi trong khoảng 1p.

Bước 4: Bật bếp lên lửa cao, bỏ nắp và để hỗn hợp đường sôi lại, chú ý không khuấy. Bước 5: Nhấc nồi đường ra khỏi bếp. Cho từ từ phần hỗn hợp kem và bơ bên trên vào nồi đường. Khuấy nhẹ nhàng để tránh làm nổi bọt khí to.

Bước 6: Đặt nồi lên trở lại bếp ở lửa vừa và đun sôi lại 1 lần nữa, vẫn không được khuấy trong khi đun.

Bước 7: Nhấc nồi ra khỏi bếp, cho phần tinh chất vani vào khuấy đều nhẹ tay.

cách làm kẹo caramen 3

Hỗn hợp kẹo sau khi đun xong

Bước 8: Đổ kẹo vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Để kẹo nguội trong vòng 4 tiếng. Nếu muốn ăn kẹo caramen mặn, sau khi đổ kẹo vào khuôn 30p, các bạn rắc 1 chút muối tinh lên bề mặt kẹo.

Bước 9: Sau khi kẹo nguội thì nhấc ra khỏi khuôn rồi cắt miếng. Ở bước này nếu thấy kẹo mềm, khó cắt thì các bạn cho vào tủ lạnh 30p nữa cho kẹo cứng lại. Cắt các miếng giấy nến hình vuông để gói kẹo nha.

cách làm kẹo caramen 4

Gói kẹo bằng giấy nến cũng xinh đấy chứ

Vậy là xong rồi đấy các bạn ơi. Cách làm kẹo caramen này không hề khó chút nào phải không. Kẹo siêu ngon mà lại cực kỳ đảm bảo đấy. Không còn phải đi mua kẹo ở ngoài nữa rồi, mà hộp kẹo tết của chúng mình chắc chắn sẽ độc nhất vô nhị luôn.

Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: