beemart.vn
Một vài lưu ý khi chọn khuôn cupcake bạn cần phải biết

Một vài lưu ý khi chọn khuôn cupcake bạn cần phải biết

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Những chiếc cupcake đầy màu sắc chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng người phụ nữ đặc biệt trong ngày 8/3 đấy. Nhưng bạn có biết rằng khuôn để làm cupcake có rất nhiều loại và chúng mình cần phải biết một vài lưu ý khi chọn khuôn cupcake đấy. Cùng Beemart tìm hiểu xem sao nhé.

một vài lưu ý khi chọn khuôn cupcake 1

 

Để làm ra những chiếc cupcake đầy màu sắc thì chúng ta cần lưu ý từ việc chọn khuôn

1, Chọn cup giấy:

Cup giấy để làm cupcake có 2 loại để bạn lựa chọn là cup giấy cứng và cup giấy mềm và sau đây là sự khác nhau của 2 loại cup giấy này:

Cup giấy cứng Cup giấy mềm
- Không cần khuôn đỡ, phù hợp với những bạn có nhu cầu làm ít chỉ 1-2 lần - Cần phải có khuôn đỡ do cup mềm không tự đỡ được sức nặng của bột
- Dễ di chuyển, không cần hộp đựng - Cần phải có hộp đựng khi di chuyển
- Lên dáng bánh không đẹp, bánh hay bị tách khỏi cup giấy - Lên dáng bánh đẹp, hầu hết cupcake được bày bán đều sử dụng loại này
- Trang trí khó đẹp do bánh thường lọt trong cup - Dễ trang trí do bánh nở cao vượt lên miệng cup

một vài lưu ý khi chọn khuôn cupcake 2

Cup giấy cứng

một vài lưu ý khi chọn khuôn cupcake 3

Cup giấy mềm

2, Chọn khuôn:

Nếu bạn lựa chọn cup giấy mềm thì bước tiếp theo là chọn khuôn đỡ cho loại cup giấy này.

a, Khuôn cupcake silicon đơn:

Nếu bạn làm ít mà vẫn muốn sử dụng cup giấy mềm để bánh được đẹp mắt thì khuôn silicon đơn là lựa chọn tuyệt vời. Khuôn đủ chắc chắn để đỡ sức nặng của bột bánh nhưng lại được bán lẻ theo từng cái nên tùy thuộc vào số lượng muốn làm bạn sẽ mua số lượng khuôn mình cần.

một vài lưu ý khi chọn khuôn cupcake 4

Khuôn cupcake silicon đơn

Tuy nhiên nếu bạn muốn nướng số lượng nhiều thì đây lại không phải giải pháp tối ưu. Bạn sẽ không muốn nhấc từng chiếc bánh vào lò rồi sau khi nướng xong sẽ nhấc từng chiếc bánh ra chứ. Đó là chưa kể đến thời gian mở lò để cho bánh vào quá lâu sẽ làm lò mất nhiệt, bánh không được nướng ở nhiệt độ phù hợp.

b, Khuôn cupcake chuyên dụng:

Đây là loại khuôn mà nhắc tới làm cupcake là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến. Khuôn thường được làm bằng nhôm do đó dẫn nhiệt tốt, bánh nở đều đẹp và được phủ một lớp chống dính nên rất sạch sẽ, khuôn trông vẫn mới qua quá trình sử dụng. Khuôn thường được làm với số lượng 6 ô, 12 ô, 24 ô,... trên 1 khuôn do đó sẽ phù hợp nếu bạn nướng bánh với số lượng lớn (cho vào và lấy ra khỏi lò nhanh chóng, dễ dàng). Tuy nhiên nếu bạn không có nhu cầu làm nhiều thì chi phí cho dòng khuôn này sẽ khá cao.

một vài lưu ý khi chọn khuôn cupcake 5

Khuôn cupcake chuyên dụng

Trên đây là một vài lưu ý khi chọn khuôn cupcake mà bạn cần phải nắm rõ đấy. Cũng không quá khó nhớ phải không nào. Chúc các bạn có những mẻ bánh thành công như ý muốn nhé!

Từ khóa: chọn khuôn cupcake

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: