beemart.vn
Mẹo bảo quản bánh mỳ được giòn lâu và thơm ngon hơn

Mẹo bảo quản bánh mỳ được giòn lâu và thơm ngon hơn

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Nếu các bạn hay phải phiền não khi bánh mỳ mua về không ăn nhanh sẽ dễ bị ỉu và nhanh hỏng gây lãng phí thì hãy bỏ túi một vài mẹo nhỏ của Beemart để từ nay không phải lo lắng nữa nha. Cùng chúng tớ học cách bảo quản bánh mì được giòn lâu hơn nha.

cách bảo quản bánh mì được giòn lâu 4

Bỏ túi những mẹo nhỏ giúp bánh mì của bạn luôn được thơm ngon nha

  • Để bánh mì giữ được độ giòn lâu thì khi mua bánh mì nóng hổi từ lò về, bạn hãy cho bánh vào bao nilon cùng một vài cọng rau cần nhé, rau cầu sẽ giúp bánh mì của bạn giữ được độ giòn ít nhất trong 1 ngày nha.
  • Với những chiếc bánh mì đã bị mền ỉu thì bạn chỉ cần những chúng vào nước rồi đem nướng lại trong lò hoặc trên bếp than hồng thì sẽ đảm bảo những chiếc bánh mì cũ của bạn sẽ giòn ngon trở lại ngay đấy.

cách bảo quản bánh mì được giòn lâu 1

  • Để giữ được độ giòn của bánh mì, bạn hãy bọc bánh mì bằng giấy báo, tuy nhiên cách này chỉ giữ được cho bánh giòn trong khoảng 1 ngày thôi nha.
  • Nếu như bánh mì bạn mua về không ăn hết mà cần giữ bánh mì lâu thì bạn cho bánh vào bọc túi nilon rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi muốn thưởng thứ thì chỉ cần lấy ra nướng lại thôi nhé, đảm bảo bánh vẫn giữ được hương vị thơm ngon ạ.
  • Muốn giữ bánh không bị mốc, bạn nên để vào túi bánh mì một vài lát táo hoặc một vài lát khoai tây thái mỏng cùng ổ bánh mì.

Khác với một số loại bánh mì chỉ ngon khi còn giòn thì bánh gối hay bánh sandwich chỉ ngon khi có độ mền nhất định, do vậy cùng chúng tớ tham khảo thêm cách bảo quản sandwich nhé.

cách bảo quản bánh mì được giòn lâu 2

  • Để giữ bánh được lâu thì bạn cho bánh vào túi nilon hoặc túi hút chân không rồi bọc kín chúng sau đó bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh, làm vậy bạn có thể bảo quản bánh trong một tháng đấy. Khi ăn bạn lấy bánh ra khỏi ngăn đá và để bánh giã đông hoàn toàn trước khi lấy bánh ra khỏi túi, đảm bảo bánh sẽ ngon như mới mua ạ.

cách bảo quản bánh mì được giòn lâu 3

  • Nếu bạn không có tủ lạnh hoặc không muốn sử dụng bằng tủ lạnh thì có thể dùng nửa củ khoai tây hoặc nửa lát táo nhé, chúng sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng của bánh hơn.

cách bảo quản bánh mì được giòn lâu 5

Hy vọng những chia sẻ của Beemart sẽ giúp bạn bảo quản được những chiếc bánh mì của gia đình luôn được giòn rụm thơm ngon nhé. Chúc các bạn thành công.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: